ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซูซูกิ อีรอด! หลุดทุกหลุมจุ่มทุกบ่อ SUZUKI E-SURVIVOR CONCEPT

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 10:25 น.
  SHARE

  Suzuki E-Survivor Concept ที่จัดแสดงในบูธขนาดยักษ์ของแบรนด์ Suzuki ภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 45 กลายเป็นรถต้นแบบแนวคิดที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานรวมถึงสื่อมวลชนจำนวนมากที่ไปรอทำข่าวตัวเป็นๆ ของเจ้าอีรอด หรือ E-Survivor Concept สำหรับรายละเอียดเชิงลึกและข้อมูลของตัวรถ เนื่องจากยังเป็นเพียงแค่รถต้นแบบสำหรับการจัดแสดง ข้อมูลทั้งหมดเลยไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้ 

  E-Survivor เป็นรถออฟโรด 2 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด มันถูกแสดงให้เห็นว่ามีมอเตอร์ไฟฟ้าอยู่ภายในล้อข้างละตัว รวมมอเตอร์ขับเคลื่อนทั้งหมด 4 ตัว 4 ตำแหน่ง เป็นรถต้นแบบแนวคิดที่เหนี่ยวนำเอาความสามารถของรถ Suzuki Jimny รถลุยตัวเล็กในอดีตมาปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อน จากเดิมที่เคยใช้เครื่องยนต์เบนซินตัวจ้อยก็เปลี่ยนมาเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า ระดับความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถมากเป็นพิเศษสำหรับการขับลุยทางวิบาก วงล้อขนาดใหญ่ กาบบันไดไฟฟ้าที่สามารถพับซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ วิศวกรของ Suzuki อ้างว่า การใช้วัสดุแบบใหม่ที่มีน้ำหนักเบาพวกเทอร์โมพลาสติก ทำให้ประสิทธิภาพและความสามารถในการขับขี่ดียิ่งขึ้น

  รูปแบบสองที่นั่งและหลังคาที่เปิดโล่งกลายเป็นแนวทางของการออกแบบ Suzuki E-Survivor Concept ที่เชื่อมโยงกับทรงของรถยนต์สายลุยในช่วงกลางทศวรรษ 1990 ค่าย Suzuki อ้างว่าภาพลักษณ์ของรถคันนี้มีกลิ่นของ Jimny และ Vitara ผสมผสานอยู่ไม่น้อย ภายในห้องโดยสารจัดจอภาพแสดงผลทรงกลม ด้วยเซ็นเซอร์ที่พร้อมส่งข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ขณะขับเคลื่อนไปยังหน้าจอ ระบบ Infotainment ของ Suzuki E-Survivor Concept ก็ยังมีรูปแบบที่ทันสมัยล้ำยุค

  เนื่องจากทำตัวเป็นยานยนต์อนาคต เครื่องยนต์ของ Suzuki E-Survivor Concept จึงกลายเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ซึ่งรับหน้าที่ขับเคลื่อนโดยใช้มอเตอร์ 1 ตัวประจำการในล้อแต่ละล้อ ทำให้มันกลายเป็นตัวเต็มแบบขับเคลื่อน 4 ล้อไปโดยปริยาย สำหรับการผลิตรถคันจริงเพื่อวางขายคงอีกนาน แต่คาดว่าเจ้า E-Survivor Concept จะเข้ามาแทนที่ Jimny อย่างแน่นอนที่สุด. 

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์ซูซูกิSuzuki E-Survivor Conceptอาคม รวมสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้