ฉลอง 100 ปี SUZUKI ลดราคา CELERIO เอาใจคนชอบรถเล็ก!

ข่าว

ฉลอง 100 ปี SUZUKI ลดราคา CELERIO เอาใจคนชอบรถเล็ก!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2562 14:05 น.

Suzuki Motor Corporation ผู้ผลิตยานยนต์สำหรับครอบครัว ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2463 จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมทอผ้าขนาดใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น พัฒนาเติบโตจนกลายมาเป็นผู้นำด้านการผลิตยานพาหนะเพื่อการขนส่งในยุคแรก

Suzuki เริ่มต้นผลิตรถยนต์ครั้งแรกในปี พ.ศ.2498 และได้นำมาสู่การผลิตรถยนต์หลากหลายรุ่น ส่วนใหญ่เป็นรถครอบครัวราคาไม่แพงที่ผู้คนทั่วไปสามารถเป็นเจ้าของได้ จากการผลิตมินิคอมแพ็คคาร์ตามความต้องการของลูกค้าอย่างเช่น รถยนต์นั่งขนาดเล็กซูซูไลท์ (Suzulight) ไปจนถึงคอมแพ็คคาร์ที่มีขนาดใหญ่โตขึ้น ตลอดระยะเวลากว่า 100 ปี Suzuki มีการพัฒนาเพื่อให้สามารถผลิตรถยนต์ที่มีความทันสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยผสมผสานการออกแบบดีไซน์ สมรรถนะ และความปลอดภัย รองรับความต้องการของผู้บริโภคทั่วทุกมุมโลก

โรงงานผลิตยานยนต์ทั้งหมดของ Suzuki ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความใส่ใจในการออกแบบรถยนต์ทุกรุ่นให้มีคุณภาพ ความคุ้มค่า ประหยัด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และตรงต่อความต้องการของตลาด ทำให้ลูกค้าทั่วโลกเกิดความเชื่อมั่นไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ยานยนต์ของ Suzuki

มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Suzuki Motor Thailand กล่าวว่า นับเป็นความน่าภาคภูมิใจ สำหรับแบรนด์ Suzuki ที่ดำรงอยู่คู่กับผู้บริโภคมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี สะท้อนให้เห็นถึงความผูกพันระหว่าง Suzuki กับผู้บริโภคที่อยู่เคียงข้างกันด้วยความห่วงใยและใส่ใจกันมาโดยตลอด สำหรับ Suzuki Motor Thailand นับตั้งแต่การเข้ามาดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2551 ก็สามารถสร้างการยอมรับจากกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี ผ่านการแนะนำรถยนต์มากมายหลายรุ่นออกสู่ตลาดเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยเริ่มต้นประกอบรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล (Eco Car) เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและส่งออกขายต่างประเทศ รุ่นแรกคือ SUZUKI SWIFT ในปี 2555, SUZUKI CELERIO ในปี 2557 และ SUZUKI CIAZ ในปี 2558 นอกจากนี้ยังมีรถยนต์รุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ได้แก่ SUZUKI ERTIGA และ SUZUKI CARRY

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท Suzuki Motor Thailand กล่าวว่า ในโอกาสครบ 100 ปี ของ Suzuki Motor Corporation ค่าย Suzuki จึงได้เตรียมจัดแคมเปญพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จในโอกาสดังกล่าว ด้วยการปรับราคาจำหน่าย SUZUKI CELERIO เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่ให้การตอบรับและสนับสนุน Suzuki ด้วยดีเสมอมา อีกทั้งยังเป็นการตอบแทนความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าเพื่อให้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของ Suzuki โดยการเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

CELERIO เป็นรถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็ค มีความคล่องตัวสูง สมรรถนะการขับดี ในขณะที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กิโลเมตรต่อลิตร และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีสีที่จำหน่ายเป็น สีขาว สีแดง สีเทาและสีดำ โดยมีรุ่นและราคาจำหน่ายเริ่มต้นดังต่อไปนี้ 

SUZUKI CELERIO GA M/T  ราคาเดิม 363,000 บาท ปรับราคาใหม่ 318,000  บาท 

SUZUKI CELERIO GL CVT ราคาเดิม 443,000 บาท ปรับราคาใหม่ 
398,000 บาท

SUZUKI CELERIO GX CVT ราคาเดิม 472,000 บาท ปรับราคาใหม่ 427,000 บาท

สีขาวเพิ่ม 3,000 บาท
ราคาใหม่นี้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

Suzuki ยังเตรียมมอบข้อเสนอส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่า 20,000 บาท ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินจากบริษัท เอ ดับเบิลยู พี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นระยะเวลา 3 ปี

นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า Suzuki Motor Thailand ขอขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่ให้ความเชื่อมั่นและสนับสนุนมาโดยตลอด Suzuki จะยังคงสานต่อแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทแม่ ผ่านการนำเสนอรถยนต์คุณภาพที่ทันสมัย ประหยัดเชื้อเพลิง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย ควบคู่ไปงานบริการที่คำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้า ผ่านโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานรถยนต์ Suzuki ครอบคลุมทั่วประเทศ 124 แห่ง ภายใต้ปรัชญา Suzuki…Way of Life!

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Suzuki Motor ThailandSUZUKI CELERIOอาคม รวมสุวรรณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 20:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์