ไลฟ์สไตล์
100 year

HONDA เตรียมเปิดตัว CIVIC HATCHBACK รุ่นปรับโฉม 2020

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2562 14:00 น.
SHARE

Honda Automobile (Thailand) แจงรถขายดีนอกจาก City ก็คือ Civic เจเนอเรชันที่ 10 ซึ่งทำยอดขายสะสมทะลุ 100,000 คันภายใน 3 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศไทย (มีนาคม 2559 – กันยายน 2562 ยอดขายรวมของ Civic และ Civic Hatchback สะท้อนความสามารถและประสิทธิภาพของคอมแพคคาร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภค และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าคนไทย ล่าสุด Honda ปล่อยซีรีส์ออนไลน์ที่นำเสนอมุมมองทั้ง 4 ด้านของ Civic เจเนอเรชันที่ 10 ประกอบไปด้วย ความแรง (Speed) ห้องโดยสารกว้างขวาง (Space) ระบบความปลอดภัย Honda SENSING และดีไซน์ (Sporty) รับชมได้ที่ Facebook Fanpage และ Youtube Channel: Honda Thailand สำหรับ New Civic Hatchback เวอร์ชั่นปรับโฉม 2020 นั้นมีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ข่าวแนะนำ

Honda Civic ทำตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2527 ด้วยรถ Civic เจเนอเรชันที่ 3 จนถึง เจเนอเรชันที่ 10 ในปัจจุบัน โมเดล Civic ประสบความสำเร็จและเป็นรถรุ่นขายดีของแบรนด์ Honda โดยได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปี สะท้อนความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เรียกได้ว่าเป็นผู้นำเทรนด์ให้กับลูกค้าในทุกยุคอยู่เสมอ

Honda Civic เจเนอเรชันที่ 10 พัฒนาดีขึ้นแทบจะทุกจุด (ยกเว้นพลาสติกภายใน) โดยเฉพาะรูปลักษณ์ที่โดนใจ พื้นที่ใช้สอยภายในเพียงพอต่อครอบครัวขนาดเล็ก เครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบ สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ในกลุ่มคอมแพคด้วยสมรรถนะในด้านอัตราเร่ง ผสานจุดเด่นในด้านต่างๆ เช่น อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง เทคโนโลยีและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก รวมไปถึงมาตรฐานของระบบความปลอดภัย

Civic โฉมปัจจุบัน เริ่มจากการเปิดตัวรุ่นซีดานในปี 2559 และรุ่น Hatchback ในปี 2560 ซึ่งเป็นรุ่นเข้ามาช่วยเพิ่มทางเลือกของผลิตภัณฑ์ยานยนต์ Honda ในกลุ่มคอมแพคคาร์

Civic มีการปรับปรุงด้านสีสันของตัวถัง ด้วยสีใหม่สีแดงแรลลี่ในรุ่นซีดานช่วงปลายปี 2560 และรุ่น Hathcback ในช่วงต้นปี 2561

ปลายปีเดียวกันกับการปรับโฉม Civic รุ่นซีดาน พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING เป็นครั้งแรกในรถยนต์ Honda ซึ่งติดตั้งเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนถนน แจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถในบางสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ด้านการตลาด Honda Civic เจเนอเรชันที่ 10 ทำยอดขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี ครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอมแพคคาร์ 3 ปีติดต่อกัน ด้วยยอดขายสะสมรวมกว่า 100,000 คัน (มีนาคม 2559 – กันยายน 2562 ยอดขายรวมทั้ง Civic Sedan และ Civic Hatchback

Honda ปล่อยฟิล์มซีรีส์ออนไลน์ 4 ตอน ได้แก่
1. สมรรถนะการขับขี่ และความสะดวกสบายของห้องโดยสาร (SPEEDxSPACE) Link

2. เทคโนโลยีระบบความปลอดภัย (SPEEDxSENSE)
Link

3. การใช้เชื้อเพลิง (SPEEDxSAVE) Link

4. ดีไซน์ (SPEEDxSPORTY) Link

ทั้งสี่ตอน เผยแพร่ทาง Facebook Fanpage และ Youtube Channel: Honda Thailand

เตรียมพบกับ Honda Civic Hatchback รุ่นปรับปรุงโฉมประจำปี 2020 ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

HONDAHONDA CIVICCIVCI HATCHBACKHATCHBACKอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 13:32 น.