ไลฟ์สไตล์
100 year

คลิปโหด TOYOTA HILUX มีแค่ใจก็ไปถึง (นะจ๊ะ)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2561 10:50 น.
SHARE

นับตั้งแต่รถยนต์บรรทุกเล็กขนาดหนึ่งตัน เริ่มเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยราวปี พ.ศ. 2511 อัตราการเติบโตหรือยอดจำหน่ายของรถยนต์ประเภทดังกล่าวก็สูงขึ้นทุกๆ ปี จนถึงขั้นที่มีตัวเลขการจำหน่ายมากกว่าครึ่งหนึ่งของตัวเลขจำหน่ายรถยนต์รวมทุกชนิดในแต่ละปี ต่อเนื่องมายาวนานนับสิบปีจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่น้ำมันเชื้อเพลิงมีราคาแพงขึ้นอย่างรวดเร็ว ราวปี พ.ศ. 2520 รถยนต์บรรทุกเล็กขนาดหนึ่งตันที่ถูกเปลี่ยนเรียกขานมาเป็นรถยนต์ปิกอัพ ก็เริ่มหันมาใช้เครื่องยนต์ดีเซล เพิ่มทางเลือกมากขึ้นจากเครื่องยนต์เบนซินเดิม อัตราการเติบโตของรถยนต์ปิกอัพก็ก้าวกระโดดแบบรุดหน้าไปเร็วมาก บางปีมีอัตราส่วนการจำหน่ายมากกว่าร้อยละหกสิบ ของยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทุกชนิด

ข่าวแนะนำ

Toyota Hilux เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น เมื่อ พ.ศ. 2511 หลังจากนั้นไม่นาน กระบะตราสามห่วงก็เริ่มประสบความสำเร็จโดยได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากลูกค้าทั่วโลก รวมถึงลูกค้าชาวไทย ที่ให้ความเชื่อมั่นและความไว้วางใจให้กับ Toyota Hilux จากความแข็งแกร่งทนทาน สมบุกสมบันลุยหนักได้บนทางทุรกันดาร

คลิปรถกระบะ Toyota Hilux กับการใช้งานจริงในเส้นทางสุดโหดทั่วโลก 

ประเทศไทยมีสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย ฤดูฝนยาวนานถึง 6 เดือน รถยนต์แบบใดจึงจะสนองตอบความต้องการของผู้ใช้รถได้ตรงตามวัตถุประสงค์มากกว่ากัน คำตอบก็คือ รถกระบะเครื่องยนต์ดีเซล เพราะทุกวันนี้รถบรรทุกเล็กที่เราเรียกกันว่ารถกระบะหรือรถปิกอัพนั้น ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รถกระบะกลายเป็นยานพาหนะสำหรับการใช้งานหนัก เหมาะกับสภาพภูมิประเทศของไทย ปิกอัพทุกยี่ห้อต่างปรับตัวเองทั้งด้านสมรรถนะ อุปกรณ์เพื่อความสะดวกสบายภายในรถ และบุคลิกของตัวรถ ให้เข้ากับคนเมืองมากขึ้น จนทำให้คนใช้รถในเมืองหันมาใช้รถปิกอัพกันมากขึ้น หรืออย่างน้อยก็เป็นรถสำรองประจำบ้านในเมืองมากขึ้น

สำหรับตลาดรถยนต์ในประเทศไทย รถยนต์ปิกอัพเครื่องยนต์ดีเซลหลากหลายรูปแบบ ก็ยังสนองตอบการใช้งานของผู้บริโภคได้กว้างขวาง และครอบคลุมความต้องการได้ครบถ้วนมากกว่ารถยนต์ประเภทอื่นๆ ยอดจำหน่ายของรถยนต์ปิกอัพรวมยังคงนำหน้ายอดจำหน่ายรวมของรถเก๋งไปอีกนานแสนนาน.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยานยนต์รถยนต์รถกระบะ Toyota Hiluxอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 07:04 น.