ล้างรถด้วยไอน้ำงามอย่างไรมาดูกัน

ข่าว

  ล้างรถด้วยไอน้ำงามอย่างไรมาดูกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2559 06:05 น.

  หน้าฝนทีไรรถเลอะทุกวัน ครั้นจะมานั่งล้างเองก็ไม่สะอาดเอี่ยมอ่องเป็นยองใยเหมือนจ้างเขาล้าง เมื่อตัวแสบของคุณเลอะเทอะจากการวิ่งลุยฝนที่มาพร้อมกับคราบสกปรกหรือเศษโคลนดินลูกรัง การขัดสีฉวีวรรณด้วยการทำความสะอาดตัวถังด้วยกรรมวิธีใหม่ใช้แรงดันไอน้ำกับน้ำเปล่าแค่ 5 ลิตร บริษัทรับทำความสะอาดยานพาหนะ Prosteam Thailand แนะนำทางออกง่ายๆ ที่จะทำให้รถสุดที่รักของคุณกลับมาใสสะอาดใหม่หมดจดอีกครั้ง และเพิ่มความน่าขับขึ้นอีกเยอะ สีรถที่กลับมาสดใสแวววาวเกือบจะทุกซอกทุกมุมช่วยเพิ่มมุมมองภายนอกของตัวถังให้กลับมาแวบเหมือนเพิ่งจะขับออกมาจากโชว์รูม

  Prosteam Thailand คือหนึ่งในแบรนด์ของบริษัท เอส เอม จี แมชชีนเนอร์รี ผู้นำเข้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมจากต่างประเทศ โดยแตกไลน์มานำเข้าเทคโนโลยีด้านการทำความสะอาดและดูแลรถยนต์โดยเฉพาะ เป้าหมายหลักของ Prosteam Thailand คือการขยายไลน์เข้าสู่ธุรกิจดูแลรักษารถยนต์ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีล้างรถด้วยแรงดันไอน้ำแบบครบวงจรเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย
  Prosteam Thailand ยังทำการเดินหน้าขยายสาขาออกไปทั่วประเทศและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การนำเข้าแต่เพียงผู้เดียวของอุปกรณ์ล้างทำความสะอาดรถยนต์ด้วย Optima Steamer เครื่องมือล้างรถแรงดันไอน้ำที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องมือทำความสะอาดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงและดีที่สุดสำหรับการทำความสะอาดรถยนต์ในปัจจุบัน

  Optima Steamer เครื่องมือล้างรถด้วยไอน้ำทั้งแบบติดตั้งตายตัวทำงานด้วยระบบไฟฟ้ากับเครื่องล้างไอน้ำพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กสำหรับการล้างนอกศูนย์บริการของ Prosteam Thailand สามารถทำความสะอาดรถยนต์ได้แทบจะทุกส่วน เช่น

  - ทำความสะอาดสีตัวถัง
  - ทำความสะอาดซุ้มล้อ ล้อแมกซ์และยาง
  - ทำความสะอาดภายในและช่วยฆ่าเชื้อโรค
  - ขจัดกลิ่นอับชื้นในช่องแอร์ของระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสาร
  - ทำความสะอาดเบาะหนัง เบาะผ้าและพรมปูพื้นรถ
  - ทำความสะอาดผ้ายางปูพื้น

  Prosteam Thailand ยังคำนึงถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการไม่ใช้สารเคมีในการล้างทำความสะอาดรถยนต์ด้วยไอน้ำ การล้างด้วยไอน้ำใช้น้ำจำนวนน้อยแค่ 1 แกลลอน แตกต่างจากการล้างรถด้วยวิธีอื่นที่สิ้นเปลืองน้ำมากกว่าและมีการใช้สารเคมีพวกแชมพูล้างรถที่อาจส่งผลกระทบต่อสีของรถโดยเฉพาะรถยนต์ที่ผ่านการเคลือบแก้วหรือเคลือบชักเงาสีด้วยแวกซ์ราคาแพง การล้างรถยนต์ด้วยแรงดันไอน้ำยังขจัดขั้นตอนที่อาจก่อให้เกิดริ้วรอยบนสีตัวถัง ระบบไอน้ำยังรวดเร็วกว่าการล้างรถแบบอื่นๆ ซึ่ง Prosteam Thailand ยังสามารถให้บริการรับล้างรถยนต์ถึงที่บ้านไม่ต้องขับฝ่าการจราจรออกมาตามห้างหรือศูนย์บริการรับล้างรถยนต์ โดยสามารถแวะเข้าไปใช้บริการล้างรถด้วยไอน้ำของ Prosteam Thailand ในสาขาต่างๆ ดังนี้

