เท่เลยกะเทยบอก! TOYOTA YARIS PICKUP 2020

ข่าว

  เท่เลยกะเทยบอก! TOYOTA YARIS PICKUP 2020

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2562 16:00 น.

  เรื่องราวของวัน เอพริล ฟูลเดย์ ลุกลามไปยังโลกแห่งยนตรกรรม  ไม่เว้นแม้แต่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ที่มียอดขายอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Toyota Motor โดยทำการดึงดูดความสนใจของผู้คนในโลกยานยนต์ด้วยการปล่อยภาพ Toyota new Yaris ในรูปแบบรถปิกอัพ ที่อ้างว่าเป็นรถ Yaris แนว Adventure รุ่นใหม่ขนาดครึ่งตัน แถมยังโม้ในวันเมษาพาพูดเท็จว่า Yaris Pickup จะถูกเปิดเผยโฉมที่แท้จริงในงาน 2019 New York International Auto Show

  แม้จะเป็นเพียงแค่ข่าวแหกตาในวันโกหกของชาวโลก แต่ก็มีแฟนคลับของ Toyota Yaris เห็นด้วยไม่น้อยว่าการผลิต Yaris แนว Adventure รุ่นใหม่ จะได้รับการตอบรับที่ดี ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หาก Toyota คิดที่จะผลิตขึ้นมาจริงๆ ซึ่งในอดีตนั้นผลิตภัณฑ์ของ Toyota มักเอาใจตลาดและเน้นไปที่ตัวเลขการขายมากกว่าจะใช้ความกล้าหาญในการผลิตยานยนต์ที่มีความแตกต่างไปจากเดิม 

  Yaris Adventure แบบสองที่นั่ง (อิงจาก US-spec Yaris saloon) จะถูกขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงแบบสี่สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ช่วงล่างแมคเฟอร์สันสตรัทที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังใช้คอยล์สปริงปีกนกคู่แทนที่ทอร์ชั่นบีมที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่า


  เรื่องตลกทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นในวัน April Fool's Day ส่วนแฟนคลับพี่โตในอเมริกากลับต้องการให้มันเป็นจริง ทั้งๆ ที่ Yaris Pickup เป็นแค่ข่าวตลกโปกฮาที่เข้ามาช่วยแก้ความเครียดในชีวิตประจำวันเท่านั้นเองล่ะครับ. 


  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Toyota YarisYarisTOYOTAอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์