อีซูซุสุดประหยัด

ข่าว

  อีซูซุสุดประหยัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 มิ.ย. 2562 05:01 น.


  ค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ เจ้าพ่อตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ของบ้านเรา ยังคงเดินหน้าตอกย้ำความเชื่อมั่นที่ว่า “รถอีซูซุใครๆขับก็ประหยัดได้”

  ล่าสุด อีซูซุได้ประกาศความสำเร็จในภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่

  นั่นคือ “อีซูซุ แมคซ์ แชลเลนจ์ กับบอย-ปกรณ์”

  บทพิสูจน์การขับประหยัดน้ำมันครั้งแรกของพระเอกหนุ่มชื่อดัง “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ที่ขับรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” รถมาตรฐานโรงงาน พร้อมน้ำมันหนึ่งถัง เดินทางจากมหานครเซี่ยงไฮ้สู่เมืองฉางซา ประเทศจีน ระยะทางรวม 1,212 กม.

  ได้สถิติอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย “24.99 กม./ลิตร” โดยน้ำมัน 1 ถังยังเหลือ

  “โทชิอากิ มาเอคาวะ” กรรมการผู้จัดการค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ กล่าวด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มว่า นับเป็นครั้งแรกที่อีซูซุได้จัดกิจกรรมที่มีพระเอกหนุ่ม คือ “บอย-ปกรณ์” เป็นผู้ขับ และ “ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์” ซึ่งเป็นน้องชาย ทำหน้าที่ผู้นำทางในการพิชิตภารกิจสุดท้าทาย ขับประหยัดน้ำมันระยะทางไกลในประเทศจีน “เซี่ยงไฮ้-ฉางซา”

  แม้ว่าจะต้องขับท่ามกลางสายฝน เนินลาดชัน รวมถึงสภาพการจราจรที่หนาแน่นและมีรถบรรทุกขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก โดยมี “คณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ” ร่วมเดินทางเพื่อเป็นกรรมการสักขีพยาน

  ขณะที่ “บอย-ปกรณ์” ได้ปฏิบัติภารกิจเดินทางด้วยน้ำมันถังเดียวตลอด 3 วัน โดยใช้วิธีการขับขี่ในแบบชีวิตประจำวันตามปกติ เปิดแอร์ และมีแวะพักผ่อนเป็นระยะตลอดเส้นทาง

  ความสำเร็จของภารกิจนี้ทำให้อีซูซุรู้สึกประทับใจและเป็นปลื้มสุดๆ

  เพราะไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ขีดสุดแห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่ทรงพลัง และยอดเยี่ยมในทุกด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการประหยัดน้ำมันแล้ว

  “แต่ยังช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่นว่ารถอีซูซุใครๆขับก็ประหยัดได้ จึงเป็นกิจกรรมครั้งสำคัญของอีซูซุที่พิชิตโดยศิลปินผู้มีชื่อเสียง ซึ่งจะบันทึกไว้ในประวัติการดำเนินธุรกิจของอีซูซุในประเทศไทยนับจากนี้ไป”

  ด้านพระเอกหนุ่ม “บอย-ปกรณ์” กล่าวถึงประสบการณ์ในการขับครั้งนี้ว่า ภารกิจนี้นับเป็นความท้าทายขีดจำกัดตัวเองว่า “จะทำได้ไหม” เพราะเป็นการขับรถระยะทางไกลครั้งแรกในชีวิต

  การขับวันแรกเป็นช่วงที่ต้องปรับตัวมาก เพราะการขับรถในเมืองจีนเป็นเรื่องยากพอควร เนื่องจากเป็นรถขับซ้าย ต้องตั้งสติเวลาเปลี่ยนเลน เวลาเลี้ยวว่าจะไปเลนไหน ขับไปก็ต้องศึกษาพฤติกรรมการขับขี่ของคนที่นี่ด้วย

  ยิ่งรถอีซูซุดีแมคซ์สวยดึงดูดสายตา ขับผ่านไปทางไหนก็มีคนถ่ายรูป บางทีเขาก็ขับมาดูรถเราใกล้มากๆ การจราจรค่อนข้างหนาแน่น รถบรรทุกใหญ่ๆก็เยอะ

  แถมช่วง 2 วันแรกเจอฝนตก ถนนลื่น เส้นทางเป็นเนินลาดชัน แต่เครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ไม่ได้เป็นอุปสรรคเลย ขับดีมากๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าระยะทาง 1,212 กม.ทำสำเร็จแน่นอน

  อัตราประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ยที่ 24.99 กม./ลิตร นับว่าเป็นสถิติที่น่าพอใจสำหรับมือใหม่

  “เทคนิคหลักง่ายๆคือ พยายามควบคุมคันเร่งให้ความเร็วค่อนข้างคงที่ ถ้าผมซึ่งเป็นผู้ขับขี่ธรรมดาๆทำได้ ผู้ที่ขับอีซูซุดีแมคซ์หรือผู้ใช้รถ ทุกคนก็สามารถขับประหยัดน้ำมันได้เหมือนกัน”.

  อัลคาโปน
  motorwars@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อีซูซุตรีเพชรอีซูซุเซลส์บอย ปกรณ์ปิกอัพประหยัดน้ำมันมอเตอร์วอร์สอัลคาโปนรถใหม่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์