ม้าโหด FERRARI 812 SUPERFAST

ข่าว

ม้าโหด FERRARI 812 SUPERFAST

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 10:00 น.

บันทึก

คาวาลลิโน มอเตอร์ เดินหน้าธุรกิจเต็มสูบ ประกาศแผน 5 ปีเตรียมดันยอดขายเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว Ferrari 812 Superfast ซุปเปอร์คาร์เครื่องวางหน้าพลัง V12 เสริมแกร่งทัพม้าลำพองในประเทศไทย มั่นใจอีก 5 ปี แตะ 1,000 ล้านบาท

คาวาลลิโน มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์ Ferrari อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กางแผนธุรกิจระยะ 5 ปี เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ผ่านกลยุทธ์เติมเต็มตลาดด้วยสินค้าใหม่ ควบคู่ยกระดับบริการหลังการขาย และศูนย์บริการ ล่าสุดเปิดตัว Ferrari 812 Superfast สปอร์ตรุ่นใหญ่หัวใจ V12 เครื่องยนต์ 12 กระบอกสูบสุดโหดขนาด 6.5 ลิตร พลัง 518 กิโลวัตต์ 800 แรงม้า พร้อมแรงบิดทะลุมิติที่ 718 นิวตันเมตร!! คาดการณ์ยอดขายเฉพาะรุ่นนี้ แตะ 1,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปี

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์ Ferrari อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในระยะ 3-5 ปีนับจากนี้ ต้องการผลักดันยอดขายให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่ม GT-Car (Gran Turismo) ที่จะให้ความสำคัญกับการทำตลาดมากสุด เนื่องจากเป็นรถสปอร์ตสำหรับไลฟ์สไตล์ของการใช้อย่างสะดวกสบายทุกวัน ทั้งยังทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสถึงความเร้าใจผสมกลิ่นอายของ Ferrari อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย

ขณะเดียวกันกลยุทธ์เรื่องบริการหลังการขาย จะมีบทบาทสำคัญต่อการขับเคลื่อนให้ธุรกิจของบริษัทเติบโตได้ตามแผนข้างต้น โดยบริษัทเตรียมพร้อมจะขยายการให้บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครบครันและครบวงจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการให้บริการแล้ว ยังรวมถึงการซ่อมรถ Ferrari ที่มีความพร้อมทางด้านบริการต่างๆ เช่น การทำสีรถ และการเคาะตัวถังรถ และการเพิ่มลิฟต์ยกรถในศูนย์ซ่อมบำรุง ที่เราเชื่อว่าการเพิ่มเติมในส่วนนี้ ย่อมทำให้บริษัทมีความสมบูรณ์แบบทางด้านงานบริการแก่ลูกค้าได้ดีมากขึ้นอีกอย่างแน่นอน

ล่าสุดเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ลักชัวรี่ซุปเปอร์คาร์ จึงได้เปิดตัว Ferrari 812 Superfast ม้าลำพองใหม่ล่าสุดเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยมีเครื่องยนต์ V12 ที่เป็นจุดขายสำคัญของรุ่นดังกล่าว แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Portofino 488GTB หรือ GTC4LUSSO เป็นอย่างมาก และนับว่าเป็นรถ Ferrari ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของม้าลำพองอีกด้วย

ทั้งนี้ Ferrari 812 Superfast เปรียบเสมือนการสะท้อนให้เห็นถึงยุคใหม่ของเครื่องยนต์ Ferrari 12 สูบ โดยต่อยอดมาจากรุ่นที่โด่งดังในอดีตเช่น F12 berlinetta และ F12 tdf โดยรถรุ่นใหม่นี้ได้ถูกพัฒนามาเพื่อลูกค้าที่ชื่นชอบ Ferrari ซึ่งต้องการรถสปอร์ตที่แรงและมีความพิเศษเหนือกว่า Ferrari รุ่นอื่นๆ สีตัวถังพิเศษเป็นสีแดง Rosso Settanta ที่ทำขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปี และได้รับการออกแบบปรับแต่งภายนอกให้มีความหรูหรา สง่างาม ด้วยเส้นสายและรูปทรงที่มีความสปอร์ตสูง และเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

