ราคามาแล้ว KIA GRAND CARNIVAL รุ่นปรับโฉมในมอเตอร์โชว์

ข่าว

  ราคามาแล้ว KIA GRAND CARNIVAL รุ่นปรับโฉมในมอเตอร์โชว์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2561 11:01 น.

  บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกียในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ประกาศความสำเร็จด้วยยอดขายทะลุเป้าในปี 2560 ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงที่สุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา และเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดร่วม 60% เมื่อเทียบกับยอดขายในปี 2559 เตรียมพร้อมบุกตลาดอย่างต่อเนื่องในปี 2561 ด้วยการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมของรถยนต์เรือธงของแบรนด์อย่าง KIA Grand Carnival เป็นครั้งแรกในเอเชีย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี บูธ B1 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2561

  นางสาวฬสนันท์ ภูนิธิพันธุ์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ปี 2560 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของเกีย ในประเทศไทย โดยมีการเติบโตในภาพรวมร่วม 60% ด้วยยอดขาย 1,059 คัน ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงที่สุดในรอบ 5 ปี โดยเฉพาะรุ่นยอดนิยมอย่าง KIA Grand Carnival Premium MPV อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และมีอัตราการเติบโตกว่า 100% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

  เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของ KIA ในประเทศไทย ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จึงได้เปิดตัว พร้อมรับจองรุ่นปรับโฉมของ Grand Carnival ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียถัดจากบริษัทแม่ที่ประเทศเกาหลีใต้

  บริษัท KIA Motor ให้สิทธิ์ในการเปิดตัว new Grand Carnival รุ่นปรับโฉมในประเทศไทยเป็นที่แรกของเอเชีย เนื่องจากเห็นการตอบรับที่ดีของผู้บริโภคชาวไทยในปีที่ผ่านมา รวมถึงศักยภาพในการทำตลาดของ รุ่น Grand Carnival ในประเทศไทย โดยรุ่นปรับโฉมนี้จะยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่น พร้อมทั้งฟีเจอร์ต่างๆ รวมถึงการออกแบบภายในห้องโดยสารที่สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานของครอบครัว โดยจะมีการปรับเปลี่ยนทั้งดีไซน์ภายนอกและอุปกรณ์ภายใน พร้อมทั้งได้เพิ่ม รุ่นย่อยที่อัดแน่นไปด้วยระบบความปลอดภัยเต็มขั้น เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นและทำให้ KIA Grand Carnival 2018 เป็นรถยนต์ Premium MPV อเนกประสงค์ที่โดดเด่นที่สุดในเซ็กเม้นต์

  เครื่องยนต์ในรุ่นปรับโฉมนี้จะยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.2 ลิตร รุ่นเดิม แต่มีการปรับปรุงสมรรถนะให้ดีขึ้นด้วยการเปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด พร้อมโหมดแมนวลที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลแต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนาน ความสปอร์ตในการขับขี่ เพิ่มอัตราการประหยัดน้ำมัน ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) และระบบเบรกอัตโนมัติ (Auto Hold Brake) เมื่อเปิดระบบนี้รถจะหยุดสนิทโดยอัตโนมัติไม่ว่าจะเข้าเกียร์ใดอยู่ก็ตาม และ สามารถออกตัวได้ทันที เพียงแค่เหยียบคันเร่ง

  ดีไซน์ภายนอก
  KIA Grand Carnival ได้รับการปรับให้โดดเด่นและเพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ด้วยโคมไฟหน้า ไฟตัดหมอก และไฟท้ายดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED พร้อมทั้งกระจังหน้าและล้ออัลลอยแบบใหม่ มิติตัวถังมีความยาว 5,115 มิลลิเมตร กว้าง 1,985 มิลลิเมตร สูง 1,740 มิลลิเมตร ฐานล้อ 3,060 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 171 มิลลิเมตร

  ดีไซน์ภายใน
  ห้องโดยสารและระบบอำนวยความสะดวก นอกเหนือจากฟีเจอร์ที่โดดเด่นในรุ่นก่อนหน้านี้ อย่างระบบกุญแจอัจฉริยะ (Smart Key) ประตูข้างไฟฟ้าทั้ง 2 ด้าน (Power Sliding Door) พร้อมทั้งบานประตูท้ายอัจฉริยะ (Smart Tailgate) ที่เพียงเดินเข้าไปอยู่ข้างรถ ประตูท้ายจะเปิดให้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องกดรีโมต หรือสัมผัสตัวรถแต่อย่างใด KIA Grand Carnival รุ่นปรับโฉมนี้ยังได้มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดแสดงผล Vision Cluster พร้อมจอแสดงผล TFT LCD ขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลได้อย่างสวยงามและชัดเจน พร้อมด้วยระบบบันทึกตำแหน่งเบาะและระดับกระจกมองข้าง (Integrated Memory Seat) 2 ตำแหน่ง ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย (Wireless Charger) และระบบวิทยุพร้อมหน้าจอแสดงผล ขนาด 8 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto ได้อีกทั้ง ยังเพิ่มความหรูหราให้กับห้องโดยสารในทุกมิติ ด้วยซันรูฟแบบคู่(Dual Sunroof) เหนือเบาะที่นั่งคู่หน้า และเหนือเบาะที่นั่งแถวที่สองที่สามารถเปิดได้ทั้ง 2 บาน

  เครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียงแบบ 4 สูบ ระบบจ่ายเชื้อเพลิง Diesel R CRDi 4 ขนาด 2.2 ลิตร ปริมาตรความจุ 2,199 ซีซี ระบบอัดอากาศ เทอร์โบ VGT ความกว้างกระบอกสูบ 85.4 มิลลิเมตร ช่วงชัก 96.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 16.0 : 1 กำลังสูงสุด 197 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,750 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า ความจุถังเชื้อเพลิง 80 ลิตร

  KIA Grand Carnival รุ่นปรับโฉมเพิ่มฟีเจอร์ในส่วนของระบบความปลอดภัย โดยมีการเพิ่มระบบ​ควบคุม​เสถียรภาพในการขับขี่​แบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ESC (Electronic Stability Control) แบบเต็มแพ็กเกจซึ่งจะประกอบไปด้วยระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Brake System), ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake Force Distribution), ระบบเสริมแรงเบรก BAS (Brake Assist System), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction Control System), และระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control) ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย (Curtain Airbag) พร้อมด้วยระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Detection) ทำให้ KIA Grand Carnival รุ่นปรับโฉมมีระบบความปลอดภัยที่โดดเด่นในเซ็กเม้นต์ MPV 

  เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตในเมืองไทย KIA ได้ทำเพิ่ม โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันมีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ 17 สาขาทั่วประเทศ โดยมีสาขาล่าสุดที่เพิ่มขึ้นมาได้แก่ สาขาบางนา และยังมีแผนจะเพิ่มโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการให้มากขึ้นอีกทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งนี้เรามีการพัฒนาระดับคุณภาพการให้บริการ ทั้งก่อนและหลังการขายอยู่ตลอดเวลาด้วยการฝึกอบรมพนักงานทั้งหมดโดยทีมงานจาก เกีย มอเตอร์ (ประเทศเกาหลี) นอกจากนี้เรายังได้ปรับโครงสร้างราคาอะไหล่ให้เหมาะสมกับตลาดมากยิ่งขึ้น

  อะไหล่ทุกชิ้นของ KIA ยังคงเป็นอะไหล่นำเข้าทั้งหมด ทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยให้ได้รับความพึงพอใจ สำหรับ KIA Grand Carnival รุ่นปรับโฉมนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น LX (แอล เอ็กซ์), รุ่น EX (อี เอ็กซ์) และ รุ่นย่อยใหม่ SXL (เอส เอ๊กซ์ แอล) โดยมีราคาเปิดตัวดังนี้

  KIA Grand Carnival  รุ่น LX: ราคา 1,622,000 บาท
  KIA Grand Carnival รุ่น EX: ราคา 1,991,000 บาท
  KIA Grand Carnival รุ่น SXL: ราคา 2,292,000 บาท

  ตัวถังภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่
  สีขาว Clear White สำหรับรุ่น LX
  สีขาวมุก Snow White Pearl สำหรับรุ่น EX และ SXL
  สีบรอนซ์เงิน Bright Silver และสีดำ Aurora Black Pearl สำหรับรุ่น LX , EX, และ SXL

  สีใหม่ล่าสุด ได้แก่ สีเทา Panthera Metal ที่จะมีแค่ในเฉพาะรุ่น SXL เท่านั้น KIA Grand Carnival รุ่นปรับโฉม จะเริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป

  สำหรับลูกค้าที่จอง KIA Grand Carnival รุ่นปรับโฉม ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 นี้ รับแพ็กเกจ KIA Care Plus ที่ประกอบไปด้วย
  1. การรับประกันคุณภาพตลอดอายุการใช้งาน 150,000 กิโลเมตร หรือ 5 ปี
  2. บริการช่วยหลือฉุกเฉินบนท้องถนน Roadside Assistance นาน 5 ปี 
  3. ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี และพิเศษเฉพาะในงานกับชุดแต่งบันไดข้างแท้จากเกาหลี

  พบกับ KIA Grand Carnival รุ่นปรับโฉม พร้อมทั้งรถยนต์รุ่นอื่นๆจาก KIA ได้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี บูธ B1 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2561.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   จับสึกเจ้าอาวาสหื่น อนาจารเด็กหญิง
   05:03

   จับสึกเจ้าอาวาสหื่น อนาจารเด็กหญิง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยานยนต์รถยนต์รถตู้KIA GRAND CARNIVALอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 02:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์