ไลฟ์สไตล์
100 year

ดับซ่าป๋าแรปเตอร์ TOYOTA HILUX GR SPORT เครื่องเบนซิน V6!

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2562 10:00 น.
SHARE

Toyota South America แบรนด์สามห่วงที่ขายรถ Toyota อยู่บนแผ่นดินของอเมริกาใต้ ได้นำกระบะ Hilux รุ่นพิเศษ GR Sport ซึ่งได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงขุมกำลังใหม่ จากที่เคยใช้เครื่องยนต์ดีเซลสี่สูบ 2.4 และ 2.8 ลิตร มาเป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 

Toyota South America แบรนด์สามห่วงที่ขายรถ Toyota อยู่บนแผ่นดินของอเมริกาใต้ ได้นำกระบะ Hilux รุ่นพิเศษ GR Sport ซึ่งได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงขุมกำลังใหม่ จากที่เคยใช้เครื่องยนต์ดีเซลสี่สูบ 2.4 และ 2.8 ลิตร มาเป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 

ข่าวแนะนำ

Hilux GR Sport ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มีเครื่องยนต์เบนซินหกกระบอกสูบรูปตัว V ปริมาตรความจุ 4,0 ลิตร แบบไม่มีระบบอัดอากาศ เป็นเครื่องยนต์ Toyota ที่ให้กำลัง 175 kW หรือ 234 แรงม้า ตัวเลขแรงบิดที่ 376 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ผ่านชุดขับเคลื่อน 4 ล้อ 2H 4L-4H 

Toyota South America อ้างว่าด้วยเครื่องยนต์ใหม่ที่มีความจุมากกว่าเดิมและระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติจะทำให้การเร่งความเร็วมีความกระฉับกระเฉงมากขึ้นพร้อมปฏิกิริยาตอบสนองที่เร็วกว่าเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร ทำให้รถกระบะรุ่นนี้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ส่งผลให้เกิดการขับขี่ที่น่าตื่นเต้น

เช่นเดียวกับ Hilux รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8 ลิตร ที่ออกขายก่อนหน้านี้ Hilux GR Sport เวอร์ชั่น V6 ใหม่จะเริ่มวางขายที่ประเทศบราซิล ด้วยเครื่องยนต์ใหม่และอุปกรณ์ตกแต่งทั้งภายนอกและภายในของ GR Sport รวมไปถึงการปรับปรุงช่วงล่างให้สอดรับกับกำลังที่เพิ่มขึ้น พร้อมงานออกแบบภายนอกและภายในที่ปรับปรุงใหม่

จากตัวถังภายนอก Hilux GR Sport V6 ยังคงมีกระจังหน้าเหมือนกับ Hilux รุ่นมาตรฐาน สติกเกอร์ตกแต่งตัวถังที่ด้านล่างของประตู กาบบันได GR Sport พร้อมสปอร์ตบาร์สีดำด้าน นอกจากนี้ รุ่น V6 ยังใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว แบบใหม่หุ้มด้วยยาง 265/65 R17 AT ห้องโดยสารติดตั้งเบาะหนังสีดำพรุนมีพื้นหลังสีแดง เย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดงที่ใช้ตกแต่งทั่วห้องโดยสาร

Toyota South Africa แจ้งว่า การปรับปรุงสมรรถนะของ Hilux GR Sport เพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่และเติมเติมประสิทธิภาพการใช้งานด้วยเครื่องยนต์เบนซินที่ทำงานเงียบและปราศจากอาการสั่นสะเทือนขณะเดินเบา ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่จากเครื่องยนต์ดีเซลทั้ง 2.4 และ 2.8 ลิตร รุ่นปัจจุบัน และอีกเช่นเคย Toyota Hilux GR Sport รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน V6 234 แรงม้า! ไม่มาไทยนะจ๊ะ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ToyotaToyota Hilux REVOHilux GR Sportอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:40 น.