ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่างโหด REZVAIN TANK X OFF-ROAD นักล่า RAPTOR

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 10:45 น.
  SHARE

  สำนักออกแบบและผู้ผลิตรถยนต์แบบพิเศษของอเมริกัน ค่าย Rezvani ได้เปิดตัวรถออฟโรดอนาคตสายโหด Xtreme Utility' (XUV) ซึ่งมีชื่อว่า TANK X โดยปรับจูนประสิทธิภาพให้เหนือชั้นกว่าออฟโรดทั่วไป โดยเฉพาะการหุ้มเกราะกันกระสุนคล้ายรถถัง พร้อมกำลังช้างศาล เครื่องยนต์เบนซิน V8 อัดอากาศด้วยซุปเปอร์ชาร์จ กำลังมโหฬารขนาด 527 กิโลวัตต์ หรือ 716 แรงม้า บ้ากันสุดๆ ไปเลย!

  เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6,2 ลิตรรุ่นเดียวกันที่ประจำการอยู่ในรถ Dodge Hellcat แล้ว เจ้ารถถังรุ่นนี้มีกำลังขับ 527 กิโลวัตต์ 716 แรงม้า แรงบิดอย่างโหดที่ 963 นิวตันเมตร พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่เลียนแบบความแข็งแกร่งของยานพาหนะทางทหาร นั่นก็คือมันสามารถลุยได้ในทุกพื้นที่ แถมยังมีเกราะป้องกันอาวุธอีกต่างหาก

  สำนักแต่งจอมโหด Rezvani จะจัดรถรุ่นนี้พร้อมกับแพ็กเกจ Off-Road Extreme เป็นทางเลือกเพิ่มเติม ซึ่งอาจขับเคลื่อนได้เหนือชั้นกว่ารถอเนกประสงค์ขับสี่ทั่วๆ ไป ช่วงล่างออกแบบให้รองรับบริเวณที่ขรุขระ หล่มโคลน ทางลูกรัง หรือทะเลทรายความสูงมากกว่ารถอเนกประสงค์อีก 152 มิลลิเมตร ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ติดตั้งเพลาขับของ Dynatrac ProRock XD60 / 80 พร้อมชุดล็อกอัพเฟืองแบบไฟฟ้า ระบบเบรก Dynatrac ProGrip ทั้งเบรกหน้าและหลัง ส่วนระบบกันสะเทือนขั้นเทพ จัดโช้คอัพและสปริงของ FOX racing

  REZVAIN TANK X OFF-ROAD ใช้โครงสร้างเหมือนกันกับโครงรถหุ้มเกราะของทหาร กระจกกันกระสุน มีให้เลือกหลายระดับการป้องกัน กระจังหน้าคล้ายรถกระบะ ไฟหน้าแบบ Active หมุนตามองศาของพวงมาลัย เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับตอนกลางคืน XUV ติดตั้งไฟ LED ตัดหมอกใต้ตะแกรงและติดตั้งแถบไฟ LED บนหลังคา 

  ภายในคุณจะพบหน้าจอ infotainment เป็นจอมอนิเตอร์กลางขนาด 7,9 นิ้วซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับ Google Maps บริการวิทยุทางอินเทอร์เน็ตของ Pandora และแอปพลิเคชันของระบบนำทางและกำหนดพิกัดด้วยดาวเทียม การเชื่อมต่อกับโลกโซเชียล รวมถึงมีจอแสดงผลแบบยิงสะท้อนกระจกหน้า head-up Display HUD เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

  หลังจากการเปิดตัว สำนัก Rezvani เริ่มได้รับคำสั่งซื้อสำหรับ off-roader hardcore REZVAIN TANK X จากลูกค้าที่ต้องการยานพาหนะหุ้มเกราะและสามารถลุยโหดได้เหมือนรถทหาร โดยมีราคาประมาณคันละ 259,000 เหรียญ สั่งสักคันสำหรับลุงตู่ตอนฤดูเลือกตั้งน่าจะเข้าที!

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์REZVAIN TANK X OFF-ROADอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:45 น.