ไลฟ์สไตล์
100 year

BMW GROUP THAILAND เปิดราคา M2 EDITION BLACK SHADOW

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 15:05 น.
SHARE

ด้วยสมรรถนะแรงเต็มพิกัดที่เทียบชั้นรถแข่งและดีไซน์ดุดัน ขับดีจนผลิตไม่ทันยอดจองท่วมท้น BMW M2 จึงเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเซกเมนต์พรีเมียมคอมแพค ล่าสุด BMW Thailand เปิดตัว M2 รุ่นพิเศษ Edition Black Shadow ดีไซน์สีดำล้วน Sapphire Black metallic ด้วยมุมมองที่ทรงพลังสไตล์สปอร์ตของรถยนต์ในตระกูล M เสริมลุคด้วยล้ออัลลอยสีดำ M ขอบ 19 นิ้ว ลาย Y-spoke เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของรถสปอร์ตคูเป้ด้วยยางหน้าและหลังแบบต่างไซส์

BMW M2 รุ่นพิเศษ Edition Black Shadow ราคา 6,009,000 บาท

ข่าวแนะนำ

การสานต่อประวัติศาสตร์ของ M-Power ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการสร้างจักรกลสองสายพันธุ์ที่ใช้ขับบนถนนในชีวิตประจำวันและซิ่งไปในสนามแข่งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ M2 Edition Black Shadow หยิบยืมเครื่องยนต์ของ M235i มาทำการดัดแปลงปรับปรุงไส้ในให้เหนียวมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนกระบอกสูบและลูกสูบใหม่หมด ดัดแปลงตำแหน่งของข้อเหวี่ยงให้ดีขึ้น และทำการอัพซอฟต์แวร์หลักที่ใช้ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ใหม่หมด โดยปรับให้กำลังมากขึ้นอีกนิด พร้อมกับการนำเอาแชสซีและชิ้นส่วนช่วงล่างบางชิ้นจาก BMW M3 F80 มาใช้ ผลลัพธ์ที่ได้คือปีศาจจิ๋วตัวใหม่ที่แรงสุดลิ่มทิ่มประตูสาแก่ใจพวกชอบของแปลกไปตามๆ กัน

M2 Edition Black Shadow มาพร้อมขุมพลังเบนซิน BMW M TwinPower Turbo 6 สูบแถวเรียง ทำงานเข้าจังหวะกับเกียร์อัตโนมัติ M แบบคลัตช์คู่ 7 จังหวะ พร้อม Drivelogic ให้กำลังสูงสุด 272 กิโลวัตต์ / 370 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 465 นิวตันเมตร ที่ 1,400-5,560 รอบต่อนาที ตอบสนองการขับขี่ได้ในทุกจังหวะด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่ 4.3 วินาที เครื่องยนต์ 6 สูบเรียงเทอร์โบคู่ เทคโนโลยีจากเครื่องยนต์ของ M235i มีรอบเครื่องสูงสุดถึง 7,000 รอบต่อนาทีระบบส่งกำลังมีให้เลือกสองแบบสำหรับคนที่ชอบสับเกียร์เองหรือพวกรักความสบายที่ชอบเกียร์ออโต เกียร์แบบแรกคือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนเกียร์แบบที่สองเป็นเกียร์ออโตทวินคลัตช์ ซึ่งมีคลัตช์สองชุดคอยเพิ่มประสิทธิภาพด้านการทดกำลังที่มาพร้อมความรวดเร็วในการสับเปลี่ยนอัตราทด เกียร์ออโตทวินคลัตช์ 7 สปีดจาก M3 / M4 มีศักยภาพสูงมากพอและมีความทนทานเหมาะกับการใช้งานหนัก จึงถูกยกมายัดใส่ในระบบส่งกำลังของ M2 อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 7.9 ลิตร ต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร หรือ 35.8 ไมล์ต่อแกลลอน ปล่อย CO2 185 กรัม ต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ทะลักออกมาในย่าน 1,400 ถึง 5,560 รอบต่อนาที ฟังก์ชั่น Overboost เพิ่มแรงบิดให้อีก 35 นิวตันเมตร หรือ 26 ปอนด์-ฟุต แรงบิดในจังหวะ Overboost มากถึง 465 นิวตันเมตร ระหว่าง 1,450 ถึง 4,750 รอบต่อนาที ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมของเครื่องยนต์ M TwinPower Turbo มาตรฐานไอเสีย EURO-6 

