ใหญ่กว่านี้มีมั้ย! BMW เตรียมโชว์เอสยูวียักษ์ CONCEPT X7 ครั้งแรกในไทย!

ข่าว

ใหญ่กว่านี้มีมั้ย! BMW เตรียมโชว์เอสยูวียักษ์ CONCEPT X7 ครั้งแรกในไทย!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 15:00 น.

บันทึก

BMW Group Thailand เตรียมสร้างปรากฏการณ์ความตื่นตาตื่นใจให้แก่แฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง ด้วยการขนทัพรถ BMW รุ่นใหม่ล่าสุดมาเผยโฉมเป็นครั้งแรกในงาน BMW Xpo 2018 ระหว่างวันที่ 6-9 กันยายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยไฮไลต์ของรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากบีเอ็มดับเบิลยู ได้แก่ BMW X4 xDrive20d M Sport / BMW i8 Roadster / BMW M2 Edition Black Shadow นอกจากไฮไลต์รถยนต์ใหม่ถึงสามรุ่นและทัพยนตรกรรมหลากซีรีส์ที่นำมาจัดแสดงในงาน BMW Xpo 2018 แล้ว  BMW Group Thailand ยังนำรถยนต์ต้นแบบสุดล้ำ BMW Concept X7 iPerformance มาโชว์โฉมเป็นครั้งแรกอีกด้วย!

หลังจากเผยโฉมสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในงาน Auto China 2018 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน BMW พยายามปรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเอสยูวี โดยหันไปสร้างรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อขนาดใหญ่เพื่อเน้นตลาดรถหรูในสหรัฐอเมริกาและในประเทศจีน ด้วยรถไซส์ยักษ์ BMW Concept X7 iPerformance รถยนต์เอสยูวีต้นแบบคันโต 

นี่คือรถอเนกประสงค์สุดหรูหราที่จะออกขายในอนาคตอันใกล้ BMW Concept X7 iPerformance เป็นรถแนวคิดพรีเมี่ยมเอสยูวีพลังงานผสมรุ่นใหม่ที่แสดงตัวตนอย่างกล้าหาญด้วยเรือนร่างที่ใหญ่โตพร้อมอุปกรณ์ไฮเทคสำหรับคอยอำนวยความสะดวกให้กับเศรษฐี เป็นการโชว์รถต้นแบบก่อนการผลิต X7 รุ่นขายจริงในปีหน้า (2019) X7 เป็นรถลุยคันโตติดตราสัญลักษณ์ iPerformance บ่งบอกตัวตนของระบบขับเคลื่อน eDrive แบบใหม่ซึ่งจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร แบบ twin power turbo

ดีไซน์ในส่วนหน้ารถของ BMW Concept X7 iPerformance ถือเป็นไฮไลท์ที่ดึงดูดสายตาของผู้พบเห็น มิติตัวถังที่ใหญ่กว่ารถคู่แข่งทุกยี่ห้อ รูปลักษณ์หลายส่วนที่นำเอกลักษณ์ด้านการออกแบบของ BMW มาตีความในแนวคิดใหม่ จนเกิดเป็นรูปลักษณ์ด้านหน้ารถในโฉมใหม่ที่ประกาศถึงความทรงพลัง กระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่ในดีไซน์แนวตั้ง แตกต่างจากรถยนต์ BMW รุ่นอื่นๆ

ระบบเสียบปลั๊กชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ของ X7 iPerformance Concept แบบ plug-in hybrid เครื่องยนต์ของมันมีพื้นฐานเดียวกันกับ BMW 740e iPerformance เป็นเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 2 ลิตร อัดอากาศด้วย turbocharged แบบ 4 กระบอกสูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าเสริมแรงบิดที่ฝังอยู่ในเกียร์หรือ electric motor มีกำลัง 9.2 kWh พร้อมแบตเตอรี่ไฮบริดเก็บไฟได้เยอะขึ้นอย่าง lithium-ion battery pack เฉกเช่นเดียวกับ 7 Series รถเอสยูวีหรูสุดขั้วรุ่น X7 จะเป็นโมเดลออฟโรดที่มีขนาดใหญ่โตที่สุดและหรูหราที่สุดของแบรนด์ตราใบพัด รถแนวคิดที่ใช้ขับลุยทางวิบากท่ามกลางความหรูหราคันนี้ยังแสดงตัวอย่างของปรัชญาการออกแบบยุคใหม่ในค่าย BMW ที่ลูกค้าสามารถคาดหวังรูปทรงที่จะพบเห็นได้ในอนาคตของ BMW New X-models

ส่วนรุ่นที่แรงกว่าของ X7 เป็นเครื่องยนต์แถวเรียง 6 สูบเทอร์โบคู่ ขนาด 3.0 ลิตร เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo กำลัง 335 แรงม้า (250 กิโลวัตต์) กับเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.4 ลิตรเทอร์โบคู่ เทคโนโลยี BMW TwinTurbo กำลัง 445 แรงม้า (332 กิโลวัตต์)

BMW Concept X7 iPerformance มีห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุดในบรรดารถยนต์ทุกรุ่นของ BMW เท่าที่เคยผลิตออกขาย ผสมกับองค์ประกอบของความประณีต ความเรียบง่าย โปร่งโล่ง ห้องโดยสารของ Concept X7 iPerformance มีสีสันที่อบอุ่นและโทนสีของวัสดุที่เจ้าของสามารถเลือกได้ ในขณะที่หลังคากระจกพาโนรามิกขนาดใหญ่เพิ่มความรู้สึกของพื้นที่โอ่โถง คุณจะพบกับเบาะโดยสารแบบสามแถว แถวละสองที่นั่ง หุ้มด้วยหนังสีบรอนซ์ แดชบอร์ดสีดำเข้มเติมเต็มความหรูด้วยสีทอง เบาะแต่ละชุดจะมีที่พักเท้าสำหรับวางขารวมสี่ชุด การเชื่อมต่อแบบดิจิทัลที่สามารถเปลี่ยนห้องโดยสารของ Concept X7 iPerformance ให้กลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อนหรือทำงานได้ตามต้องการ ที่นั่งแต่ละตัวจะจัดระบบ Infotainment ส่วนบุคคลพร้อมการสั่งงานด้วยมือในระบบควบคุมและสั่งการด้วยท่าทางใช้การโบกมือสั่งงานหน้าจอภาพสำหรับการปรับเปลี่ยนเมนูต่างๆ ไฮไลต์ของแดชบอร์ดคือแผงหน้าปัดและการออกแบบแผงคอนโซลกลาง แผงหน้าปัดดิจิตอลแบบใหม่ TFT ขนาด 12.3 นิ้ว ระบบ Infotainment หน้าจอสัมผัสกระจกหลังคาพาโนรามิก คันเกียร์ทำจากแก้ว ปุ่ม iDrive Controller แบบล่าสุด และปุ่มมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัย

รถต้นแบบแนวคิด BMW Concept X7 iPerformance คันนี้จะมีการจัดแสดงงาน BMW Xpo 2018 ระหว่างวันที่ 6-9 กันยายนนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แพรรี่" ซื้อ BMW เฉียด 4 ล้าน เจอดราม่า ทำไมรวยจัง?
03:16

"แพรรี่" ซื้อ BMW เฉียด 4 ล้าน เจอดราม่า ทำไมรวยจัง?

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 01:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์