กีฬา
100 year

แต่งเต็ม TOYOTA C-HR GR SPORT

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ของค่าย Toyota ก็มักจะมีคำต่อท้ายว่า GR Sport เสมอ มันกลายเป็นแนวทางในการตกแต่งรถยนต์ของแบรนด์ตราสัญลักษณ์สามห่วง เพื่อปรับแต่งให้รถรุ่นใหม่ของพี่โตมีความสปอร์ตดุดันมากกว่ารุ่นมาตรฐาน ล่าสุด อุปกรณ์ชุดแต่งแหล่มๆ ของ GR Sport ก็ถูกนำมาติดตั้งในครอสโอเวอร์ยอดนิยมรุ่น C-HR ที่วางขายในประเทศญี่ปุ่น และทำให้รูปลักษณ์ของ C-HR ที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยแอร์โรพาร์ทของ GR Sport มีความขลังขึ้นทันตาเห็น

Toyota วางแผนที่จะนำเสนอ C-HR GR Sport ใหม่เฉพาะในตลาดรถใหม่ของญี่ปุ่น หลังจากนั้นอาจแพร่หลายกระจายออกไปวางขายในประเทศต่างๆ ที่มี C-HR อยู่ในโชว์รูม 

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงภายใต้ฝากระโปรงของ C-HR เวอร์ชั่นปลาดิบ เนื่องจากงานตกแต่ง GR จาก Toyota จะไม่วุ่นวายกับกล่องควบคุมหรือไส้ในของเครื่องยนต์แต่อย่างใดทั้งสิ้น มั่นใจได้เลยว่าไม่แรงแต่หล่อพอที่จะซิ่งได้บ้าง C-HR GR Sport ในญี่ปุ่นยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบขนาด 1.2 ลิตร กำลัง 85 กิโลวัตต์ แรงบิด 185 นิวตันเมตร กับเครื่องเบนซินไฮบริดขนาด 1.8 ลิตร บล็อกเดียวกับ C-HR ในไทย ระบบเกียร์มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดในรุ่น 1.2 ลิตร และเกียร์ CVT ในรุ่นไฮบริด

สำหรับการเพิ่มความแข็งแรงของช่วงล่าง มีค้ำโช้ค GR Sport การปรับตั้งค่าการตอบสนองของพวงมาลัยไฟฟ้าใหม่ให้เฉียบคมกว่าเดิม (ของเดิมก็ดีอยู่แล้ว) และการอัปเกรดส่วนประกอบของช่วงล่าง เช่นคอยล์สปริง โช้คอัพและกันโคลง

รุ่น GR Sport ยัดล้ออัลลอยโลหะผสมลายห้าก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว ยางสปอร์ตสมรรถนะดี ไซล์ 225/45 R19 พร้อมกับชุดบอดี้ที่ดุดัน เช่น กันชนหน้า-หลัง ล้อขอบ 19 นิ้ว และคาลิปเปอร์เบรกแปะตรา GR สีเงินยวงสุดสวย เบรกหน้าแบบ 4 พอต เบรกหลังแบบซิงเกิ้ลพอต เหลือเฟือสำหรับรถที่ไม่ได้มีการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้แรงขึ้น

ภายใน ติดตั้งชุดแต่งของ GR Sport ไล่เรียงจากพวงมาลัยหุ้มหนังใหม่ เย็บเดินตะเข็บรอบวงด้านในด้วยด้ายสีเงิน ก้านพวงมาลัยประทับตราสัญลักษณ์ GR เบาะนั่งด้านหน้าแบบสปอร์ต กับแป้นคันเร่ง เบรกและที่พักเท้าทำจากอัลลอย

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

toyota C-HRToyota GR SportC-HR GR Sportอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้