ไลฟ์สไตล์
100 year

โผล่แล้วในเซี่ยงไฮ้ เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ PORSCHE MACAN 2019

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 15:05 น.
SHARE

PORSCHE เผยโฉม THE NEW MACAN 2019 รุ่นล่าสุดที่เซี่ยงไฮ้ นับเป็นการปรับแต่งเพิ่ม เติมความสมบูรณ์แบบในด้านรูปลักษณ์ ความสะดวกสบาย ระบบการติดต่อสื่อสาร รวมทั้งสมรรถนะการขับขี่ให้แก่ ยนตรกรรมสปอร์ต COMPACT SUV ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดรุ่นหนึ่งของ PORSCHE ตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2014

ข่าวแนะนำ

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคือสิ่งที่ตอกย้ำว่า PORSCHE MACAN สามารถรักษาสมรรถนะและประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถคู่แข่งในคลาสเดียวกัน PORSCHE MACAN รุ่นล่าสุดประจำปี 2019 สามารถรักษาเอกลักษณ์ความเป็นยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ตที่แท้จริงเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นแนวไฟท้าย three-dimensional LED ติดตั้ง ไฟหน้าเทคโนโลยี LED ล่าสุดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมนวัตกรรมเหนือระดับที่ได้รับการบรรจุลงในห้องโดยสาร ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 11 นิ้ว สำหรับควบคุมการทำงานของระบบความบันเทิงและติดต่อสื่อสาร Porsche Communication Management (PCM) รุ่นใหม่ล่าสุด ปรับเปลี่ยนรูปทรงและตำแหน่งติดตั้งช่องลมของระบบปรับอากาศ และพวงมาลัย GT sports ซึ่งยกมาจาก PORSCHE911

ไฟหน้า LED พร้อมไฟท้ายใหม่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน
การปรับแต่งดีไซน์ภายนอกหลายจุด ส่งผลให้ PORSCHE MACAN ใหม่ มีภาพลักษณ์ที่สปอร์ตล้ำสมัยยิ่งขึ้น รายละเอียดต่างๆ ล้วนแล้วแต่สะท้อนให้เห็นถึง DNA ของยนตรกรรมสปอร์ตระดับตำนานอย่าง PORSCHE 911 และ PORSCHE 918 SPYDER ระบบไฟส่องสว่างรอบคันคือการเปลี่ยนแปลงที่สังเกตได้อย่างชัดเจน PORSCHE MACAN ติดตั้งไฟหน้าเทคโนโลยี LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบไฟส่องสว่างประสิทธิภาพสูงดังกล่าวได้รับการออกแบบด้วยรูปลักษณ์ three-dimensional สร้างความประทับใจเพียงแรกเห็น

ระบบ Porsche Dynamic Light System Plus (PDLS) รับหน้าที่ควบคุม การกระจายของลำแสงไฟหน้าให้เป็นไปอย่างเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ ตัวถังด้านหน้าของ PORSCHE MACAN ผ่านการปรับรายละเอียดใหม่อย่างพิถีพิถัน สร้างมุมมองที่ทำให้รู้สึกถึงความกว้างขวางยิ่งขึ้น ในขณะที่ความเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับตัวถังด้านท้ายรถ จากการออกแบบที่เสริมความเรียบหรู ขับเน้นความต่อเนื่องกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นแนวไฟท้าย three-dimensional LED หรือไฟเบรกแบบ 4 ลำแสงที่บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นยนตรกรรม PORSCHE ยุคใหม่ 

อุปกรณ์พิเศษใหม่ล่าสุด
พวงมาลัย GT sports และระบบฟอกอากาศ ioniser
งานออกแบบและตกแต่งภายในห้องโดยสารของ PORSCHE MACAN 2019 ได้รับแรงบันดาลใจ จากรถสปอร์ตระดับเรือธงอย่าง PORSCHE 911 ด้วยอุปกรณ์พิเศษ พวงมาลัย GT sports พร้อมชุดสวิตช์ เลือกโปรแกรมการขับขี่และสวิตช์ Sport Response สำหรับ PORSCHE MACAN ที่เลือกติดตั้งชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ
Sports Chrono Package

