ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตัวเล็กแต่เจ็บลึก SUZUKI NEW JIMNY by WALD

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 10:00 น.
  SHARE

  งานบางกอก ออโต้ซาลอน 2019 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ปรากฏร่างจอมโหดจากญี่ปุ่น Suzuki New Jimny by WALD นับเป็น Jimny เจเนอเรชั่นล่าสุดและเป็นรถแนวออฟโรดจิ๋วทรงน่ารักน่าชังที่ถูกปรับแต่งให้กลายเป็นเอสยูวีทรงดุที่เน้นความโหดดิบแบบเต็มพิกัด จากเรือนร่างที่เรียบร้อยของ new Jimny ถูกสำนักแต่ง Wald ในแดนปลาดิบนำมาขัดเกลาเพิ่มความเข้มเติมความเต็มให้กับรูปลักษณ์จนจำแทบไม่ได้ นี่คือตัวเต็มวัยของ Suzuki Jimny เวอร์ชั่นพิเศษ Sport Line Black Bison Edition ตกแต่งด้วยชุดอุปกรณ์เสริมความโหดของ Wald สำนักแต่งชั้นนำในประเทศญี่ปุน ผลลัพธ์ก็คือ งานออกแบบและตกแต่งรถ Jimny ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีลักษณะเหมือนรถหุ้มเกราะของทหาร แพ็กเกจสุดติ่งดังกล่าวได้รับการขนานนามว่า Black Bison เรียกเสียงครางด้วยความอยากได้จากแฟนคลับ Jimny จำนวนมากภายในงานบางกอก ออโต้ซาลอนที่เริ่มขึ้นในวันพุธที่ 3 ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี 

  ชุดตัวถังของ Suzuki Jimny ที่ถูกนำมาตกแต่งโดยสำนัก WALD ประกอบไปด้วยกระจังหน้าใหม่แบบซี่สีเดียวกับตัวถัง กันชนหน้าแบบใหม่คล้ายรถลาดตระเวนทางทหาร โป่งซุ้มล้อใหญ่ยักษ์ทำจากพลาสติกเพื่อรองรับยางออฟโรดที่มีขนาดความหนาเพิ่มขึ้น กันชนหน้าที่คล้ายกับ Mercedes-Benz G-Class กระจังหน้าและฝากระโปรงก็มีการปรับปรุงใหม่และเต็มไปด้วยรายละเอียด พร้อมช่องรับอากาศบนฝากระโปรงแบบพิเศษ ไฟหน้าใหม่เป็นไฟ LED พร้อมไฟหรี่กลางวัน กันชนหน้าฝังไฟตัดหมอกหลอด LED ฝั่งละ 4 ดวงอยู่ในกรอบสีแดงกันชนหน้าจัดความเท่เต็มเหนี่ยวด้วยการติดตั้งแผงไฟ LED ลามไปถึงหลังคาที่ยัดแผงไฟ LED เพื่อเพิ่มกำลังส่องสว่างกลางป่าเขา การปรับเปลี่ยนที่ด้านหลังของ new Jimny ด้วยกันชนหลังที่ออกแบบใหม่ สปอยเลอร์หลังคาก็มากันอย่างครบๆ มุมของฝากระโปรงหน้ามีไฟ LED จำนวน 8 หลอดติดตั้งอยู่ทั้งสองข้าง 

  ด้านข้างตัวถังเปลี่ยนโป่งซุ้มล้อให้เข้ากับความดิบและดุดัน ท่อระบายไอเสียถูกย้ายมาโผล่ที่ด้านซ้ายเพื่อความเท่ที่ไม่เหมือนใคร ล้ออัลลอยลายกงจักร สีดำแดง ขอบ 15 นิ้ว ใหญ่โตเต็มซุ้มด้วยยาง toyo tire open country at2 ไซส์ 31 x 10.50R15 LT

  บั้นท้ายคล้ายรถทหาร เปลี่ยนกันชนหลังใหม่ ฝาท้ายแปะตราสัญลักษณ์ WALD สปอยเลอร์หลังแบบครีบติดตั้งอยู่บนขอบกระจกบานฝาท้าย เจ้า Suzuki New Jimny by WALD ยังได้รับรางวัล SUV Beas of Show ในงาน Japan Auto Salon 2019 อีกด้วย พบกับตัวเป็นๆของออฟโรดเล็กสายโหดได้ในงาน Bangkok Auto Salon วันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2019 ที่อิมแพค เมืองทองธานี. 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  SUZUKSUZUKI NEW JIMNYSUZUKI NEW JIMNY by WALDอาคม รวมสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้