  1-สาขารามอินทรา Autobahn
  2-สาขาเกษตรนวมินทร์ 911 By JT
  3-สาขาหัวหิน เขาตะเกียบ
  4-สาขาสระบุรี
  5-สาขาระยอง อำเภอเมือง
  6-สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิล
  7-สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
  8-สาขาวิทยุแยกสารสิน
  9-สาขาโคราช

  บรรยายมาซะยืดยาว...อยากรู้ว่าล้างรถด้วยไอน้ำเป็นอย่างไรก็ลองเรียกมาใช้บริการกันถึงที่ทำงาน วันนี้นายแบบของเราเป็นรถ BMW Series-3 e46 320i Convertible รถสปอร์ตเปิดประทุนหลังคาผ้าใบที่เนื้อตัวสกปรกเลอะเทอะหลังจากวิ่งลุยฝนมาแค่วันเดียว น้ำฝนที่แปรสภาพเป็นคราบเลอะเกาะติดอยู่ตามตัวถัง ซุ้มล้อและล้ออัลลอยลาย M แถมภายในของบีเมอร์อายุเยอะคันนี้ยังมีกลิ่นอับชื้นจากอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี รถรับล้างของเจ้าหน้าที่จากบริษัท Prosteam Thailand มาถึงในช่วงหลังเที่ยงที่แดดกำลังจัดได้ที่เลยต้องหาที่ร่มเพื่อเริ่มลงมือบรรเลงการทำความสะอาดด้วยเทคโนโลยีแรงดันไอน้ำ

  เครื่องมือล้างด้วยไอน้ำของ Prosteam Thailand หน้าตาคล้ายกับรถขายไอศกรีมสามล้อสีเขียวสด ทำงานด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กสำหรับบริการล้างรถนอกสถานที่ ส่วนการล้างรถยนต์ด้วยไอน้ำในสาขาของ Prosteam Thailand ทั้งกรุงเทพฯ และตามหัวเมืองใหญ่ของประเทศไทยนั้นเครื่องล้างไอน้ำจะใช้แบบไฟฟ้าซึ่งไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เหมือนเครื่องล้างไอน้ำแบบดีเซล เจ้าหน้าที่ของ Prosteam Thailand จัดการเติมน้ำจำนวน 1 แกลลอนลงไปในเครื่องยนต์ สตาร์ตเดินเครื่องติดไว้แค่ 3-5 นาที เครื่องยนต์ดีเซลตัวเล็กจะรับหน้าที่ต้มน้ำเพื่อสร้างแรงดันที่สามารถปรับได้ทั้งแรงทั้งเบาและให้น้ำปนออกมามากหรือน้อยได้ตามต้องการสำหรับการล้างในจุดต่างๆ ที่มีการใช้น้ำมากน้อยแตกต่างกันออกไป

  เมื่อแรงดันถึงระดับที่สามารถใช้ฉีดล้างทำความสะอาดสีตัวถัง เจ้าหน้าที่ของ Prosteam Thailand จัดการฉีดไอน้ำที่มีน้ำปนอยู่เล็กน้อยโดยพ่นไปที่ตัวถังและมีการปรับแรงดันให้เหมาะสมไม่ส่งผลกระทบต่อสีรถยนต์ น้ำกับแรงดันไอน้ำที่ถูกพ่นออกมาสามารถขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะติดกับสีตัวถังอย่างง่ายดาย หลังจากพ่นทำความสะอาดสีตัวถังตามด้วยการเช็ดแห้งซึ่งมีน้ำที่ถูกใช้ร่วมกับไอน้ำน้อยมากๆ ทำให้การเช็ดแห้งง่ายและรวดเร็วแค่ 5 นาทีเท่านั้น

  เมื่อล้างด้วยไอน้ำจนคราบสกปรกฝุ่นผงออกไปหมดแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการเช็ดแห้ง ขั้นแรกใช้ผ้าเช็ดรถลูบเอาน้ำออก โดยไล่จากตำแหน่งสูงลงมาหาต่ำเริ่มจากหลังคาไล่ลงมาถึงกระจกบังลม บานประตูทั้ง 4 รอยต่อบานพับ ฝากระโปรงหน้า-หลัง จากบนลงล่าง บังโคลนล้อหน้าและหลัง กันชนหรือสปอยเลอร์ ล้อแม็กซ์ ยาง ผ้าที่นำมาเช็ดรถนั้นเป็นผ้าใหม่ที่สะอาดปราศจากเศษฝุ่นละอองกรวด เม็ดทราย หรือวัสดุอื่นใด ที่อาจทำให้รถเป็นรอยโดยเฉพาะรถสีดำหรือสีเข้ม จะเห็นได้ง่ายมาก หรือบางทีเรียกว่ารอยขนแมวนั่นเอง น้ำกับไอน้ำเพียงนิดเดียวทำให้สามารถเช็ดตามซอกมุมของรถ ขอบประตู หน้าต่าง กระโปรงหน้า หลัง และกันชนได้อย่างรวดเร็ว การล้างด้วยไอน้ำคล้ายกับการใช้ลมเป่าให้แห้งโดยมีละอองน้ำผสมอยู่กับไอน้ำเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ทำการเช็ดล้อและยางเป็นลำดับสุดท้ายด้วยฟองน้ำ แค่นี้รถ BMW สุดเลอะก็กลับมาสดใสแวววาวอีกครั้งภายใน 15 นาที

