ไม่ถึงล้านนะจ๊ะ กระบะไม่กลัวน้ำ มิตซูบิชิเปิดตัว นิวไทรทันไมเนอร์เชนจ์ 2017

ข่าว

  ไม่ถึงล้านนะจ๊ะ กระบะไม่กลัวน้ำ มิตซูบิชิเปิดตัว นิวไทรทันไมเนอร์เชนจ์ 2017

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2559 10:33 น.

  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศสงครามตลาดรถปิกอัพ จัดตัวเต็ม มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ ปี 2017 ชิงส่วนแบ่งตลาดรถกระบะไทย ท้าชนด้วยนิยาม หน้าเข้ม แรงจัด ประหยัดสุด เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ยืนยันความเป็นกระบะพันธุ์ใหม่แห่งยุค ครบทั้งสมรรถนะและความคุ้มค่า นวัตกรรม เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ไมเวค คลีน ดีเซล ที่เพิ่งได้รับ อีโค สติกเกอร์ (ECO sticker) เครื่องหมายการันตีความประหยัดน้ำมันที่ 15.2 กิโลเมตรต่อลิตร เทคโนโลยีความปลอดภัยและอุปกรณ์ครบครัน พร้อมด้วยดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าโครเมียมรมดำสไตล์สปอร์ต ตอบโจทย์ขาลุยที่เบื่อน้ำท่วมและขาออฟโรดยกสูง ตั้งเป้าเน้นกลยุทธ์ความคุ้มค่าด้านราคาและอุปกรณ์จัดเต็ม

  โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ภูมิใจที่จะเปิดตัวรถกระบะ “มิตซูบิชิ ไทรทัน พันธุ์ใหม่” กระบะหน้าเข้มของมิตซูบิชิ ที่ลบทุกขีดจำกัดของรถกระบะ ด้วยคำนิยาม “พันธุ์ใหม่ หน้าเข้ม แรงจัด ประหยัดสุด ด้วย เครื่องยนต์ไมเวค 2.4 ลิตร” อันแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะของรถกระบะที่เยี่ยมยอดที่สุดแห่งยุค พิสูจน์แล้วด้วยอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ประหยัดถึง 15.2 กิโลเมตรต่อลิตร เมื่อเทียบกับรถกระบะอื่นๆ ในระดับเดียวกัน แต่ยังคงโฉบเฉี่ยวเร้าใจด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นสไตล์ มิตซูบิชิ โดยเฉพาะด้านหน้าที่มาพร้อมกระจังหน้าโครเมียมรมดำสไตล์สปอร์ต ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ และบันไดข้างรุ่นใหม่


  มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานหนัก สมบุกสมบัน โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ไมเวค คลีน ดีเซล เทอร์โบ แปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที ครั้งแรกในรถกระบะกับนวัตกรรมเครื่องยนต์ดีเซลที่มาพร้อมเสื้อสูบและฝาสูบ อลูมินัม อัลลอย บล็อก ช่วยลดน้ำหนักของเครื่องยนต์ พร้อมระบบควบคุมการเปิดวาล์วไอดีแบบแปรผัน เครื่องยนต์ MIVEC (Mitsubishi Innovative Valve Timing Electronic Control System) เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะมิตซูบิชิ ซึ่งได้รับอีโค สติกเกอร์ (ECO sticker) เครื่องหมายคุณภาพการันตีประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงถึง 15.2 กิโลเมตรต่อลิตร ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อดับเบิ้ลแค็บ พลัส

  ภายใน ของมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ถูกออกแบบให้เหนือระดับชั้น ภายในห้องโดยสารกว้าง และอุปกรณ์จัดเต็ม มาพร้อม มาตรวัดใหม่ และจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์ (Multi-information display) ที่แสดงผลข้อมูลหลากหลาย ชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสาร ด้วยการเสริมพนักพิงศีรษะในที่นั่งตอนหลังครบ 3 ตำแหน่ง มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยนำผลการสำรวจความต้องการของลูกค้า และนำข้อเสนอของลูกค้ามาพัฒนาปรับปรุงภายใต้แนวคิด ความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ (Value for Money) โดยคำนึงถึงเรื่องสมรรถนะ อุปกรณ์จัดเต็ม และราคาที่คุ้มค่า เหมาะกับผู้ใช้รถทุกคน