การปรับลดแรงเสียดทานภายในเครื่องยนต์หกสูบเทอร์โบคู่ รวมถึงการลดน้ำหนักจากฝากระโปรง บานประตูและผืนหลังคาที่ทำจากอะลูมินั่มอัลลอย ทำให้สมรรถนะของM2 รุ่น Edition พุ่งขึ้นจนยันเพดาน M2 Edition Black Shadow ติดตั้งกระจกข้างคาร์บอน กระจังหน้าไตคู่สไตล์ M ขอบหน้าต่างสีดำเงา ท่อไอเสีย M คาร์บอนขอบโครเมียมคู่แยกออก 2 ทาง ชิ้นส่วนช่วงล่างอัลลอยพวกปีกนกและก้านยึดต่างๆ ของ M3 พร้อมแชสซีที่แน่นตึ้บถูกนำมาปรับใช้ใน BMW M2 เป็นการเพิ่มความหนึบในระดับตุ๊กแกเรียกพี่ ความนิ่งหนึบของ M2 ตัวใหม่ยังเกิดขึ้นจากล้อต่างไซส์แบบหน้าเล็กหลังใหญ่สไตล์รถขับหลัง ล้ออัลลอย M ลายใหม่เอี่ยมอ่องขอบ 19 นิ้วอย่างสวย กับยางตัวโหดของ Michelin รุ่น Pilot Super Sport เติมเต็มกริบที่มั่นคงส่งเสริมการทำงานของแรคพวงมาลัยไฟฟ้าแบบใหม่

ล้อน้ำหนักเบาขนาด 19 นิ้ว ลวดลาย Y-spoke เป็นล้อ M เวอร์ชั่นล่าสุดแบบ 10 ก้านคู่น้ำหนักเบาพิเศษ ล้อหน้า 9J x 19 ล้อหลัง 10J x 19 พร้อมยางล้อหน้าไซส์ 245/35ZR19 สำหรับยางล้อหลัง ซึ่งรับหน้าที่เป็นล้อขับเคลื่อนยัดยางไซส์โตขนาด 265/35ZR19 ยาง Michelin รุ่น Pilot Super Sport เป็นยางสมรรถนะสูงที่ถูกนำมายัดใส่ในรถ M2 เหมือนกับรถ M-Car รุ่นพี่ทุกประการ ระบบเบรกมีประสิทธิภาพสูงเพื่อหยุดยั้งฝูงม้า 370 ตัว คาร์ลิปเปอร์เบรกหน้าแบบสี่ลูกสูบกับคาร์ลิปเปอร์เบรกหลังสองลูกสูบพ่นสีฟ้าประทับตราโลโก้ M ที่คาร์ลิปเปอร์เบรกหน้า จานเบรกเหล็กหล่อด้านหน้าขนาด 380 มิลลิเมตร และจานเบรกหลังขนาด 370 มิลลิเมตร ดิสก์เบรกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากอะลูมิเนียม ทำให้น้ำหนักใต้สปริงของเจ้า M2 ลดลงไปพอสมควร เมื่อควบรวมกับน้ำหนักที่เบาหวิวของล้ออัลลอย M ใหม่ล่าสุด

BMW M2 มอบความรู้สึกคล้ายกับการขับรถโกคาร์ทในสนามแข่งมากกว่า เวอร์ชั่น Edition Black Shadow เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของรูปลักษณ์ด้วยสีดำ ช่วงล่างแข็งราวกับรถแข่ง ปรับตั้งเพื่อความสอดคล้องกับพลังงานที่เพิ่มขึ้นของเครื่องยนต์ พร้อมๆ กับความเป็นไดนามิกที่ไม่เคยจืดจางท่ามกลางกลไกไฟฟ้าจาก BMW M-Division ภายในของ M2 Edition Black Shadow มีการผสมผสานกันระหว่างงานตกแต่งภายในของ M รุ่นพี่กับวิถีทางในการรังสรรค์อุปกรณ์ให้โดนจิตโดนใจกลุ่มลูกค้า พวงมาลัย M แบบสามก้านยกมาจาก M3 / M4 แป้น Paddle Shift  มาตรวัดและแดชบอร์ดย่อขนาดลงมาเล็กน้อยตามมิติของตัวรถที่เล็กกว่า เบาะนั่ง M มีขนาดย่อมลงมาเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเบาะของ M3 และ M4 จอแสดงผลส่วนกลางพร้อม iDRIVE แบบสัมผัสกับชุดควบคุมอุณหภูมิสไตล์ BMW คืออุปกรณ์มาตรฐานของ M2 ปุ่มปรับโหมดการขับเคลื่อนก็ยังยกเอามาจากรถรุ่นพี่ ซึ่งมีโหมดมาให้เลือกแค่สามโหมด (COMFORT, SPORT และ SPORT+)


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยานยนต์รถยนต์BMWM2 EDITION BLACK SHADOWอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 13:20 น.