  พ่นไอน้ำทำความสะอาดสีตัวถังเสร็จก็มาถึงส่วนของซุ้มล้อ ล้อแมกซ์และยาง ล้ออัลลอยที่ผ่านการใช้งานมานานมักมีคราบของผงละอองจากผ้าเบรกกับผงโลหะจากจานเบรกเกาะติดกับล้อเป็นคราบดำๆ ที่ไม่ชวนมอง แถมซุ้มล้อที่วิ่งลุยฝนมาก็ยังเต็มไปด้วยเศษขี้ดินขี้โคลนเหาะติดหนึบจนแรงดันจากน้ำก๊อกไม่สามารถฉีดทำความสะอาดได้หมด วิธีจัดการกับงานเลอะๆ บนรถแสนสวยของคุณไม่ใช่ปัญหาของ Prosteam Thailand แค่ปรับแรงดันเพิ่มเล็กน้อยก็สามารถทำความสะอาดซุ้มล้อรวมถึงล้ออัลลอยลาย M ราคาแพงกับยางแบบสปอร์ตจนกลับมาสะอาดเอี่ยมอ่องอีกครั้งอย่างรวดเร็ว

  หลังคาผ้าใบของ Series-3 e46 320 Convertible เป็นหลังคาอ่อนแบบผ้าที่ดูแลรักษายาก เจ้าหน้าที่ของ Prosteam Thailand จัดการปรับหัวฉีดไอน้ำอีกครั้งเพื่อสร้างแรงดันที่มีความเหมาะสมสำหรับการฉีดล้างทำความสะอาดผ้าหลังคาสีดำ เป็นจุดที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่าจุดอื่นๆ หลังคาผ้าใบนั้นอาจเกิดความชื้นรวมถึงคราบราหากล้างทำความสะอาดแล้วไม่ได้มีการผึ่งแห้ง การล้างหลังคาผ้าด้วยไอน้ำที่มีการใช้น้ำผสมกับไอน้ำในปริมาณเพียงน้อยนิดทำให้หลังคาไม่เปียกแฉะและแห้งลงอย่างรวดเร็ว แรงดันของไอน้ำยังช่วยขจัดปัดเป่าคราบฝุ่นและคราบสกปรกออกไปจนหมดทำให้หลังคาผ้าของ BMW เปิดประทุนคันนี้กลับมาสดใสใหม่กิ๊กอีกครั้งอย่างรวดเร็วแค่ 1-2 นาทีเท่านั้น!!

  ล้างสีและล้อ ยางกับซุ้มล้อรวมถึงหลังคาผ้าใบเสร็จเรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนสำคัญในการทำความสะอาดภายในห้องโดยสารด้วยแรงดันจากไอน้ำ เจ้าหน้าที่จาก Prosteam Thailand ซึ่งมีบริการรับล้างทำความสะอาดรถยนต์นอกสถานที่อาจเป็นการล้างในโรงจอดรถที่ทำงานหรือที่บ้านจัดการปรับหัวฉีดไอน้ำอีกครั้งโดยปรับลดระดับของความแรงลงมาเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แรงดันไอน้ำส่งผลกระทบกับอุปกรณ์และชิ้นส่วนภายในของรถยนต์ เมื่อปรับหัวฉีดแรงดันเสร็จก็เริ่มต้นการฉีดไอน้ำที่ผสมน้ำเพียงเล็กน้อยไปยังคราบที่เกาะติดอยู่ตามเบาะหนัง พรมปูพื้น คอนโซล แผงประตู จุดที่มักมีกลิ่นอับชื้น เช่น ช่องแอร์ของระบบทำความเย็นในห้องโดยสาร

