สังเวียนยายนต์ : โตโยต้าขับเคลื่อนความสุข

ข่าว

  สังเวียนยายนต์ : โตโยต้าขับเคลื่อนความสุข

  เกสตาโป

   3 พ.ย. 2562 05:13 น.

   ค่ายโตโยต้ามอเตอร์คอร์ปอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น ยังคงสมศักดิ์ศรีผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ญี่ปุ่น

   ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ซึ่งได้กระหึ่มตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.-4 พ.ย.นี้

   โตโยต้าได้จัดหนักในงานนี้จำลองบูธเป็น “สวนสนุกแห่งการขับเคลื่อน” หรือ “Mobility Theme Park” ให้ผู้มาเบิ่งได้สัมผัสประสบการณ์ของการเป็นผู้อยู่อาศัยในโลกอนาคต ตื่นตา ตื่นใจไปกับหลากหลายนวัตกรรมต้นแบบ และการจัดแสดงต่างๆที่สะท้อนความล้ำยุค

   โตโยต้าตั้งใจแสดงวิสัยทัศน์รังสรรค์ยนตรกรรมที่มุ่งเน้นการให้ความ สำคัญกับ “ผู้คน” เป็นอันดับแรก จึงตั้งใจสร้าง “รถคันโปรด” ที่สามารถสร้างประสบการณ์ “ความสนุกสนานในการขับขี่” ให้เกิดขึ้นได้จริงสำหรับลูกค้าแต่ละคน

   เพราะโตโยต้าตั้งใจใช้งานนี้ในการประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ขององค์กรจากการเป็น “ผู้ผลิตรถยนต์” มาสู่การเป็น “ผู้พัฒนาการขับเคลื่อน”

   ผู้มาบูธโตโยต้านอกจากตะลึง ตึง ตึง กับ “หุ่นยนต์ T–HR3” หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างยืดหยุ่นเป็นอิสระทั้งตัว, “หุ่นยนต์ HSR” ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการจดจำ การหยิบจับสิ่งของต่างๆ และการขนย้ายสิ่งของ

   ยังได้เปิดตัว “TOYOTA Micro Palette” หุ่นยนต์ขนส่งขนาดเล็ก, “ยานยนต์ e–Palette” นวัตกรรมการขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ไม่เพียงแต่จะมอบบริการด้านการขนส่งสัญจรไปมาเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ

   “TOYOTA e–RACER” นำเสนอประสบการณ์ “ความสนุกสนานในการขับขี่” แห่งโลกอนาคต

   “TOYOTA LQ” รถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติปัญญาประดิษฐ์ (AI) สามารถสร้างความสัมพันธ์ด้านอารมณ์ระหว่างรถยนต์กับผู้ขับขี่, “TOYOTA Ultra–compact BEV” รถยนต์ไฟฟ้าพลังงาน

   พร้อมอวดโฉม “TOYOTA Mirai Concept” ยานยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนล่าสุด อัตราการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ และ “New TOYOTA Yaris” รุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในปีหน้า

   ว้าว!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    โตโยต้าMobility Theme Parkโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019สังเวียนยานยนต์เกสตาโป

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:21 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์