  ระบบขับเคลื่อนที่ต้องเป็นจุดแข็งของรถออฟโรด มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ชูจุดเด่นของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ SS4-II (Super Select 4WD II All Wheel Control) ที่มีในมิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ลแค็บรุ่น GLS-LTD เกียร์อัตโนมัติเท่านั้น ให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนโหมดจากระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2H) เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4H) แบบ Full-time All Wheel Control โดยไม่ต้องจอดรถ เพิ่มสมรรถนะการทรงตัวได้ดีขึ้น ในการขับขี่บนถนนทางเรียบลื่น และสามารถเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า เป็น 4HLc หรือ 4LLc ในการขับขี่บนเส้นทางแบบออฟโรด ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่มีใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่

  มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ตอกย้ำความเชื่อมั่นในการขับขี่ ด้วยการเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัย โดยทุกรุ่นมาพร้อมโครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า (RISE Body) พร้อมการออกแบบโครงสร้างส่วนหน้าให้สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังเพิ่มจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง ที่เบาะนั่งแถวที่ 2 และ ติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง พร้อมเข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ 2 ทิศทาง (2-way pretension) เข็มขัดนิรภัยด้านหลัง ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง (Rear Seat Belt 3-Point ELRx3) รวมทั้งระบบนำทางในรถยนต์ (Navigation System) กล้องมองหลังขณะถอยจอด และระบบล็อกประตูอัตโนมัติ (Auto Door Lock By Speed Sensing) เมื่อรถมีความเร็ว 15 กิโลเมตร/ชั่วโมง

  ผมมั่นใจว่า ลูกค้าที่มาทดลองขับ กระบะ ไทรทัน ใหม่ จะไม่ผิดหวัง มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ มาพร้อมกับนิยาม ‘กระบะพันธุ์ใหม่ หน้าเข้ม แรงจัด ประหยัดสุด ด้วยเครื่องยนต์ไมเวค 2.4 ลิตร มีสมรรถนะที่เหนือชั้น และ ดีไซน์ที่ดุ เข้ม มีให้เลือกถึง 16 รุ่น 6 สี วันนี้ เราพร้อมเปิดตัวรถกระบะ ไทรทัน พันธุ์ใหม่ ด้วยข้อเสนอที่เร้าใจที่สุด เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเป็นเจ้าของ ได้ง่ายขึ้น บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ 15 ตุลาคมนี้ ที่โชว์รูมมิตซูบิชิกว่า 200 แห่งพร้อมกันทั่วประเทศ โดยในช่วงเปิดตัว มีแคมเปญ มิตซูบิชิออกให้ 75,000 บาท รวมประกันภัยชั้น 1 ฟรีค่าแรงในการบำรุงรักษานานสูงสุดถึง 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 1 ปี

  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ตั้งเป้าหมายที่จะรักษาส่วนแบ่งทางการตลาดได้ที่ 8% โดยมีกลยุทธ์ที่เน้นการพัฒนาสมรรถนะของรถยนต์ควบคู่ไปกับ “ความคุ้มค่า” มากยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับรถยนต์ในระดับเดียวกัน เรามั่นใจว่าด้วยกลยุทธ์การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ดังกล่าว ประกอบกับการให้ความสำคัญ และการพัฒนาบริการหลังการขายให้ดีที่สุด ให้ผู้บริโภคมั่นใจว่า ค่าอะไหล่ และค่าซ่อมบำรุงรักษาที่ศูนย์บริการมิตซูบิชิ ราคาไม่แพง โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 200 แห่ง พร้อมช่างผู้เชี่ยวชาญและบริการด้วยคุณภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของมิตซูบิชิ มร.ชกกิ กล่าวสรุป.

  มิตซูบิชิ ไทรทัน ซิงเกอร์แค็บ ราคาเริ่มต้นที่ 489,000 บาท
  มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกะแค็บ ราคาเริ่มต้นที่ 571,000 บาท
  มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกะแค็บ พลัส ราคาเริ่มต้นที่ 687,000 บาท
  มิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ลแค็บ พลัส ราคาเริ่มต้นที่ 771,000 บาท
  มิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ลแค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคาเริ่มต้นที่ 964,000 บาท

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิตซูบิชิ ไทรทันมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยมิตซูบิชิไทรทันใหม่มิตซูบิชิ ไทรทันไมเนอร์เชนจ์ 2017รถยนต์ไทรทันอาคม รวมสุวรรณกระบะมิตซูบิชิ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 15:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์