หั่นราคายั่วใจ MERCEDES-BENZ E350e ลอตสุดท้ายขายยับจับกดค่าตัว!

ข่าว

  หั่นราคายั่วใจ MERCEDES-BENZ E350e ลอตสุดท้ายขายยับจับกดค่าตัว!

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 10:00 น.

  Mercedes-Benz Thailand และผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ นำเสนอรถยนต์ Mercedes-Benz E 350 e Final Edition ลอตสุดท้าย ในราคาสุดพิเศษจำนวนจำกัด ราคาเริ่มต้นที่ 2,900,000 บาท

  E350e วางเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แรงบิดจากเครื่องยนต์ 350 นิวตันเมตร ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งในเกียร์ 9-G Tronic มีแรงม้า 88 ตัว มากเกินพอสำหรับถนนทุกสายบนโลกใบนี้ แรงบิดของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบประสานพลังงานในรูปแบบ parallel hybrid ของ Mercedes ทำให้ E350e วิ่งในโหมด ECO โดยมีอัตราสิ้นเปลืองที่ 11-14 กิโลเมตรต่อลิตร (แล้วแต่โหมดและลักษณะของการขับขี่) ส่วนแรงบิดล้นๆ ในโหมด Sport+ เมื่อพลังงานถูกปล่อยลงพื้นเต็มที่ มันจะสร้างแรงดึงตื้อในการพุ่งทะยานราวกับรถสปอร์ต จากตัวเลข 0-100 ที่เร้าใจคล้ายรถสปอร์ตพลังสูงทั้งๆ ที่วางเครื่องยนต์ตัวเล็กขนาด 2 ลิตร

  เครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใต้ฝากระโปรงเป็นเครื่องยนต์เบนซินรุ่นเดียวกันกับ C350e เป็นขุมกำลังแบบ 4 สูบ ปริมาตรความจุ 2 ลิตร หรือ 1,991 ซีซี ให้กำลังเพียวๆ 155 กิโลวัตต์ หรือ 211 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที แรงบิดจากเครื่องยนต์ 350 นิวตันเมตร ที่ 1200-4000 รอบต่อนาที ส่วนระบบไฮบริดใน E350e ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 65 กิโลวัตต์ หรือ 88 แรงม้า มอเตอร์มีแรงบิด 440 นิวตันเมตร ตัวเลขสมรรถนะ เร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 6.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบส่งกำลัง ใช้เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G – TRONIC) พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์พวงมาลัย Steering – wheel Gearshift Paddles

  New E-Class E350e Exclusive Plug in Hybrid มีระยะฐานล้อยาวขึ้นอีกเล็กน้อย โดยมีความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 65 มิลลิเมตร (รุ่นที่แล้ว 2,874 มิลลิเมตร เป็น 2,939 มิลลิเมตร) ความยาวตัวถังโดยรวมเพิ่มขึ้น 43 มิลลิเมตร (4,880 มิลลิเมตรในรุ่นที่ผ่านมา เป็น 4,923 มิลลิเมตร) สัดส่วนของความยาวที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้พื้นที่ประโยชน์ใช้สอยของผู้โดยสารทั้งหมดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ในส่วนของการวางเท้า พื้นที่ความกว้างเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร ที่ด้านหน้า และ 7 มิลลิเมตร ที่ด้านหลัง ระยะโอเวอร์แฮงก์ที่สั้นลง ฝากระโปรงหน้าที่ยื่นยาว และการวางเส้นสายของแนวหลังคาที่โค้งมนสไตล์รถคูเป้ (คล้าย CLS) การทอดตัวเป็นเส้นโค้งของผืนหลังคา ลากจากเสาหน้าไปจนถึงเสาท้าย


  โหมดขับเคลื่อน

  HYBRID
  การทำงานในรูปแบบนี้ รถยนต์จะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า โดยระบบจะเน้นไปที่การใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนให้มากที่สุด และใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนเท่าที่จำเป็น หากกระแสไฟในแบตเตอรี่มีปริมาณต่ำกว่า 20% ระบบจะใช้เครื่องยนต์ในการขับเคลื่อนเท่านั้น และถ้าผู้ขับขี่ปรับเกียร์อัตโนมัติเป็นโหมดสปอร์ต (S) รถยนต์จะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว มอเตอร์ไฟฟ้าจะไม่ทำงาน

  E-MODE
  สามารถขับเคลื่อนโดยใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ (ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว) ได้จนถึงความเร็ว 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นระยะทางสูงสุด 33 กิโลเมตร โดยไม่มีการคายไอเสีย (ขึ้นอยู่กับระดับพลังงานของแบตเตอรี่และความเร็วที่ใช้) โดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองที่การทำงานของระบบนี้ สามารถครอบคลุมการใช้งานได้เป็นอย่างดี ผู้ขับขี่จะต้องไม่กดแป้นคันเร่งจนเกินแรงต้าน หากกดแป้นคันเร่งเกินแรงต้านเมื่อใด เครื่องยนต์จะเข้ามาทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนรถยนต์ทันที

  E-SAVE
  ในขณะที่เริ่มต้นใช้ E-SAVE ระดับกระแสไฟฟ้าที่มีอยู่ในแบตเตอรี่ high-volt ในขณะนั้นจะถูกบันทึกค่าไว้ จากนั้นระบบจะใช้เครื่องยนต์เป็นหลักในการขับเคลื่อน ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าจะถูกใช้น้อยที่สุด เพื่อรักษาระดับกระแสไฟฟ้าในแบตเตอรี่ให้มีปริมาณเท่าเดิมกับตอนเริ่มต้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีการวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ว่ากำลังจะต้องเดินทางเข้าเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น หลังจากชาร์จแบตเตอรี่ high-volt จนเต็มแล้ว ควรเลือก E-SAVE ในการเริ่มต้นเดินทางก่อนที่จะเข้าเมือง เมื่อขับถึงในเมืองก็จะมีปริมาณกระแสไฟสูงสุดที่จะใช้ E-MODE สำหรับการเดินทางในเมืองได้อย่างเต็มที่

  CHARGE
  การทำงานในรูปแบบนี้ รถยนต์จะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว โดยแบตเตอรี่ high-volt จะถูกรักษาระดับการชาร์จให้อยู่ในระดับปานกลางในขณะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ และจะไม่มีการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเลยเพื่อให้เกิดการชาร์จกระแสไฟฟ้าเข้าไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ high-volt อย่างต่อเนื่อง แรงหมุนของเครื่องยนต์จะถูกนำมาแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าไปสะสมไว้ในแบตเตอรี่ และจะมีการแปลงพลังงานจลน์ที่เกิดจากการชะลอความเร็วหรือการเบรกให้แปรเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าและเก็บสะสมไว้ในแบตเตอรี่

  ติดต่อทดลองขับ สอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการทั้ง 33 แห่งทั่วประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.mercedes-benz.co.th

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arco
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Mercedes-BenzE-ClassMercedes-Benz E350eอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์