ไลฟ์สไตล์
100 year

VOLVO XC60 T8 TWIN ENGINE AWD ครอสโอเวอร์หรูจากแดนไวกิ้ง

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 10:00 น.
SHARE

Volvo XC60 รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ของค่ายไวกิ้ง เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดกลางในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย ติดตั้งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย (ซึ่งบางเทคโนโลยีสามารถพบได้ในรถยนต์รุ่นพี่อย่าง Volvo S90) ภายใต้การออกแบบที่เน้นความทันสมัยของรูปลักษณ์ สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนารถยนต์ของสวีเดนที่เน้นความสะดวกสบายในการใช้งานและความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก Volvo XC60 Inscription เข้าสู่ตลาดรถหรูของไทยด้วยรุ่น T8 Twin Engine AWD ปลั๊กอินไฮบริด - Inscription ในราคา 3,690,000 บาท

ข่าวแนะนำ

ห้องโดยสารของ XC60 รุ่นใหม่ ได้รับการอัพเกรดเพื่อเพิ่มความหรูหราด้วยการบุเบาะโดยสารด้วยหนังแท้ Nappa สีดำชาร์โคล หรือสีน้ำตาลมารูน ที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวลพร้อมลายฉลุเพื่อการระบายอากาศ การตกแต่งแนวขอบของแดชบอร์ดด้วยเนื้อไม้แท้ Driftwood ภายนอกตัวรถตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมรอบคันพร้อมสีใหม่ Crystal White Premium Metallic รุ่น inscription ยังนำฟังก์ชั่นการปรับเบาะโดยสารคู่หน้าด้วยไฟฟ้าพร้อมหน่วยบันทึกความจำสองตำแหน่ง กล้องมองรอบคัน 360 องศา การแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า ระบบเสียงระดับพรีเมียมจาก Bowers and Wilkins ล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว กับยางขนาด 235/55 R19 เป็นล้อน้ำหนักเบารุ่น 10-Spoke Black Diamond Cut

XC60 ติดตั้งฟังก์ชั่นมาตรฐาน เช่น ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist) ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันพร้อมฟังก์ชั่นหยุดและออกตัวรถอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ฟังก์ชั่นเปิดปิดประตูแบบไม่ต้องใช้กุญแจ (Keyless Entry) และระบบเปิดประตูกระโปรงท้ายของรถแบบไม่ต้องใช้มือ (Power-operated Hand-free Tailgate Opening & Closing) จอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 9 นิ้ว และจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง

Volvo XC60 T8 Inscription วางเครื่องยนต์เบนซิน T8 ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องยนต์แบบ Plug-in Hybrid ที่มีประสิทธิภาพสูง ให้กำลัง 407 แรงม้า ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 43.5 กม./ลิตร Volvo เคลมว่า XC60 T8 สามารถขับขี่ด้วย Pure Mode ซึ่งใช้มอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียวได้ระยะทางไกล 40 กิโลเมตร

มร.ฌอง-เดวิด ฮาเรล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท Volvo Car Thailand เปิดเผยว่า XC60 คือรถยนต์ที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ใหม่ที่บ่งบอกถึงสไตล์และความหรูหราในแบบฉบับของรถสแกนดิเนเวียน มั่นใจว่ารถยนต์รุ่นนี้ยังมีการตกแต่งห้องโดยสารภายในที่หรูหรามากที่สุดรุ่นหนึ่ง ทั้งการขับเคลื่อนและปฏิสัมพันธ์ของตัวรถกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร New XC60 Plug in Hybrid T8 Twin Engine ผลิตขึ้นอย่างเข้าใจในสรีระมนุษย์ รุ่น Inscription ใน XC60 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่หรูหราที่สุดของครอสโอเวอร์ยอดนิยมที่คว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย

ระยะเวลา 8 ปีและรถยนต์ Volvo เกือบ 1 ล้านคันบนท้องถนน วันนี้  Volvo Car Thailand ขอนำเสนอยานยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางอีกหนึ่งรุ่นที่มียอดขายสูงสุดในยุโรป New XC60 ผลิตขึ้นจากการรวบรวมเทคโนโลยีของ Volvo ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดมาบรรจุและรวบรวมทั้งหมดมาไว้ในรุ่น Inscription 


รายละเอียดฟังก์ชั่นการทำงานและดีไซน์ของรถยนต์ตระกูล XC60
เครื่องยนต์ T8 Twin Engine AWD ปลั๊กอินไฮบริด

ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะนำพาไปสู่การขับขี่แบบอัตโนมัติแบบ 100%
ระบบความปลอดภัยรุ่นใหม่
ระบบเปิดประตูท้ายรถแบบ Hand-free 
จอแสดงผลแบบสัมผัสรุ่นใหม่ขนาด 9 นิ้ว 
ระบบเสียงระดับพรีเมียมจากแบรนด์ Bowers and Wilkins


Volvo XC60 ยังได้รับการยอมรับให้เป็น World Car of the Year 2018 ที่งาน New York Auto Show นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลระดับโลกของ Volvo โดยก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปี XC60 ยังคว้ารางวัลอันทรงเกียรติ North American Utility Vehicle of the Year Award โดยระบบเบรก City Safety Autonomous Emergency Braking System ใน Volvo XC60 ซึ่งได้รับการประเมินคะแนนการทำงานสูงสุดจากสถาบัน Euro NCAP ในปี 2017 ยังได้รับการยกระดับประสิทธิภาพการเลี้ยวโค้งเมื่อทำการเบรกโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถป้องกันการชนปะทะที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ระบบการบังคับพวงมาลัยเพื่อหลบรถวิ่งสวน (Oncoming Lane Mitigation) และระบบช่วยเลี้ยว (Steer Assist) ยังช่วยลดการชนปะทะจากด้านหน้า โดยมีการติดตั้งระบบช่วยเตือนมุมบอดสายตา (Blind Spot Information System: BLIS) และระบบช่วยเลี้ยว (Steer Assist) เพื่อลดการชนเมื่อหักพวงมาลัยเปลี่ยนเลน โดย XC60 มีทั้งรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน รวมถึงรุ่นเครื่องยนต์ T8 Twin Engine Plug-in Hybrid 407 แรงม้า พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.3 วินาที

ราคารถยนต์รุ่นต่างๆ ในตระกูล XC60

T8 Twin Engine AWD Inscription (เวอร์ชั่นใหม่) 3,690,000 บาท
T8 Twin Engine AWD R-Design 3,590,000 บาท
T8 Twin Engine AWD Momentum 3,290,000 บาท
D4 AWD Momentum 3,090,000 บาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยานยนต์รถยนต์VOLVO XC60 T8 Twin Engineวอลโว่อาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:57 น.