ข่าว
100 year

ดับซ่าป๋าแรปเตอร์ TOYOTA HILUX GR SPORT เครื่องเบนซิน V6!

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 10:00 น.
SHARE

Toyota South America แบรนด์สามห่วงที่ขายรถ Toyota อยู่บนแผ่นดินของอเมริกาใต้ ได้นำกระบะ Hilux รุ่นพิเศษ GR Sport ซึ่งได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงขุมกำลังใหม่ จากที่เคยใช้เครื่องยนต์ดีเซลสี่สูบ 2.4 และ 2.8 ลิตร มาเป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 

Hilux GR Sport ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มีเครื่องยนต์เบนซินหกกระบอกสูบรูปตัว V ปริมาตรความจุ 4,0 ลิตร แบบไม่มีระบบอัดอากาศ เป็นเครื่องยนต์ Toyota ที่ให้กำลัง 175 kW หรือ 234 แรงม้า ตัวเลขแรงบิดที่ 376 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ผ่านชุดขับเคลื่อน 4 ล้อ 2H 4L-4H 

Toyota South America อ้างว่าด้วยเครื่องยนต์ใหม่ที่มีความจุมากกว่าเดิมและระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติจะทำให้การเร่งความเร็วมีความกระฉับกระเฉงมากขึ้นพร้อมปฏิกิริยาตอบสนองที่เร็วกว่าเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร ทำให้รถกระบะรุ่นนี้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ส่งผลให้เกิดการขับขี่ที่น่าตื่นเต้น

เช่นเดียวกับ Hilux รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8 ลิตร ที่ออกขายก่อนหน้านี้ Hilux GR Sport เวอร์ชั่น V6 ใหม่จะเริ่มวางขายที่ประเทศบราซิล ด้วยเครื่องยนต์ใหม่และอุปกรณ์ตกแต่งทั้งภายนอกและภายในของ GR Sport รวมไปถึงการปรับปรุงช่วงล่างให้สอดรับกับกำลังที่เพิ่มขึ้น พร้อมงานออกแบบภายนอกและภายในที่ปรับปรุงใหม่

จากตัวถังภายนอก Hilux GR Sport V6 ยังคงมีกระจังหน้าเหมือนกับ Hilux รุ่นมาตรฐาน สติกเกอร์ตกแต่งตัวถังที่ด้านล่างของประตู กาบบันได GR Sport พร้อมสปอร์ตบาร์สีดำด้าน นอกจากนี้ รุ่น V6 ยังใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว แบบใหม่หุ้มด้วยยาง 265/65 R17 AT ห้องโดยสารติดตั้งเบาะหนังสีดำพรุนมีพื้นหลังสีแดง เย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดงที่ใช้ตกแต่งทั่วห้องโดยสาร

Toyota South Africa แจ้งว่า การปรับปรุงสมรรถนะของ Hilux GR Sport เพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่และเติมเติมประสิทธิภาพการใช้งานด้วยเครื่องยนต์เบนซินที่ทำงานเงียบและปราศจากอาการสั่นสะเทือนขณะเดินเบา ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่จากเครื่องยนต์ดีเซลทั้ง 2.4 และ 2.8 ลิตร รุ่นปัจจุบัน และอีกเช่นเคย Toyota Hilux GR Sport รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน V6 234 แรงม้า! ไม่มาไทยนะจ๊ะ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ToyotaToyota Hilux REVOHilux GR Sportอาคม รวมสุวรรณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้