กีฬา
100 year

Honda เดินหน้าพัฒนา e:TECHNOLOGY เทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2562 14:05 น.
SHARE

Honda Motor ประกาศใช้ชื่อ Honda e:TECHNOLOGY เป็นชื่อที่ใช้เรียกแทนเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงของ Honda ที่จะถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และเทคโนโลยีในการจัดการพลังงานต่างๆ ของ Honda ในอนาคต

Honda e:TECHNOLOGY คือแนวทางในอนาคตอันใกล้ ที่จะเข้ามาช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นให้กับการเดินทางและชีวิตประจำวันของผู้คน ตามแนวทางวิสัยทัศน์ 2030 ของ Honda ภายใต้ชื่อ Honda e:TECHNOLOGY โดยควบรวมทุกผลิตภัณฑ์ของ Honda ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ โดยจะมีอักษร e อยู่ในชื่อของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง Honda ต้องการให้การสื่อสารเป็นไปในทิศทางเดียวกันในทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของรถยนต์ ฮอนด้าจะใช้ชื่อ e:HEV เป็นชื่อในการสื่อสารเกี่ยวกับระบบไฮบริดที่มาพร้อมมอเตอร์ 2 ตัว ซึ่งจะเป็นแกนหลักในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าและระบบไฮบริดใหม่สำหรับยนตรกรรมของ Honda ที่ใช้พลังงานขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก
เช่น Honda Fit (Jazz) ใหม่ และ Honda Accord ใหม่ ที่มีกำหนดการเปิดตัวในตลาดประเทศญี่ปุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า 

สัญลักษณ์ e ใน Honda e:TECHNOLOGY แสดงถึงความมุ่งมั่นในการกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อจุดประกายให้ผู้คนมีรอยยิ้ม เมื่อได้ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานการขับเคลื่อน เป็นการผลิตพลังงาน การใช้พลังงาน และการเชื่อมต่อกับพลังงาน (generating energy, using energy, and connecting with energy) ด้วย Honda e:TECHNOLOGY ให้เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ โดยจะทำการพัฒนาวัฏจักรนี้ให้ดีขึ้น เพื่อเชื่อมต่อเทคโนโลยีแห่งการเดินทางเข้ากับชีวิตประจำวันของผู้คนได้อย่างไร้รอยต่อ เป็นการเดินหน้าสร้างยานยนต์และอุปกรณ์ที่ปลอดมลพิษให้เกิดขึ้นได้จริง.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

hondae TECHNOLOGYอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้