ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่างโหด Ford Ranger Wildtrak X Special-edition

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2562 10:00 น.
  SHARE

  ออสเตรเลียเป็นทวีปที่มีเส้นทางออฟโรดโหดๆ อยู่ทั่วไปหมด ทำให้กระบะขับสี่ได้รับความนิยมมาช้านานแล้วในแผ่นดินจิงโจ้ ล่าสุด Ford Australia ได้เผยโฉม Ranger Wildtrak X รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชุดอุปกรณ์เสริมสำหรับการขับออกนอกถนน หรือการใช้งานในพื้นที่ทุรกันดาร Ranger Wildtrak X จะถูกผลิตในจำนวนจำกัดประมาณ 1,000 คันเท่านั้นสำหรับตลาดรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อในออสเตรเลีย

  Ranger Wildtrak X จากรุ่นมาตรฐานที่ค่อนข้างธรรมดา เป็นอนุพันธ์ออฟโรดที่ถูกกำหนดไว้สำหรับถนนหนทางในออสเตรเลียที่เต็มไปด้วยทางออฟโรด Ranger Wildtrak X มีประสิทธิภาพด้านการลุยด้วยอุปกรณ์เพิ่มเติมสำหรับการเอาตัวรอดเมื่อขับในป่า ขับลุยข้ามแม่น้ำ หรือใช้ลากจูงเรือตกปลาซึ่งเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ได้รับความนิยม

  สิ่งที่ทำให้ Wildtrak X แตกต่างจากรุ่นมาตรฐานก็คือ ล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้วใหม่ กันชนหน้าติดตั้งเหล็กกันกระแทกที่มีไฟส่องสว่าง LED เป็นแผงไฟทรงยาวติดตั้งอยู่ด้านบน ขณะที่กระจังหน้า กันชนด้านล่าง พลาสติกซุ้มล้อกันกระแทกและที่จับประตูด้านนอกสีดำ ท่อสนอร์เกิ้ลที่ติดอยู่กับเสา A ลุยน้ำลึกได้อย่างสบายๆ ภายในตกแต่งสไตล์กระบะมะกัน เบาะหุ้มหนังเทียมสีเทา จอแสดงผลระบบสัมผัสพร้อมมัลติมีเดียล่าสุด 

  Wildtrak X มีขายในออสเตรเลียด้วยรุ่นดับเบิ้ลแคป 4x4 เครื่องยนต์มีให้เลือกสองความจุ เริ่มจากเครื่องไซส์โต turbodiesel ความจุ 3.2 ลิตร 5 กระบอกสูบ DOHC 20 วาล์ว VG เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ กำลัง 147 กิโลวัตต์ หรือ 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อนสี่ล้อแบบหกสปีด หรือเครื่องยนต์ใหม่ดีเซลเทอร์โบแถวเรียง 4 สูบ 2.0 ลิตร 1,995 ซี.ซี อัดอากาศด้วยเทอร์โบคู่ twin-turbo กำลัง 157 kW 180 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติสิบสปีดแบบใหม่ 

  Wildtrak X ขายเฉพาะในออสเตรเลีย สำหรับประเทศไทยถ้าอยากขับก็แค่เอาชุดแต่งที่คล้ายกันมาใส่ก็จะกลายเป็น Wildtrak X เวอร์ชั่นออสซี่โดยไม่ต้องสั่งนำเข้ามาทั้งคันให้เสียเงินโดยใช่เหตุ.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Ford RangerFord Ranger WildtrakFord Ranger Wildtrak Xอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้