ส่อง 3 รถยนต์ปลอดภัย มาตรฐาน 5 ดาว EURO NCAP

ข่าว

  ส่อง 3 รถยนต์ปลอดภัย มาตรฐาน 5 ดาว EURO NCAP

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 11:07 น.

  Euro NCAP ได้ประกาศรางวัล Best in Class รถยนต์ปลอดภัยสูงสุดและทำคะแนนได้ดาวมากที่สุดในคลาส จากการทดสอบการชนปะทะรวมถึงทดสอบระบบเบรกอัตโนมัติ เป็นการรวมรถที่ได้ดาวถึง 5 ดวง โดยมียานพาหนะสามคันที่ผ่านการทดสอบในปี พ.ศ.2561 ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมในด้านความปลอดภัยหลังการชนปะทะ

  Mercedes-Benz new A-Class
  แบรนด์ตราดาวผลิตรถเล็กที่มีความปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ดี และสามารถทำคะแนนได้เหนือกว่ารถคู่แข่งในกลุ่มรถครอบครัวขนาดเล็ก new A-Class ยังได้รับคะแนนยอดเยี่ยมในปีนี้ ถึง 96 เปอร์เซ็นต์ สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารและคนขับ อีก 91% สำหรับความปลอดภัยของเด็กเล็ก และ 92% สำหรับความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนที่ขาดความระมัดระวัง โดย 75% นั้นสำหรับการติดตั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยซึ่งมีทั้งระบบป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุกับอุปกรณ์ช่วยชีวิตหลังจากเกิดการชน 

  Lexus ES300h
  ยานพาหนะผู้บริหารจากแบรนด์หัวลูกศรทำคะแนนการปกป้องคนขับและผู้โดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ดีมากเมื่อเทียบกับรถคู่แข่งในประเภทรถครอบครัวขนาด รางวัลใหม่ของ Euro NCAP สำหรับรถยนต์ไฮบริดหรือรถยนต์ไฟฟ้าที่ปลอดภัยที่สุดในการทดสอบความปลอดภัยประจำปี 2018 โดยมีคะแนนความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่ 91% อีก 87% สำหรับความปลอดภัยของเด็ก, 90% สำหรับความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน และ 77% สำหรับเทคโนโลยีด้านระบบความปลอดภัยที่ครบเครื่อง 

  Hyundai Nexo
  ยานยนต์อเนกประสงค์จากเกาหลีรุ่นนี้ทำคะแนนรวมได้ดีที่สุดในกลุ่มรถออฟโรดขนาดใหญ่ โดยมีคะแนน 94% สำหรับความปลอดภัยของผู้ขับขี่ 87% สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารเด็ก 67% สำหรับความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน และ 80% สำหรับเทคโนโลยีความช่วยเหลือด้านความปลอดภัย

  ในปี พ.ศ.2561 EURO NCAP ปรับการทดสอบการชนปะทะแบบใหม่ที่ซับซ้อนขึ้น โดยมุ่งเน้นที่การป้องกันผู้ใช้ถนนที่ขาดความระมัดระวัง รถยนต์ที่ทำคะแนนสูงสุดหลังทดสอบการชนด้วยรางวัล 'Best in Class' ทั้งสามคันในปีนี้ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผู้ผลิตรถยนต์กำลังมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาระบบความปลอดภัยที่มีการป้องกันในระดับสูง การประเมินของ Euro NCAP กลายเป็นการผลักดันค่ายรถเพื่อให้หันมาใส่ใจระบบความปลอดภัยให้มากกว่าเดิม รวมถึงการปรับปรุงระบบความปลอดภัยที่มีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตบนท้องถนน” Michiel van Ratingen เลขาธิการ EURO NCAP กล่าว.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์ระบบความปลอดภัยEURO NCAPอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 09:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์