ไลฟ์สไตล์
100 year

ปล้ำผีลุกปลุกวิญญาณปู่ FORD BRONCO 2020

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 10:00 น.
SHARE

หน้าตาที่เต็มไปด้วยเหลี่ยมมุมของรถสายลุยในอดีต ที่ถูกนำมารื้อฟื้นปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีความทันสมัย และสามารถทำตลาดได้ในอนาคต Ford Motor แบรนด์รถยนต์มะกันหันมาย้อนอดีตที่เคยรุ่งเรืองด้วยการพัฒนารถออฟโรดรุ่น Bronco เจนเนอเรชั่นที่ 6 โดยผสมผสานรูปแบบต่างๆ จาก Bronco ในอดีต เพื่อสร้างรถ SUV รุ่นใหม่ไฟหน้ากลมสไตล์คลาสสิก ไฟหน้าอยู่ในกรอบเดียวกับกระจังหน้าทรงเหลี่ยม กันชนหน้าติดตั้งวินซ์ไฟฟ้าเพื่อเอาตัวรอดขณะลุยทางวิบาก Bronco 2020 วิวัฒนาการที่มาจาก Bronco รุ่นแรกสุด เปิดตัวด้วยแนวคิด Retro-futuristic รถรุ่นใหม่จะมีโครงสร้างที่ทันสมัยบนมาตรฐานการผลิตแชสซีส์ของ Ford ส่วนความแข็งแกร่งสไตล์รถลุยจากแดนมะกันด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นเหลี่ยมมุม แข็งแรงทนทาน พร้อมความสามารถในด้านออฟโรดชนิดเต็มสูบ 

ข่าวแนะนำ

Ford คาดว่ารถเอสยูวี 3-5 ประตูไซส์กลางรุ่น Bronco จะออกขายในปี 2020 โดยถูกวางให้เป็นคู่แข่งของ Jeep Wrangler โดยตรง Ford วางแผนที่จะสร้าง Bronco รุ่นที่ 6 ที่โรงงานใน Michigan ขณะที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการวางแผนและพัฒนา บริษัท Ford ได้ซื้อรถ Jeep Wrangler Unlimited และ Jeep Wrangler Unlimited Rubicons สำหรับการเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการผลิต Bronco รุ่นใหม่ล่าสุดในอีก 3 ปีข้างหน้า 

Ford Bronco 2020 ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับรถกระบะ Ford Ranger ส่วนเครื่องยนต์คาดว่าน่าจะเป็นเครื่อง ECOBOOSE V6 ความจุ 2.7 ลิตร กำลังสูงสุด 325 แรงม้า เป็นเครื่องยนต์รุ่นเดียวกันกับ Ford F150 โดยจะแตกไลน์รุ่นเครื่องยนต์ Hybrid ตามออกมาทีหลัง

Ford Bronco คือตำนานรถเอสยูวีสายพันธุ์ลุยที่เคยได้รับความนิยมอย่างมาก เจเนอเรชั่นแรกสุดออกขายในปี ค.ศ. 1966 จนยุติสายการผลิตลงในปี 1996 หลังจากนั้นก็มีข่าวออกมาตลอดว่า Ford จะรื้อฟื้นโครงการ Bronco เพื่อนำกลับมาขายใหม่อีกครั้ง แต่ข่าวดังกล่าวก็เงียบหายไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคม รวมสุวรรณFord BroncoFORD

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17:41 น.