PORSCHE เพิ่มเติมอุปกรณ์พิเศษหลายรายการ รวมถึงระบบไล่ฝ้ากระจก บังลมหน้าและระบบฟอกอากาศ ioniser เพื่อคุณภาพอากาศภายในห้องโดยสาร สีตัวถังภายนอกใหม่ สีน้ำเงิน “Miami Blue”, สีเขียว “Mamba Green Metallic”, สีเงิน “Dolomite Silver Metallic” และสีเทา “Crayon” ควบคู่กับการนำเสนอชุดแต่งภายในห้องโดยสารรูปแบบใหม่ 

หน้าจอสัมผัสขนาด 11 นิ้ว
ด้วยความเหนือชั้นของระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิง
Porsche Communication Management (PCM) ใหม่ล่าสุด PORSCHE  MACAN เปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสั่งการและควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอสัมผัส full-HD ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลาง ซึ่งได้รับการขยายขนาดหน้าจอจาก 7 นิ้ว เพิ่มขึ้นเป็น 11 นิ้ว ที่ออกแบบให้กลมกลืนลงตัว กับชุดแผงหน้าปัดรูปแบบใหม่ เช่นเดียวกับพานาเมร่า (Panamera) และคาเยนน์ (Cayenne) ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งอินเทอร์เฟซของระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิงได้ตามความต้องการ สำหรับช่องลมของระบบปรับอากาศ ได้รับการออกแบบใหม่และย้ายตำแหน่งติดตั้งลงมาด้านล่างของหน้าจอ

ปรับแต่งช่วงล่างพร้อมล้อและยางใหม่
ยกระดับสมรรถนะการขับขี่สไตล์สปอร์ต PORSCHE MACAN รุ่นล่าสุด ได้รับการเสริมศักยภาพให้เทียบเท่ากับรถสปอร์ตพันธุ์แท้แม้จะอยู่ในเรือนร่างของ compact SUV ระบบช่วงล่างได้รับการปรับแต่ง เพื่อการยึดเกาะที่เป็นธรรมชาติ ให้เสถียรภาพในการขับขี่ ถือเป็นความพิเศษสำหรับยนตรกรรมในรูปแบบ SUV คือการที่ PORSCHE MACAN ติดตั้งยางรถยนต์ต่างขนาด ความกว้างระหว่าง ล้อคู่หน้าและล้อคู่หลัง ผลลัพธ์ที่ได้คือประสิทธิภาพในการบังคับควบคุม จากระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ all-wheel drive Porsche Traction Management (PTM) เพิ่มทางเลือกในการตกแต่งด้วยล้ออัลลอยขนาด 20 และ 21 นิ้ว แบบใหม่ ยางสปอร์ตประสิทธิภาพสูง Pirelli P ZERO ไซส์ 265/40R21

PORSCHE MACAN เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ ผลงานการผสมผสานอันลงตัวระหว่างสมรรถนะ การขับขี่ที่สามารถบุกตะลุยในทุกสภาพเส้นทาง ความสะดวกสบายที่ตอบสนองต่อการใช้งานประจำวัน นับตั้งแต่ปี 2014 PORSCHE ได้ส่งมอบ MACAN ถึงมือลูกค้า SUV ทั่วโลกมากกว่า 350,000 คัน ในจำนวนนี้มากกว่า 100,000 คัน เป็นการจำหน่ายในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญและเป็น สถานที่ที่ PORSCHE เลือกเปิดตัวรุ่นปรับโฉมของรถสปอร์ต compact SUV รุ่นยอดนิยม ทั้งนี้รุ่นที่นำมาจัดแสดงในเซี่ยงไฮ้จะได้รับการจัดจำหน่ายเป็นพิเศษเฉพาะประเทศจีน สำหรับรุ่นอื่นที่จะจำหน่ายในประเทศอื่นๆ กำลังทยอยเปิดตัวตามมาภายในปีนี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยานยนต์รถยนต์PORSCHE MACAN 2019อาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:33 น.