ตู้เล็กน่ารัก! MITSUBISHI SUPER HEIGHT K-WAGON

ข่าว

ตู้เล็กน่ารัก! MITSUBISHI SUPER HEIGHT K-WAGON

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 14:00 น.

กล่องนมเคลื่อนที่ หรือรถตู้จิ๋วคันนี้ก็คือ MINI MPV Mitsubishi Super Height K-Wagon รถต้นแบบแนวคิดใช้งานในเมืองที่จำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น Super Height K-Wagon เหมาะกับตรอกซอกซอยที่คับแคบในโตเกียวหรือเมืองใหญ่ในญี่ปุ่นที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่มีถนนหนทางที่กว้างกว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่มากนัก รถทรงกล่องที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสามารถซอกแซกไปได้ด้วยรถขนาดเล็กสไตล์ K-Car น่าเสียดายที่รถแบบนี้มีจำหน่ายเฉพาะในเกาะญี่ปุ่น แต่ก็มีเกรย์บางเจ้านำเข้ามาขายด้วยจำนวนเพียงน้อยนิด เนื่องจากราคาแค่ 5-6 แสนบาท พอมาเจอกับกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าสุดหฤโหดของประเทศไทย ราคารถ K-Car ที่ผลิตในญี่ปุ่น จะพุ่งสูงถึง 1,600,000 บาท หรือมากกว่านั้น 

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมมาในสีตัวถังเขียวสดใสหลังคาสีขาวสะอาด Mitsubishi Super Height K-Wagon มีหน้าตาออกแนวน่ารักทันสมัย ไฟหน้า LED สอดรับกับกระจังหน้าที่ตั้งชันแบบรถตู้ MPV เสาหน้าตั้งชันเพื่อลดขนาดแดชบอร์ดคอนโซลให้เล็กลง ประตูบานหน้าเปิดแบบปกติ ส่วนประตูบานหลังใช้ประตูสไลด์ไฟฟ้าช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสารตอนหลังที่อาจเป็นคนสูงอายุ ห้องโดยสารทรงกล่องออกแบบให้หลังคามีความสูงมากกว่า K-Car ทั่วไปเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับห้องโดยสาร ไฟท้ายทรงตั้งเล็กๆ กระจกฝาท้ายบานโต กันชนหลังของมันใช้พลาสติกสีเงินตัดกับสีเขียวของตัวถังเพื่อความโดดเด่น

ห้องโดยสารของรถ K-Car มีพื้นที่ใช้สอยพอเพียงแม้จะเล็กแต่การออกแบบที่ชาญฉลาดช่วยเพิ่มองค์ประกอบของพื้นที่ใช้สอยด้วยหลังคาทรงสูง เบาะหุ้มผ้าสีน้ำตาล มาตรวัดแบบจอภาพ TFT จอแสดงผลกลางของระบบอินโฟเทนเมนต์มีขนาดใหญ่ออกแบบให้วางตั้งตรงและสั่งงานด้วยระบบสัมผัส คันเกียร์อยู่ติดกับแดชบอร์ดเพื่อเพิ่มพื้นที่ตรงกลางระหว่างเบาะคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ภายในห้องโดยสารของ Mitsubishi Super Height K-Wagon ใช้การตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล เทาและดำ เนื่องจากขนาดความกว้างที่ไม่มากทำให้เบาะหน้าอยู่เกือบจะชิดกัน เบาะหลังมีพื้นที่วางขาพอให้ไม่เป็นตะคริว พับได้ 50/50 

Mitsubishi Super Height K-Wagon วางเครื่องยนต์เบนซิน 3 กระบอกสูบ ปริมาตรความจุ 660 ซีซี ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ CVT ติดตั้งเทคโนโลยีช่วยขับ เช่น ระบบปรับตั้งความเร็วอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control 

Mitsubishi Super Height K-Wagon เป็น K-Car ที่มีขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่ารถคู่แข่งเล็กน้อยและขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นล่ะครับ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แบมแบม GOT7 อยากทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก เผยสิ่งที่เรียนรู้จากศิลปิน K-POP
  06:59

  แบมแบม GOT7 อยากทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก เผยสิ่งที่เรียนรู้จากศิลปิน K-POP

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์