ข่าว
100 year

MGC ASIA ปลุกผีสิงเขย่งขา PEUGEOT พร้อมขายในไทย

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 14:05 น.
SHARE

PSA Group ผู้ผลิตรถยนต์ Peugeot สัญชาติฝรั่งเศส ลงนามแต่งตั้งบริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Peugeot Thailand ภายใต้กลุ่มบริษัท Master Group Asia เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ Peugeot อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยลงนามสัญญาแต่งตั้ง จัดขึ้น
ณ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย พร้อมได้รับเกียรติจาก มร. ฌัก ลาปูฌ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เป็นประธานสักขีพยาน

ลอเรนซ์ โนเอล รองประธานอาวุโส อาเซียน Group PSA กล่าวว่า PSA มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ MGC Asia เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ในฐานะผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ Peugeot อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เนื่องจาก MGC Asia เป็นหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกรถยนต์ รวมถึงธุรกิจ mobility ในอาเซียน พร้อมกับความเชี่ยวชาญในตลาดรถยนต์ยุโรปของ MGC Asia เป็นการเปิดโอกาสให้บริษัท Peugeot ได้กลับมาทำตลาดในประเทศไทยอีกครั้ง รวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในอนาคต เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้ารายใหม่ให้กับแบรนด์ Peugeot ในประเทศไทย โอกาสนี้ขอขอบคุณ บริษัท ยูโรเปี้ยน มอเตอร์ คาร์ส สำหรับการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยาวนานถึง 47 ปี

ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท Master Group Asia เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่ได้รับความไว้วางใจจาก Group PSA ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Peugeot อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว นับเป็นนิมิตหมายอันดี ที่ทางกลุ่มบริษัทได้มีโอกาสขยายธุรกิจ ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจระดับโลกอย่าง Goup PSA โดยมีความเชื่อมั่นว่า สินค้าภายใต้ Group PSA จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี รวมถึงการบริการจาก MGC Asia เป็นการร่วมมือกันอย่างแข็งแกร่ง ทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์และบุคลากรอันเป็นมืออาชีพ

Peugeot นำกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์แบบใหม่ มาประยุกต์ใช้กับประเทศในแถบเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ โดย ดร. ยอร์ก บรอเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทย กล่าวว่า Peugeot จะนำเสนอรถยนต์ เพื่อครอบคลุมเซกเมนต์ใหม่ในประเทศไทย เรียกว่า ‘ไฮเอนด์-เมนสตรีม’ ซึ่งมาจากคุณสมบัติที่ผสมผสานความเป็นพรีเมียมแบบรถยุโรป และราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Peugeot 3008

Peugeot 5008

Peugeot มีแผนเปิดตัวในประเทศไทยด้วยยานยนต์เอสยูวี 2 รุ่นหลัก คือ Peugeot 3008 และ Peugeot 5008 ตามด้วยรถยนต์ Peugeot รุ่นใหม่ล่าสุดจำนวน 6 รุ่น ภายในสองปีข้างหน้า พร้อมมีแผนสร้างและขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างครอบคลุม ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเฉพาะหัวเมืองหลักในแต่ละภูมิภาค Peugeot Thailand กำลังเริ่มดำเนินการสรรหาและคัดเลือกพันธมิตรทางธุรกิจหรือตัวแทนจำหน่ายอย่างมืออาชีพ ที่มีความสนใจและพร้อมร่วมลงทุนดังกล่าว โดยทางบริษัทจะดำเนินการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการต้นแบบ เพื่อรองรับบริการภายในช่วงต้นไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ รวมถึงโชว์รูมและศูนย์บริการอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั่วประเทศช่วงต้นปี 2563

Peugeot 3008 เอสยูวีไซส์กลางที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในไทย อยู่ในรถกลุ่มเดียวกับ Honda CR-V, Subaru Forester, Mazda CX-5, Nissan X-Trail, MG GS ใช้การนำเข้ามาจากมาเลเซีย และได้สิทธิ์ไม่ต้องเสียภาษีนำเข้าจากนโยบายเขตการค้าเสรีอาเซียน AFTA สำหรับราคาค่าตัวของ Peugeot 3008 คาดว่า น่าจะมีราคาประมาณ 1.4 ล้านบาท ในรูปแบบรถยนต์นำเข้า CBU

Peugeot Thailand เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ Peugeot 5008 สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในงาน BIG Motor Sale ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคม นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PEUGEOTPEUGEOT 3008PEUGEOT THAILNADอาคม รวมสุวรรณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้