Suzuki แบรนด์รถเล็กจากญี่ปุ่นเผยโฉมรถออฟโรดตัวเล็กสายลุยรุ่น Jimny 2018 ด้วยรูปทรงที่เต็มไปด้วยเหลี่ยมมุม ตัวถังยกสูงแนวออฟโรด ไฟหน้ากลมโตเอกลักษณ์ของ Jimny กระจังหน้าคล้ายรถ Jeep ในอดีต กันชนหน้าอย่างโหดและโป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่หุ้มพลาสติกกันกระแทกสีดำ Jimny โมเดล 2018 จะมาพร้อมกับตัวถังแบบทูโทนหลังคาดำผสมผสานเรือนร่างแบบ 3 ประตูไซส์กะทัดรัด ถ้าผู้บริหาร Suzuki ในประเทศไทยมีความกล้าหาญมากพอในการนำ Jimny เข้ามาทำตลาด ลูกค้าในไทยอาจได้สัมผัสในปี 2019
...
Suzuki Jimny 2018 วางแชสซีส์ที่มีประสิทธิภาพในการลุย โครงสร้างของตัวรถที่ปรับให้แข็งแกร่งขึ้น ช่วงล่างแบบทรีลิงค์ออกแบบให้รองรับการขับลุยเส้นทางขรุขระ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบปรับตั้งได้ พร้อมโหมด 4low เฟือง ทดกำลังในย่านความเร็วต่ำเพื่อเอาตัวรอดเมื่อขับบนทางวิบาก หรือขับไต่ขึ้นเนินลาดชัน
Suzuki Jimny 2018 เวอร์ชั่นปลาดิบ ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 2 ความจุให้เลือก คือ
1- เครื่องยนต์เบนซิน 660 ซี.ซี. ระบบส่งกำลังใช้เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
2- เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ระบบส่งกำลังใช้เกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
ห้องโดยสารเต็มไปด้วยเหลี่ยมมุม แดชบอร์ดคอนโซลทรงเหลี่ยม จอมอนิเตอร์กลางหยิบยืมมาจาก New Swift เบาะแนวออฟโรด มาตรวัดสไตล์รถ Jeep พวงมาลัย 3 ก้านหุ้มหนังพร้อมสวิตช์มัลติฟังก์ชั่น อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ติดตั้งครูสคอนโทรล ปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ ระบบปรับอุณหภูมิห้องโดยสารแบบดิจิตอล ส่วนความปลอดภัยจะมีระบบช่วยเบรกอัตโนมัติมาให้ด้วย
...
Suzuki Jimny 2018 ไม่บอกก็รู้ว่าลูกค้าไทยอยากได้กันเยอะ คงต้องใช้ความกล้าของผู้บริหารญี่ปุ่นในไทย ไม่ใช่ขายแต่รถที่มีอยู่ ต้องมีของแปลกๆ ที่เคยมีออกมาเอาใจกันบ้างถึงจะโดน.
อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-5253692475053