เครื่องยนต์รูปตัว V ขนาด 6.5 ลิตร V12 เช่นเดียวกับ Ferrari F12 tdf แต่มีการปรับเพิ่มเทคโนโลยีบางอย่างเพื่อมอบสมรรถนะแบบสุดขั้ว เช่นเดียวกับระบบอากาศพลศาสตร์ ช่องทางเดินของอากาศแบบแปรผัน เทคนิคการเพิ่มพลังของเครื่องยนต์ด้วยอัตรากำลังอัดที่เพิ่มขึ้น ซอฟต์แวร์ที่ใช้ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ถูกปรับจูนใหม่ ให้พลังสูงสุดที่ 789 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที โดยมีรอบเครื่องสูงสุดหรือ redline ให้เศรษฐีลากกันอย่างสะใจที่ 8,900 รอบต่อนาที เครื่องยนต์แบบไม่มีระบบอัดอากาศสามารถลากรอบได้สูงเป็นอย่างมาก สำหรับเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร แรงบิดมหาศาลมากถึง 718 นิวตันเมตร เท่ากับ 123 แรงม้าต่อลิตร! เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อมอบการควบคุมที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ติดตั้งระบบ E-Diff และ F1-Trac รุ่น 812 ออกแบบให้ล้อหน้ากว้างกว่ามาตรฐานเพื่อให้มีการเลี้ยวที่เฉียบคม พวงมาลัยไฟฟ้าแบบใหม่ตอบสนองอย่างเที่ยงตรง ส่งมอบการควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติที่จะแปรผันน้ำหนักของพวงมาลัยไปตามโหมดขับเคลื่อนและความเร็วที่แท้จริง

เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ยังเป็นขุมกำลังใหม่ที่มีการทำงานที่ขึ้นตรงกับความแม่นยำ สามารถปลดปล่อยพลังงานในรูปของแรงบิดอย่างเหลือเชื่อ เจ้าของรถสามารถลากรอบไปจนถึง 8,900 รอบต่อนาที พร้อมกับเสียงการทำงานที่เร้าใจของเครื่องยนต์และการยึดเกาะในระดับเดียวกับรถแข่งด้วยระบบรองรับหรือช่วงล่างที่ออกแบบใหม่หมด

นอกจากนี้ระบบบังคับเลี้ยวของ Ferrari 812 Superfast ยังถือเป็น Ferrari เครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นแรกที่ใช้พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า โดยถูกนำมาใช้ด้วยคุณสมบัติที่มีการเพิ่มเติมเข้ามา ได้แก่ Ferrari Power Oversteer และ Ferrari Peak Performance เป็นชุดบังคับเลี้ยวแบบใหม่ที่มีความสลับซับซ้อนมากกว่าเดิม ให้ความแม่นยำสูงสุดพร้อมน้ำหนักที่แปรผันไปตามความเร็วและโหมดของการขับเคลื่อนอย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ

“การจะขับเคลื่อนธุรกิจช่วง 3-5 ปีนับจากนี้ บริษัทจะผลักดันด้วยความหลากหลายของรถที่จะเข้ามาทำตลาดให้แก่กลุ่มลูกค้าตามความต้องการ ควบคู่ไปกับพัฒนาศูนย์บริการ ยกระดับบริการหลังการขาย และการรับประกัน ก็เป็นนโยบายที่บริษัทเตรียมพร้อมจะเดินหน้าต่อไปด้วย” นายวรวุฒิ กล่าว

สำหรับในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2560 ที่ผ่านมาเป็นไปตามเป้าหมาย ยอดจองเติบโตมากถึง 300% หากเทียบย้อนกลับไปในปี 2558 ส่วนตลอดปีนี้คาดว่าภาพรวมจะปิดยอดได้กว่า 1,000 ล้านบาท ในเชิงของรถสปอร์ตถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับรุ่นใหม่ Ferrari 812 Superfast ราคาคันละประมาณ 30-31 ล้านบาท คาดว่าในระยะ 5 ปีน่าจะปิดยอดขายแค่เฉพาะรุ่นนี้ที่ 1,000 ล้านบาท

