ไลฟ์สไตล์
100 year

เท่เลยกะเทยบอก! TOYOTA YARIS PICKUP 2020

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 16:00 น.
SHARE

เรื่องราวของวัน เอพริล ฟูลเดย์ ลุกลามไปยังโลกแห่งยนตรกรรม  ไม่เว้นแม้แต่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ที่มียอดขายอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Toyota Motor โดยทำการดึงดูดความสนใจของผู้คนในโลกยานยนต์ด้วยการปล่อยภาพ Toyota new Yaris ในรูปแบบรถปิกอัพ ที่อ้างว่าเป็นรถ Yaris แนว Adventure รุ่นใหม่ขนาดครึ่งตัน แถมยังโม้ในวันเมษาพาพูดเท็จว่า Yaris Pickup จะถูกเปิดเผยโฉมที่แท้จริงในงาน 2019 New York International Auto Show

ข่าวแนะนำ

แม้จะเป็นเพียงแค่ข่าวแหกตาในวันโกหกของชาวโลก แต่ก็มีแฟนคลับของ Toyota Yaris เห็นด้วยไม่น้อยว่าการผลิต Yaris แนว Adventure รุ่นใหม่ จะได้รับการตอบรับที่ดี ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หาก Toyota คิดที่จะผลิตขึ้นมาจริงๆ ซึ่งในอดีตนั้นผลิตภัณฑ์ของ Toyota มักเอาใจตลาดและเน้นไปที่ตัวเลขการขายมากกว่าจะใช้ความกล้าหาญในการผลิตยานยนต์ที่มีความแตกต่างไปจากเดิม 

Yaris Adventure แบบสองที่นั่ง (อิงจาก US-spec Yaris saloon) จะถูกขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงแบบสี่สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ช่วงล่างแมคเฟอร์สันสตรัทที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังใช้คอยล์สปริงปีกนกคู่แทนที่ทอร์ชั่นบีมที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่า


เรื่องตลกทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นในวัน April Fool's Day ส่วนแฟนคลับพี่โตในอเมริกากลับต้องการให้มันเป็นจริง ทั้งๆ ที่ Yaris Pickup เป็นแค่ข่าวตลกโปกฮาที่เข้ามาช่วยแก้ความเครียดในชีวิตประจำวันเท่านั้นเองล่ะครับ. 


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Toyota YarisYarisTOYOTAอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 17:29 น.