ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินโดฯ โกอินเตอร์ ส่งออกทั่วอาเซียนแต่ยังไม่ถึงไทย! Mitsubishi Xpander

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 16:40 น.
  SHARE

  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส แจง เริ่มการส่งออกรถ MPV มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ โดยส่งรถที่ประกอบในโรงงานของมิตซูบิชิที่อินโดนีเซีย ออกไปขายยังประเทศในกลุ่มอาเซียน (ยกเว้นไทย)

  30 เมษายน 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศ เริ่มการส่งออกรถอเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ จากศูนย์การผลิตในเมืองเบกาซี ประเทศอินโดนีเซีย โดยส่งออกไปยังประเทศฟิลิปปินส์ก่อนเป็นแห่งแรก และยังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนว่าจะส่งออกมาขายในประเทศไทยเมื่อใด นอกจากฟิลิปปินส์ ประเทศเวียดนาม รวมถึงประเทศอื่นๆ ในกลุ่มอาเซียน จะมีการส่งออกเพิ่มเติมในภายหลัง คาดว่าจะสามารถส่งออกมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ได้กว่า 30,000 คัน ภายในช่วงปีแรกโดยยังคงไม่มีประเทศไทยอยู่ในรายชื่อของกลุ่มประเทศอาเซียนแห่งแรกๆ ต่อจากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นฐานการผลิต

  นับตั้งแต่การเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2560 มิตซูบิชิ
  เอ็กซ์แพนเดอร์ ได้รับการตอบรับพอสมควร ปัจจุบัน มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มียอดจองในอินโดนีเซียกว่า 66,000 คัน โดยในเดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ พุ่งขึ้นมาเป็นรถยนต์ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุด โดยขณะนี้ทางบริษัทฯ กำลังดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อการส่งมอบรถยนต์ให้แก่ลูกค้าที่จองในอินโดนีเซียและเวียดนาม รวมถึงฟิลิปปินส์

  ปัจจุบันศูนย์การผลิตรถยนต์ที่เมืองเบกาซี ใช้กำลังการผลิตร้อยละ 50 เพื่อผลิต มิตซูบิชิ
  เอ็กซ์แพนเดอร์ ซึ่งจะสามารถผลิตได้ 160,000 คันต่อปี ทั้งนี้ได้มีการเพิ่มกะการทำงานตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2561 เพื่อรองรับความต้องการต่อ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ทั้งจากตลาดภายในประเทศอินโดนีเซียและเพื่อการส่งออก โดยตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2561 นี้ ศูนย์การผลิตรถยนต์แห่งนี้จะสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อีก 10,000 คันต่อเดือน ภายหลังจากที่มีการลงทุนเพิ่มเติมในสายการผลิต

  ทั้งนี้ การส่งออก มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ และการขยายศูนย์การผลิตรถยนต์ในประเทศอินโดนีเซีย จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นตลาดที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังคงตามหลังแบรนด์ญี่ปุ่นเจ้าอื่นอยู่พอสมควร ยอดขายที่ดีจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ด้วยรถอเนกประสงค์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์Mitsubishi Xpandeอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้