HONDA FIT (JAZZ) MODULO 2019

ข่าว

HONDA FIT (JAZZ) MODULO 2019

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 12:35 น.

Honda แบรนด์รถญี่ปุ่นที่มีตัวขายดีอย่าง Jazz หรือที่เรียกกันในแดนปลาดิบว่า Fit ได้ใช้ความพยายามครั้งล่าสุดในการปรับโฉมเพิ่มความสดให้กับรถเล็กเพื่อกระตุ้นยอดขาย Fit เป็นรถซัพคอมแพค 5 ประตูไซส์เล็กที่มีความอเนกประสงค์พอตัว หลังจากออกขายมานานกว่า 4 ปี ก็ถึงเวลาที่จะต้องปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้มีความสดใหม่มากยิ่งขึ้นก่อนที่จะถึงเวลาเปลี่ยนโฉมในอีก 2 ปีนับต่อจากนี้ (ค.ศ. 2020) 

Fit Minorchang 2019 เปลี่ยนหน้าใหม่ในแบบไมเนอร์เชนจ์ ไล่จากไฟหน้า กันชนหน้าหรือสปอยเลอร์แล้วแต่จะเรียก กระจังหน้าแบบใหม่ V-Shape ใช้พลาสติกสีเงินมาเสริมขอบกระจังให้ดูอลังการ สปอยเลอร์หน้าแบบใหม่ดูแปลกตาจากช่องรับอากาศที่ใหญ่โตพร้อมไฟตัดหมอก ชุดไฟหน้าเปลี่ยนมาเป็นไฟ LED มีไฟหรี่กลางวัน LED Daytime Running Light อยู่ภายในกรอบเดียวกัน ส่วนบั้นท้ายเปลี่ยนไม่มากนักเนื่องจากไฟท้ายแบบเดิมที่ขนานไปกับเสาท้ายนั้นออกแบบมาดีอยู่แล้ว สปอยเลอร์หลังเรียบง่าย ฝาท้ายติดตั้งพลาสติกโครเมี่ยมคาดกลางเพื่อมุมมองที่สวยงามแต่ก็คล้ายของเดิมอยู่เหมือนกัน 

ห้องโดยสารของเจ้า Jazz หรือ Fit รุ่นไมเนอร์เชนจ์แทบจะไม่เปลี่ยนไปจากรุ่นปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแดชบอร์ดคอนโซล พวงมาลัย เบาะนั่ง ชุดแต่ง Modulo ติดตั้งของเแต่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อทำให้แตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน แป้นคันเร่งและเบรกแบบโลหะสีเงิน มาตรวัดมีการติดตั้งจอภาพเล็กๆ ของจอ MID multi information display เพื่อทำให้ดูทันสมัยน่าใช้งาน 

Honda Fit Minor change 2019 ในประเทศญี่ปุ่นมีเครื่องยนต์ให้เลือกสองแบบ รุ่นแรกคือ Fit เครื่องยนต์เบนซินตัวเล็ก ขนาดความจุ 1.2 ลิตร เป็นเครื่องยนต์แถวเรียง 4 สูบพร้อมกลไกวาล์วแปรผัน i-VTEC กำลัง 100 แรงม้า ส่วน Fit รุ่น Hybrid Modulo วางเครื่องยนต์เบนซินผสมระบบไฮบริด เป็นเครื่องยนต์เบนซินตัวเล็กแบบแถวเรียง 4 กระบอกสูบ ปริมาตรความจุ 1.5 ลิตร มีกำลังสูงสุด 110 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 134 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที มอเตอร์ไฟฟ้าในระบบไฮบริดที่ฝังอยู่ในเกียร์ CVT มีกำลังสูงสุด 29.5 แรงม้า แรงบิดจากมอเตอร์ส่งถ่ายออกมาได้ถึง 160 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติทวินคลัตช์ 7 สปีด

การปรับโฉมของรถรุ่น Jazz หรือ Fit ในญี่ปุ่นหมายถึงการปรับเปลี่ยนความสดในประเทศไทยด้วยเหมือนกันแต่ก็ต้องรอต่อไป ในฐานะที่เป็นรถรุ่นทำเงินให้กับ Honda คาดว่าเจ้า Jazz Minor change 2019 จะเข้าไทยในเร็ววันนี้ส่วนจะเมื่อไหร่นั้นก็คงจะต้องตามกันต่อไปละครับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยานยนต์.รถยนต์Honda JazzHonda FITอาคม รวมสุวรรณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 02:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์