MAZDA 3 เดินสายการผลิตก่อนเปิดตัวกลางเดือนกันยายนนี้

ข่าว

MAZDA 3 เดินสายการผลิตก่อนเปิดตัวกลางเดือนกันยายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 10:00 น.

บันทึก

โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ จังหวัดระยอง Mazda Sales Thailand เผยภาพแรกของรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด Mazda 3 ใหม่ประจำปี 2019 โดยเริ่มเดินสายการผลิตในประเทศไทยคันแรก ภายในงาน ALL-NEW MAZDA3 Job #1 Ceremony พร้อมผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ร่วมปล่อยรถคันแรกจากสายพานการผลิตสู่สายตาผู้เข้าร่วมงาน อีกทั้งยังมีผู้บริหารจากทั้ง Mazda Sales Thailand / Mazda Auto Alliance Thailand  และตัวแทนพนักงานที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่กว่า 100 คน เข้ามร่วมงานเปิดไลน์ผลิต New Mazda 3 2019

การเผยโฉม Mazda 3 จากสายการผลิตก่อนที่จะเปิดตัวในวันพุธที่ 18  กันยายนนี้ เป็นการส่งสัญญาณบ่งบอกถึงความพร้อมในการผลิตและการทำตลาดอย่างต่อเนื่องในกลุ่มยานยนต์คอมแพ็กคาร์ เนื่องจาก Mazda 3 ถือเป็นเรือธงหลักของ Mazda ทั่วโลก การเริ่มต้นผลิตรถยนต์รุ่นนี้ถือเป็นการก้าวไปสู่ยานยนต์เจเนอเรชั่นที่ 7 อย่างเป็นทางการ หลังจากที่รถ Mazda 3 ทั้ง 3 เจเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ได้รับการตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จด้านยอดขายไปพอสมควร Mazda 3 เป็นรถที่ทำให้เกิดกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ Mazda และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันมีรถยนต์รุ่นนี้ในตลาดทั่วโลกกว่า 6 ล้านคัน และในประเทศไทยกว่า 100,000 คัน

Mazda พัฒนายานยนต์ในโมเดล Mazda 3 โดยพยายามวิจัยเครื่องยนต์แบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม Mazda 3 ที่จะเปิดผ้าคลุมในช่วงกลางเดือนนี้จะยังคงใช้เครื่องยนต์เดิมซึ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G 2.0 ลิตร แบบแถวเรียง 4 สูบ ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาร์ป 16วาล์ว กับระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดลูกเดิมที่ประจำการอยู่ใน Mazda 3 โฉมปัจจุบัน สำหรับเครื่องยนต์ Skyactiv -X ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา โดยคาดกันว่าน่าจะเสร็จสิ้นลงภายในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่แบรนด์ Mazda จะฉลองครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้ง

Mazda คิดค้นเทคโนโลยียานยนต์ที่มีการขับโดนใจและมีรูปทรงที่สวยงามแตกต่างไปจากรถญี่ปุ่นของแบรนด์อื่น จนทำให้มียอดขายตามหลังเจ้าตลาดอย่าง Toyota และ Honda ไม่มากนักจากที่เคยมียอดขายห่างไกลจากเบอร์หนึ่งแบบสุดกู่ Mazda 3 รุ่นใหม่ถูกดีไซน์อย่างลงตัวทั้งแฮตช์แบ็กห้าประตู และซีดานสี่ประตู จนเวลาเดินมาถึงขั้นตอนสำคัญ นั่นก็คือการเปิดเดินสายการผลิตในโรงงานขนาดยักษ์ที่ระยอง ซึ่งมีความสำคัญต่อเป้าหมายของ Mazda ในการต่อสู้กับรถคู่แข่งบนตลาดรถยนต์คอมแพ็กของไทย

โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ เป็นฐานการผลิตรถยนต์ที่ทันสมัยแห่งหนึ่งของ  Mazda Motor เพื่อจำหน่ายรถยนต์ Mazda รุ่นใหม่ ทั้งในประเทศไทย รวมถึงการส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ จากการผลิตด้วยฝีมือคนไทย และพร้อมที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าไทย ด้วยคุณภาพระดับมาตรฐาน พบกับรุ่นและราคาจากงานเปิดตัว New Mazda 3 ในวันที่ 18 กันยายน 2562 นี้ที่หน้ายานยนต์ ไทยรัฐออนไลน์. 


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น
02:15

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 14:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์