ข่าว
100 year

NISSAN เตรียมเปิดตัว JUKE 2019

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 10:00 น.
SHARE

Nissan ได้เปิดเผยภาพบางส่วนของครอสโอเวอร์ Juke รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งจะวางขายในญี่ปุ่นและยุโรป Juke ใหม่ที่เตรียมตัวจะเปิดเผยเรือนร่างที่แท้จริงมาในสติกเกอร์ลายพรางยังกับงูเหลือม เป็นการเผยให้เห็นถึงรถครอบครัวขนาดเล็กที่เคยได้รับความนิยมในระหว่างการวิ่งทดสอบก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 2019

Nissan แจ้งว่า Juke รุ่นที่สอง จะอวดโฉมในรูปแบบรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนล้อหน้าเหมือนเดิม ส่วนรถคันต้นแบบที่วิ่งทดสอบพร้อมลายพรางราวกับตุ๊กแกนั้นยัดล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วใหม่ New Juke มีรูปลักษณ์ที่ดูดีขึ้นแม้จะมีเค้าลางของรุ่นแรกผสมผสานอยู่ในตัวถังขนาดกะทัดรัด

แพลตฟอร์ม CMF-B ที่ใช้ร่วมกับค่าย Renault เพื่อลดต้นทุนการผลิตรองรับการทำงานของเครื่องยนต์และช่วงล่าง Nissan ยังยืนยันว่าได้เพิ่มพื้นที่ภายในให้กว้างมากขึ้นเพื่อความสะดวกสบายสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร Juke ใหม่นั้นมีความยาวเพิ่มขึ้นอีก 75 มม. โดยมีขนาดความยาวของตัวถังที่ 4,210 มิลลิเมตร ในขณะที่ฐานล้อถูกขยับความกว้างเพิ่มขึ้นถึง 106 มิลลิเมตร เป็น 2,636 มิลลิเมตร

เครื่องยนต์ของ New Nissan Juke ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะใช้เครื่องอะไรแต่คาดกันว่าน่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินผสมผสานกับระบบไฮบริดขนาดเล็กพร้อมเทคโนโลยี ProPILOT และระบบความปลอดภัย Nissan Intelligent Mobility 


New Nissan Juke จะขายในญี่ปุ่นและยุโรป (บางประเทศ) สำหรับพี่ไทยคงต้องรอกันยาวเพราะยังไม่มีวี่แววว่า Nissan Thailand จะเปิดตัวรถรุ่นนี้เมื่อไหร่ การทำตลาดที่ล่าช้าไม่ค่อยจะทันท่วงทีในประเทศไทยทำให้ Nissan ตกเป็นรองค่ายรถคู่แข่งที่ขยันเปิดตัวรถใหม่กันอย่างอึกทึกครึกโครมโดยเฉพาะเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ก็จะได้พบกับ New Mazda 3 และ Toyota New Collora Altis กันอีกแล้วละครับท่านผู้ชม.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

nissanNISSAN JUKENEW JUKE 2019อาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้