พร้อมกันนี้ บริษัทยังดำเนินธุรกิจภายใต้ความโปร่งใสมาโดยตลอด ซึ่งยอมรับว่าต้องใช้เวลาพอสมควรในการทำให้ลูกค้าเชื่อมั่น นับเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บริษัทเป็นที่วางใจของลูกค้าและเติบโตมาได้จนถึงทุกวันนี้ รวมถึงการเอาใจใส่ดูแลลูกค้าที่บริษัทให้ความสำคัญไม่แพ้กัน หลังจากที่ลูกค้ารับรถไปแล้ว ก็ยังมีการดูแลและบริการหลังการขาย ฟรีถึง 7 ปี รวมทั้งรับประกัน 3 ปี และสามารถขยายระยะเวลารับประกันนั้นต่อไปได้อีก บวกกับว่าตัวรถ Ferrari แต่ละรุ่นก็สามารถขายได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว ก็ล้วนแต่ทำให้บริษัทเดินหน้าอย่างแข็งแกร่งมาโดยตลอด

ภาพรวมตลาดรถซุปเปอร์คาร์ ไฮแบรนด์ ในตลาดระดับใกล้เคียงกัน บริษัทน่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 50% ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำในตลาดรถซุปเปอร์คาร์ ด้านพฤติกรรมของผู้บริโภคเรื่องของราคาย่อมมีผลต่อการตัดสินใจส่วนหนึ่ง แต่กลุ่มลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อรถประเภทนี้ย่อมมีกำลังซื้อดีอยู่แล้ว ซึ่งผู้ประกอบการต้องมีความโปร่งใส โดยลูกค้าไม่ต้องกังวลใจเรื่องของการเสียภาษีรถที่ผิดกฎหมาย คาวาลลิโน มอเตอร์ ก็ได้เริ่มต้นธุรกิจด้วยความโปร่งใสอย่างต่อเนื่องเสมอมา และช่วยทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่าย มั่นใจและสบายใจเพราะถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง และที่สำคัญรถ Ferrari ในประเทศไทยมีค่าเสื่อมต่ำที่สุด และรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นและรถคลาสสิกบางรุ่นก็มีราคาที่เพิ่มขึ้นอีก ถือได้ว่าเป็นการลงทุนในทรัพย์สินที่ได้ความหลงใหลในการขับขี่และเป็นรถสะสมในเวลาเดียวกัน

จากแนวโน้มของการให้ความนิยมในการใช้เทคโนโลยีออนไลน์ของผู้บริโภคและลูกค้าที่มักเลือกรับสื่อผ่านดิจิทัลหรือโซเชียลมีเดีย บริษัทก็มีทั้งในส่วนของเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม จดหมายอีเมล eDM (electronic direct mail) และสื่อออนไลน์ไลฟ์สดเพื่อรองรับแนวโน้มตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดขึ้น และจัดสรรงบประมาณไปยังช่องทางออนไลน์ค่อนข้างมาก เพื่อสื่อสารไปถึงลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น ลูกค้าส่วนใหญ่ก็นิยมเข้าไปชมในเว็บไซต์ ferrari.com เป็นจำนวนมากอยู่แล้ว และ Ferrari ก็ได้อยู่ในสื่อข่าวสารออนไลน์มาโดยตลอด

สัมผัสนวัตกรรมระดับเวิลด์คลาสของ Ferrari รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทรงพลังและลงตัวทั้งความโฉบเฉี่ยว หรูหราและความแรงได้แล้ววันนี้ที่ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์ Ferrari แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2319-6109 หรืออีเมล info@cavallino.co.th หรือเว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com

On sale Now
Engine: 6496cc V12, 789bhp @ 8500rpm, 530lb ft @ 7000rpm
Transmission: Seven-speed dual-clutch, rear-wheel drive
Performance: 2.9 sec 0-62mph, 211mph, 19mpg, 340g/km CO2
Weight / material: 1630kg/aluminium
Dimensions (length 4,657 mm/width 1,971 mm /height 1,276 mm)


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 14:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์