ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่อง 3 รถยนต์ปลอดภัย มาตรฐาน 5 ดาว EURO NCAP

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 11:07 น.
SHARE

Euro NCAP ได้ประกาศรางวัล Best in Class รถยนต์ปลอดภัยสูงสุดและทำคะแนนได้ดาวมากที่สุดในคลาส จากการทดสอบการชนปะทะรวมถึงทดสอบระบบเบรกอัตโนมัติ เป็นการรวมรถที่ได้ดาวถึง 5 ดวง โดยมียานพาหนะสามคันที่ผ่านการทดสอบในปี พ.ศ.2561 ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมในด้านความปลอดภัยหลังการชนปะทะ

ข่าวแนะนำ

Mercedes-Benz new A-Class
แบรนด์ตราดาวผลิตรถเล็กที่มีความปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ดี และสามารถทำคะแนนได้เหนือกว่ารถคู่แข่งในกลุ่มรถครอบครัวขนาดเล็ก new A-Class ยังได้รับคะแนนยอดเยี่ยมในปีนี้ ถึง 96 เปอร์เซ็นต์ สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารและคนขับ อีก 91% สำหรับความปลอดภัยของเด็กเล็ก และ 92% สำหรับความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนที่ขาดความระมัดระวัง โดย 75% นั้นสำหรับการติดตั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยซึ่งมีทั้งระบบป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุกับอุปกรณ์ช่วยชีวิตหลังจากเกิดการชน 

Lexus ES300h
ยานพาหนะผู้บริหารจากแบรนด์หัวลูกศรทำคะแนนการปกป้องคนขับและผู้โดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ดีมากเมื่อเทียบกับรถคู่แข่งในประเภทรถครอบครัวขนาด รางวัลใหม่ของ Euro NCAP สำหรับรถยนต์ไฮบริดหรือรถยนต์ไฟฟ้าที่ปลอดภัยที่สุดในการทดสอบความปลอดภัยประจำปี 2018 โดยมีคะแนนความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่ 91% อีก 87% สำหรับความปลอดภัยของเด็ก, 90% สำหรับความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน และ 77% สำหรับเทคโนโลยีด้านระบบความปลอดภัยที่ครบเครื่อง 

Hyundai Nexo
ยานยนต์อเนกประสงค์จากเกาหลีรุ่นนี้ทำคะแนนรวมได้ดีที่สุดในกลุ่มรถออฟโรดขนาดใหญ่ โดยมีคะแนน 94% สำหรับความปลอดภัยของผู้ขับขี่ 87% สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารเด็ก 67% สำหรับความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน และ 80% สำหรับเทคโนโลยีความช่วยเหลือด้านความปลอดภัย

ในปี พ.ศ.2561 EURO NCAP ปรับการทดสอบการชนปะทะแบบใหม่ที่ซับซ้อนขึ้น โดยมุ่งเน้นที่การป้องกันผู้ใช้ถนนที่ขาดความระมัดระวัง รถยนต์ที่ทำคะแนนสูงสุดหลังทดสอบการชนด้วยรางวัล 'Best in Class' ทั้งสามคันในปีนี้ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผู้ผลิตรถยนต์กำลังมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาระบบความปลอดภัยที่มีการป้องกันในระดับสูง การประเมินของ Euro NCAP กลายเป็นการผลักดันค่ายรถเพื่อให้หันมาใส่ใจระบบความปลอดภัยให้มากกว่าเดิม รวมถึงการปรับปรุงระบบความปลอดภัยที่มีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตบนท้องถนน” Michiel van Ratingen เลขาธิการ EURO NCAP กล่าว.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยานยนต์รถยนต์ระบบความปลอดภัยEURO NCAPอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 02:42 น.