  รถเก่าอายุเกินสิบปีอย่าง BMW หรือ Mercedes Benz มักจะมีกลิ่นอับและกลิ่นหนังที่ไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นจากอายุการใช้งานยาวนานเป็น 10 ปี เจ้าหน้าที่ของ Prosteam Thailand จัดการเอาหัวฉีดแรงดันไอน้ำจ่อเข้าไปที่ช่องแอร์เพื่อล้างทำความสะอาดด้วยไอน้ำซึ่งมีอุณหภูมิสูง ไอน้ำจะเข้าไปทำความสะอาดช่องแอร์ ไล่กลิ่นอับชื้นออกไปจนเกือบหมดโดยเฉพาะกลิ่นของแอร์หลังจากผ่านกรรมวิธีทำความสะอาดจาก Prosteam Thailand ทำให้กลิ่นอับชื้นจางหายไปและแทนที่ด้วยกลิ่นสะอาดๆ ราวกับรถคนละคันกันเลยทีเดียว

  ภายในห้องโดยสารบริเวณจุดที่มีอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับระบบไฟเจ้าหน้าที่ของ Prosteam Thailand จะใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษไม่ฉีดพ่นไอน้ำในบริเวณดังกล่าว แต่การใช้แรงดันไอน้ำทำความสะอาดชิ้นส่วนต่างๆ ภายในห้องโดยสารมีการใช้น้ำน้อยกว่าทุกจุดบนรถจึงหมดกังวลปัญหาเรื่องความชื้นหลังจากการล้างทำความสะอาดเนื่องจากใช้แค่แรงดันไอน้ำมาเป่าเศษฝุ่นและกลิ่นอับชื้น ความร้อนของไอน้ำกับแรงดันอยู่ในเกณฑ์ที่พอดีไม่แรงมากจนเกินไปจากการปรับตั้งหัวฉีดที่มีความเหมาะสมกับตำแหน่งที่จะทำความสะอาดจึงไม่ส่งผลกระทบกับชิ้นส่วนภายในแต่อย่างใดทั้งสิ้น ทั้งหมดทั้งปวงของการล้างทำความสะอาดรถยนต์สุดที่รักของคุณใช้เวลาไปแค่ 20-30 นาที ทั้งการทำความสะอาดภายนอกและภายในจนรถกลับมาใหม่เอี่ยมอ่องเหมือนเดิม  ล้างสีล้างล้อและภายในเสร็จก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายในการทำความสะอาดห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่จาก Prosteam Thailand ปรับแรงดันและปริมาณน้ำที่ผสมออกมากับไอน้ำให้มีความเหมาะสมกับการฉีดล้างทำความสะอาดห้องเครื่องยนต์ที่มักจะมีคราบน้ำมันดำๆ กับฝุ่นเกาะติดแน่นหนึบ เมื่อพ่นไอน้ำลงไปบนเครื่องยนต์และชิ้นส่วนต่างๆ ที่สกปรกเสร็จเรียบร้อยจะมีการปรับหัวฉีดไอน้ำอีกครั้งเพื่อเป่าแห้ง เครื่องยนต์เบนซิน 2 ลิตรกับผนังห้องเครื่องและบรรดาชิ้นส่วนต่างๆ ที่เคยเลอะเทอะก็กลับมาสะอาดเอี่ยมอีกครั้งอย่างรวดเร็วและแทบจะไม่มีความชื้นหลงเหลืออยู่จากการเป่าแห้งด้วยแรงดันไอน้ำในขั้นตอนสุดท้าย


  ข้อดีของการล้างทำความสะอาดรถยนต์ด้วยไอน้ำจาก Prosteam Thailand
  - สะอาดกว่าการล้างรถด้วยวิธีอื่นๆ จากแรงดันและอุณหภูมิที่คำนวณมาเป็นพิเศษสำหรับการล้างรถยนต์โดยเฉพาะ
  - สะดวกรวดเร็วใช้เวลาล้างแค่ 15 นาทีเท่านั้น
  - ใช้น้ำน้อยแค่ 1 แกลลอนต่อรถยนต์ 1 คัน
  - ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้างๆ สำหรับการบริการรับล้างรถยนต์นอกสถานที่
  - ไม่มีการใช้แชมพูหรือสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น ไม่มีการขัดถู เพื่อป้องกันริ้วรอย
  - ฆ่าเชื้อโรคและขจัดกลิ่นอับชื้นภายในห้องโดยสาร
  - สามารถให้บริการแบบครบวงจรทั้งในและนอกสถานที่
  - ใช้งานง่ายพร้อมศูนย์ซ่อมบำรุงที่มีมาตรฐาน
  - ประสิทธิภาพสูงและได้รับการยอมรับจากมาตรฐานการบริการที่ดี
  - สามารถต่อยอดธุรกิจทางรถยนต์ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

  เบอร์โทรศัพท์ศูนย์โปรสตีม
  Hotline
  087-799-9969
  061-946-3615

  ตารางราคาค่าบริการ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ล้างรถด้วยไอน้ำโปรสตรีมProsteam Thailandล้างรถทำความสะอาดรถยนต์รถยนต์อาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์