Great Wall Motor Company Limited ผู้ผลิตรถกระบะและรถเอสยูวีของจีน เปิดตัวรถกระบะ P Series สามรุ่นใหม่ในมหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2019 การเปิดตัวรถกระบะ P Series ถือเป็นการรุกเข้าสู่ตลาดรถกระบะระดับโลกอย่างเป็นทางการ และเป็นการประเดิมกลยุทธ์รถกระบะ "5+N" ภายในระยะเวลาสามปีของ Great Wall Motor โดยรถกระบะ P Series ใช้แพลตฟอร์ม P71 ใหม่ล่าสุดของบริษัท จากภาพจะเห็นว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากจีนยังคงใช้หน้าตาของกระบะรุ่นฮิตอย่าง Ford Ranger และ Toyota Hilux REVO เป็นจุดขาย ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า ไฟหน้า และโครงร่างของตัวรถที่คล้ายกับรถปิกอัพของทั้งสองแบรนด์

...

รถกระบะโดยสาร P Series มีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถกระบะคู่แข่งเจ้าตลาดในประเทศไทย มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบใหม่ที่เป็นรองแค่เกียร์ออโต้ 10 สปีดของ Ford Ranger รุ่นใหม่ P Series ใช้เกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่ล่าสุดแบบ 8 สปีดของค่าย ZF ผู้ผลิตระบบส่งกำลังและระบบไฮดรอลิกชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ช่วงล่างแบบมัลติลิงค์เน้นความนิ่มนวลและยึดเกาะถนน ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control ระบบจอดรถอัตโนมัติ ระบบทำความร้อนที่พวงมาลัยในฤดูหนาวซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เอาใจลูกค้าในเขตหนาว ระบบควบคุมจากระยะไกลและระบบสั่งงานด้วยเสียง ผู้บริหารของ Great Wall Motor ยังแจ้งด้วยว่า กระบะ P Srries มีการปรับแต่งฟังก์ชันต่างๆเพื่อการใช้งานที่ครอบคลุม ถือเป็นการสร้างสรรค์ยานยนต์อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่ผสานความสะดวกสบาย ความแข็งแกร่งทนทาน และศักยภาพในการบรรทุก

สำหรับรถกระบะออฟโรด P Series มาพร้อมระบบดิฟล็อกทั้งหน้า กลาง และหลัง รอกสำหรับลากรถ ระบบช่วยกลับรถ ฟังก์ชั่นการขับแบบออฟโรดที่ครอบคลุมทุกสภาพถนน รวมถึงความสามารถในการลุยน้ำลึก 900 มิลลิเมตร ห้องโดยสารตกแต่งอย่างหรูด้วยการหุ้มหนังสีน้ำตาล พวงมาลัยหุ้มหนังแบบสี่ก้านพร้อม Paddle Shift สำหรับเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ที่พวงมาลัยในรุ่นเกียร์อัตโนมัติและสวิตช์ควบคุมและสั่งงานระบบต่างๆ ที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณก้านของพวงมาลัย จอแสดงผลกลางหรือจอมอนิเตอร์ขนาด 9 นิ้ว ซุ้มเกียร์พร้อมคันเกียร์ออโต้หน้าตาประหลาดแต่ล้ำสมัย เป็นรถกระบะจากแดนมังกรที่ครบเครื่องมากที่สุดในปัจจุบันแบบคู่แข่งมีอะไร P Series ต้องมีให้เหนือกว่านั้น!

...

ที่เจ๋งมากก็คือ รถกระบะเชิงพาณิชย์พลังงานไฟฟ้า P Series ใช้ระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูงถึงสองตัว คนของ Great Wall Motor เคลมว่า กระบะพลังงานไฟฟ้า P-Series เมื่อชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มจะวิ่งได้สูงสุด 500 กิโลเมตร และสามารถชาร์จไฟได้เต็มภายในเวลาเพียงแค่สองชั่วโมงเท่านั้น ถ้าเป็นจริงอย่างที่บอกจะเป็นกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกที่มีระยะทำการครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ต้องกลัวแบตฯ หมดกลางทางหากมีสถานีชาร์จไฟก็จะใช้เวลารอไม่นานอีกตะหาก!

...

หลังจากการเปิดตัว รถกระบะ P Series ของ Great Wall Motor พร้อมแข่งขันกับรถกระบะของค่ายรถยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota Hilux REVO Rocco และ Ford Ranger โดยมีเป้าหมายในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดรถกระบะโลก

Great Wall Motor Company Limited บริษัทผู้ผลิตยานยนต์ในประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1984 โดยเป็นผู้ผลิตรถกระบะและรถเอสยูวีรายใหญ่ที่สุดของจีน Great Wall Motor ติดท็อป 10 บริษัทเอกชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีน และติดโผ Forbes Asia's Fabulous 50 ปัจจุบัน Great Wall Motor มีบริษัทในเครือ 30 แห่ง มีฐานการผลิต 4 แห่ง มีพนักงานมากกว่า 60,000 คน และมี 4 แบรนด์ในเครือ ได้แก่ Great Wall, Haval, WEY และ Ora นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญมากขึ้นกับตลาดต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายในการนำเสนอรถกระบะและรถเอสยูวีคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าทั่วโลก หากทำได้จริง Great Wall Motor จะกลายเป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ที่ Toyota และ Ford จะประมาทไม่ได้อย่างเด็ดขาด.

...