Triton-Mirage-Pajero นำทัพ Mitsubishi ขายดี

ข่าว

  Triton-Mirage-Pajero นำทัพ Mitsubishi ขายดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 13:05 น.

  Mitsubishi Motor Thailand แถลงผลการดำเนินงานประจำปี 2561 ฟุ้ง! ประสบความสำเร็จเกินเป้า มีอัตราการเติบโตสูงกว่าอุตสาหกรรมด้วยยอดจำหน่ายในประเทศรวม 84,560 คัน เติบโตเพิ่มร้อยละ 21.3 เมื่อเทียบกับปี 2560 ทั้งนี้ อุตสาหกรรมยานยนต์มีการขยายตัวร้อยละ 19.5 ด้วยจำนวน 1,041,739 คัน ส่วนแบ่งการตลาดของ Mitsubishi Motor Thailand เติบโตร้อยละ 8.1

  Mitsubishi Triton มีสัดส่วนการจำหน่ายที่ร้อยละ 47 (39,984 คัน) จากยอดจำหน่ายทั้งหมดของ Mitsubishi Motor Thailand ขณะที่รถยนต์ซิตี้คาร์ Mitsubishi Attrage และ Mitsubishi Mirage มีสัดส่วนการจำหน่ายร้อยละ 31 (26,085 คัน) Mitsubishi Pajero Sport มีสัดส่วนการจำหน่ายร้อยละ 15 (12,982 คัน) ครองอันดับ 1 ในผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดใหญ่ในประเทศไทยของ เจ.ดี. พาวเวอร์ ประจำปี 2561 (IQS) และ Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition รุ่นพิเศษ สร้างปรากฏการณ์ด้วยยอดจองราว 2,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน นับตั้งแต่เปิดตัวที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 จนสิ้นสุดเดือนมกราคม 2562

  สำหรับ Mitsubishi Xpander มียอดจำหน่าย 5,509 คัน คิดเป็นร้อยละ 7 ของยอดขายทั้งหมดของ Mitsubishi Motor Thailand

  ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Mirage Thailand สามารถแข่งขันในตลาดรถยนต์ของประเทศไทย มาจากการสร้างความพึงพอใจของลูกค้าด้วยการปรับปรุงหลายส่วนงาน เช่น

  โชว์รูมดีไซน์ใหม่ ดำเนินโครงการเพื่อพัฒนาทักษะด้านการบริการและการปฏิบัติงานของผู้จำหน่าย

  ปัจจัยหนุนผลประกอบการรวมถึงการเปิดตัวรถยนต์ 9 รุ่น ได้แก่ Xpander / Triton / Attrage / Mirage / Pajero Sport 

  อีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยเสริมยอดขายในไทย คือ Advanced ‘Dynamic Shield’ เอกลักษณ์ด้านการออกแบบและรูปลักษณ์ของ Mitsubishi Motor ที่ถูกถ่ายทอดไว้ในรถรุ่นใหม่ล่าสุด Advanced ‘Dynamic Shield’ การออกแบบที่เน้นเส้นสายโฉบเฉี่ยว

  ขณะที่สโลแกน “เราดูแล คุณแค่ขับ” ของ Mitsubishi Motor กลายเป็นที่ยอมรับและครองใจเจ้าของรถยนต์ Mitsubishi สโลแกนดังกล่าวสะท้อนถึงความพยายามในการพัฒนาที่จะทำให้เกิดความพึงพอใจของลูกค้า นำเสนอการบริการครอบคลุม 5 มิติ ได้แก่

  Genuine Service: บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

  Genuine Parts: อะไหล่แท้ราคามาตรฐาน บริหารจัดการอะไหล่เพื่อช่วยลดระยะเวลาในการรอ

  Genuine Technicians: บริการโดยทีมงานผู้ชำนาญ ผ่านการอบรมและฝึกฝนโดยตรงจากสถาบันการศึกษาและฝึกอบรม Mitsubishi Motor Thailand

  Genuine Performance: ให้บริการเพื่อคงคุณภาพรถยนต์

  Genuine Network & Accessibility: สะดวกด้วย M-Drive แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

  ปัจจุบัน Mitsubishi Motor Thailand อยู่ในอันดับที่ 2 ของดัชนีความพึงพอใจด้านบริการงานขาย (CSI) และอันดับที่ 4 ของดัชนีความพึงพอใจด้านการบริการงานขาย (SSI) จากผลการศึกษาโดย เจ.ดี. พาวเวอร์ ประเทศไทย ประจำปี 2561

  สำหรับด้านการส่งออก Mitsubishi Motor Thailand มีอัตราการเติบโตร้อยละ 4.2 เมื่อเทียบกับปี 2560 โดยรถยนต์สำเร็จรูป (BU) และรถยนต์ชิ้นส่วนประกอบ (KD) มียอดส่งออกรวมทั้งหมด 347,000 คัน การส่งออกรถยนต์สำเร็จรูป (BU) ไปยังโรงงานประกอบรถยนต์ในอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ รัสเซีย และบราซิล อยู่ที่อัตราคงที่ ขณะที่ยอดการส่งออกรถยนต์ชิ้นส่วนประกอบ (KD) เติบโตร้อยละ 37 ด้านการผลิต Mitsubishi Motor Thailand เติบโตขึ้นร้อยละ 11.2 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า มียอดการผลิตรถยนต์ทั้งหมด 444,000 คัน


  ในปี 2562 Mitsubishi Motor Thailand ยังคงให้ความสำคัญกับการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด โดยจะได้แรงขับเคลื่อนจากยอดจำหน่ายของ Triton และ Xpender รวมถึงการเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยานยนต์ใหม่อีก 7 รุ่นในปีนี้!

  แม้ทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปี 2562 ได้รับการคาดการณ์ว่าจะเติบโตแบบทรงตัว อย่างไรก็ตาม Mitsubishi Motor Thailand ยังเชื่อมั่นต่อศักยภาพและอนาคตของประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์การดำเนินงานที่ใหญ่ที่สุดของ Mitsubishi Motor นอกประเทศญี่ปุ่น จากกำลังการผลิตเกือบร้อยละ 30 ของกำลังการผลิตทั่วโลกทั้งหมดของ Mitsubishi Motor ประเทศไทยยังได้รับการยอมรับว่ามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตของ Mitsubishi Motor ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  ด้านการดำเนินงานในระยะกลางในอนาคตอันใกล้ Mitsubishi Motor Thailand ตั้งเป้าหมายด้านส่วนแบ่งทางการตลาดไว้สูงกว่าร้อยละ 10 โดยในอนาคตจะมีการนำเสนอยานยนต์คุณภาพ การพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายและความพึงพอใจลูกค้า ตลอดจนยานยนต์พลังงานไฟฟ้า Mitsubishi คาดหวังว่าจะได้รับอนุมัติการส่งเสริมการผลิตครอบคลุมรถไฟฟ้าประเภทพลังงานแบตเตอรี่ (EV) และปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ในเร็วๆ นี้.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์มิตซูบิชิMitsubishi Motor Thailand

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 03:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์