FORTUNER นำหืด PAJERO SPORT ไล่ติดท้ายหายใจใส่ซอกคอ ยอดขาย PPV เดือนกันยายน

ข่าว

  FORTUNER นำหืด PAJERO SPORT ไล่ติดท้ายหายใจใส่ซอกคอ ยอดขาย PPV เดือนกันยายน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 10:00 น.

  ยอดขายรถยนต์อเนกประสงค์ PPV-SUV ในไทยประจำเดือนกันยายน 2562 มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แม้เศรษฐกิจจะตกสะเก็ดแต่รถยนต์ที่กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ก็ยังพอขายได้ถึงแม้จะไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

  Toyota Fortuner ตัวขายของพี่โตยังคงครองอันดับ 1 ต่อเนื่องจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา สำหรับเจ้าตลาด Fortuner มีการอัปเดตรุ่นย่อยเครื่องยนต์ 2.4 G A/T ราคา 1,299,000 บาท และทำยอดขายในเดือนกันยายนไป 1,794 คัน

  ส่วนคู่แข่งมาแรงอย่าง Pajero Sport รุ่น Minorchange จัดเต็มด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ Option หลายรายการ รุ่นปรับโฉมมีการเติมแต่งรูปลักษณ์ภายนอกนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความน่าใช้งาน การบริการหลังการขายที่ค่ายมิตซูพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นบวกกับรถยนต์ที่มีราคาถูกกว่าคู่แข่งแต่มีอุปกรณ์แบบจัดเต็มทำให้ Pajero Sport Minorchange ทำยอดขายตามหลังเจ้าตลาดอย่าง Fortuner แค่นิดเดียวเท่านั้นแบบหายใจใส่ซอกคอพอให้ได้เสียวสันหลังเล่นๆ ที่ 1,323 คัน

  อันดับที่ 3 ยอดขาย PPV ในเดือนกันยายน ได้แก่ Isuzu MU-X รถยนต์อเนกประสงค์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากครอบครัวคนไทย MU-X รุ่นใหม่น่าจะตามออกมาเร็วๆ นี้หลังจากการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของ Isuzu New D-MAX สำหรับ Isuzu MU-X สามารถกวาดยอดขายในเดือนกันยายนไปได้ 656 คัน ค่ายนี้หายห่วงเรื่องความทนทานและบริการที่ดีเยี่ยมซึ่งเป็นจุดขายของรถยนต์จากแบรนด์ Isuzu 

  อันดับที่ 4 Ford Everest ยังคงขายแบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ แม้จะเป็น PPV-SUV ที่ขับได้ดีงามที่สุด แต่ปัญหาเรื่องชิ้นส่วนของซัพพลายเออร์สร้างความปวดกะโหลกให้กับผู้บริหารของ Ford ไม่ใช่น้อย รถนั้นดีอยู่แล้ว แค่ปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนให้มีความทนทานต่อการใช้งานให้มากกว่าที่เป็นอยู่หรือไม่ทำให้ลูกค้าคนไทยเกิดความหวาดระแวงก็น่าจะกลับมาขายได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ เดือนกันยายน 2562 Ford Everest ทำยอดขายไปได้ 374 คัน

  อันดับที่ 5 แซงขึ้นมาจากที่โหล่ ด้วยการลดราคาค่าตัวและเพิ่มการดูแลเอาใจใส่หลังการขาย Nissan Terra PPV สายลุยมาพร้อมกับตัวเลขยอดขายในเดือนกันยายนอยู่ในอันดับที่ 5 ขึ้นมาจากอันดับที่ 6 ด้วยตัวเลขยอดขาย 260 คัน ก็ขอเอาใจช่วยให้ Nissan กลับมาขายดีเหมือนเดิม แต่ที่ควรจะเพิ่มเติมก็คือการขายรถที่คนไทยอยากได้นะจ๊ะ 

  อันดับที่ 6 หล่นจากอันดับที่ 5 มาสองเดือนติดๆ Chevrolet Trailblazer ยังร่วงอยู่ท้ายตาราง เหมือนกับทีมฟุตบอลที่มีผลงานไม่ค่อยจะดีเท่าที่ควรก็เลยยังจมอยู่ข้างล่าง เดือนกันยายน 2562 Trailblazer ทำยอดไปได้แค่ 193 คันเท่านั้นเอง ออกมานานและยังไม่มีอะไรที่ยั่วใจถึงกับทำให้อยากได้ ถ้ารุ่นใหม่ที่จะออกในปีหน้ามีการใส่อุปกรณ์ที่ดีกว่าคู่แข่งก็น่าจะกลับมาขายได้นะครับ 


  ข้อมูลยอดขาย PPV SUV ในประเทศไทยประจำเดือนกันยายน 2562 จาก http://www.headlightmag.com/sales-report-ppv-sales-report-sep2019

  อันดับที่ 1 Toyota Fortuner 1,794 คัน

  อันดับที่ 2 Mitsubishi Pajero Sport 1,323 คัน

  อันดับที่ 3 Isuzu MU-X 656 คัน

  อันดับที่ 4 Ford Everest 374 คัน

  อันดับที่ 5 Nissan Terra 260 คัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยอดขายรถยนต์เอสยูวียอดขายรถยนต์ PPV - SUVFortunerอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์