คัสตอมสุดเจ็บ Triumph Bonneville Speedmaster

ข่าว

คัสตอมสุดเจ็บ Triumph Bonneville Speedmaster

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 14:05 น.

บันทึก

รถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ (Triumph Bonneville Speedmaster) ได้ถือกำเนิดขึ้นจากต้นฉบับคัสตอมสุดคลาสสิกที่พรั่งพร้อมไปด้วยดีเอ็นเอสายพันธุ์แท้ของตระกูลบอนเนวิลล์ แต่สามารถใช้งานได้ง่ายดายและคล่องแคล่วขึ้นกว่าที่เคยมีมา ซึ่งเป็นมิติใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลบอนเนวิลล์สไตล์คัสตอมสุดคลาสสิกแบบฉบับอังกฤษที่มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานในระดับสูงขึ้น ดังนี้

เครื่องยนต์ 
ลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสายพันธุ์การออกแบบที่สืบทอดมาจากบอบเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1200 ซีซี ครีบเครื่องยนต์กลึงขึ้นรูป เรือนปีกผีเสื้อคู่สไตล์คาร์บูเรเตอร์ เส้นสายคอท่อที่เรียบง่ายชัดเจนสวยงาม ครีบคอท่อ อีกทั้งกล่องแบตเตอรี่แบบดั้งเดิมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นฉบับ

แฮนด์สไตล์ Beach Bar และเบาะที่นั่งสุดคลาสสิก 
แฮนด์บังคับเลี้ยวกวาดไปด้านหลังสไตล์ Beach Bar ตลอดจนเบาะที่นั่งคู่อเนกประสงค์และที่นั่งเดี่ยวที่สามารถถอดออกได้ ส่งมอบภาพลักษณ์คัสตอมสุดคลาสสิกสไตล์สบายผ่อนคลายที่เพิ่มความสะดวกสบายในการบังคับรถและการควบคุมที่เหนือชั้นด้วยตำแหน่งการขับขี่ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

ท่อระบายไอเสีย
ท่อไอเสียสเตนเลสสตีลสองชั้นชุบโครเมียมสามารถซ่อนจุดเชื่อมต่อไปยัง Cat box ได้อย่างแนบเนียน รวมถึงติดตั้งชุดกรองอากาศคู่และการออกแบบไส้กรองอากาศคู่ เพื่อส่งมอบเสียงที่ดีที่สุด จึงทำให้ บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ มีโทนเสียงที่ลุ่มลึกและหนักแน่นมากยิ่งขึ้น

ไฟหน้า LED
ไฟ LED แบบเต็มดวงพร้อมตราสัญลักษณ์ เพิ่มความโดดเด่นสไตล์รถคัสตอมด้วยไฟหน้า LED อเนกประสงค์แบบเต็มดวงขนาด 5 นิ้วพร้อมตราสัญลักษณ์แบรนด์ไทรอัมพ์ ตลอดจนไฟเดย์ไลต์ LED ที่มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ พร้อมไฟท้าย ไฟเลี้ยว และไฟส่องป้ายทะเบียน LED ที่ประหยัดพลังงานและทนทาน

ถังน้ำมันเชื้อเพลิงแนวบอนเนวิลล์
ถังน้ำมันเชื้อเพลิงบอนเนวิลล์แกะสลักด้วยมือให้ความรู้สึกสุดหรูหรา พร้อมช่วยเพิ่มระยะการเดินทางที่ยาวนานมากขึ้นด้วยความจุขนาด 12 ลิตร

ชุดแต่ง “Highway” และ “Maverick”
มาพร้อม 2 ชุดแต่ง ได้แก่ ชุดแต่ง ‘Highway’ ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านทัวริ่งที่มากขึ้น ประกอบด้วย ชุดกระเป๋าเก็บสัมภาระผ้าฝ้าย และหนังเคลือบแวกซ์ แผงกันลมทัวริ่งแบบปรับได้ เบาะผู้ขี่ที่สะดวกสบาย เบาะนั่งผู้โดยสารแบบกว้างเข้าชุดกัน และอุปกรณ์เสริมโครเมียมได้แก่ อุปกรณ์กันสะเทือนเครื่องยนต์ พนักพิงหลังผู้โดยสาร และฝาช่องเติมน้ำมันที่ขึ้นรูปแบบขัดเงา และชุดแต่ง ‘Maverick’ ที่ช่วยให้รถมีภาพลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงความดุดัน ด้วยชุดเบาะที่นั่งผู้ขับขี่แบบเดี่ยวสีน้ำตาลเย็บลายตาราง แฮนด์บังคับเลี้ยวทรงตรง ท่อเก็บเสียงสีดำจาก Vance & Hines และรายละเอียดตกแต่งอื่นๆ ที่เป็นสีดำ 

ทั้งหมดนี้คือ ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ (Triumph Bonneville Speedmaster) จักรยานยนต์สไตล์คัสตอมราคา 625,000 บาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์