ไลฟ์สไตล์
100 year

เกิดในไทยหล่อไกลถึงยุโรป New Toyota Hilux Special Edition

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

Hilux REVO Rocco กระบะยอดนิยมในประเทศไทยออกขายไปไกลถึงยุโรป ล่าสุด ค่ายสามห่วง ทนหายห่วงจัดของหนักเป็นรถกระบะ Double cab สี่ประตูยกสูง โดยใช้ชื่อรุ่นว่า New Toyota Hilux Special Edition ซึ่งมีการออกแบบภายนอกที่คล้าย Rocco ในไทย และมีการตกแต่งภายในที่หลากหลาย

ข่าวแนะนำ

New Toyota Hilux Special Edition ที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนในงาน Commercial Vehicle Show ในเบอร์มิงแฮม 2019 เป็นปิกอัพรุ่นตกแต่งพิเศษ ทั้งภายนอกและภายใน โดยไม่มีการดัดแปลงเครื่องยนต์และช่วงล่างเหมือนเดิม เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล แถวเรียงสองความจุ เช่น 2.4 หรือ 2.8 ลิตรเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่เหมือนกับ Hilux REVO Rocco ของไทยทุกประการ New Toyota Hilux Special Edition ยังมาพร้อมตัวถังแบบ Double-cab และ Xtra-cab เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักเลงรถกระบะในยุโรป

New Toyota Hilux Special Edition มีการปรับแต่งภายนอกประกอบด้วยพลาสติกสีดำและสีเทาเข้มสำหรับชิ้นส่วนต่างๆ รอบตัวถัง รวมถึงกระจังหน้าส่วนบน, ขอบของไฟตัดหมอก กันชนหลังมือจับประตูฝาท้าย กระจกมองข้าง มุมกันชนหลัง ตลาดในยุโรปตะวันตกจะมีทางเลือกกับ Hilux Special Edition ยัดล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีดำและสีเทา ในขณะที่ผู้ซื้อในยุโรปตะวันออกจะได้ล้อสีดำขนาดเท่ากัน เป็นล้ออัลลอยคนละลายกับ Rocco ที่ขายในไทย

รุ่นพิเศษของ Hilux ยังใช้การตกแต่งภายในด้วยสีดำทั้งหมด พร้อมรายละเอียดของแผงหน้าปัดโครเมียม ซุ้มเกียร์ตกแต่งด้วยพลาสติกสีดำเงา ในขณะที่แผงมาตรวัดเพิ่มพื้นหลังสีขาว หน้าจอ TFT ส่วนกลางแสดงภาพเคลื่อนไหวพิเศษของโลโก้ Hilux เมื่อเปิดสวิตช์กุญแจ เบาะปรับไฟฟ้าเฉพาะคนขับ โดยเฉพาะเบาะหนังนั้นทำออกมาได้ดีมีความหนานุ่มนั่งสบาย

New Toyota Hilux Special Edition จะวางขายในยุโรป ด้วยรถส่งออกที่ผลิตในประเทศไทย ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสำคัญของ Toyota ในภาคพื้นเอเชีย ถ้าอยากได้ก็แค่เดินไปที่โชว์รูมแล้วซื้อ REVO Rocco รุ่นดับเบิ้ลแคป คุณก็จะมีทุกอย่างเหมือนตัวที่ขายอยู่ในฝั่งยุโรป.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

New Toyota Hilux Special EditionToyota Hiluxอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:36 น.