5 อันดับข่าวยานยนต์ฮิตฮอตแห่งปี 2015 อะไรมาแรง ย้อนรอยไปชม!

ข่าว

5 อันดับข่าวยานยนต์ฮิตฮอตแห่งปี 2015 อะไรมาแรง ย้อนรอยไปชม!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2559 06:01 น.

บันทึก

สวัสดีปีใหม่ ใครรักใครให้ได้แต่งงานกัน สวัสดี (สวัสดี) สวัสดีชื่นบาน รักกันไปนานๆ ไม่มีเบื่อ... จะร้องเพลงพี่เบิร์ดตอนนี้ ก็ไม่น่าจะเคอะเขินเนอะ เพราะเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองก็ยังมีให้เห็นอยู่ ม้ะ…ฤกษ์งามยามดีส่งท้ายวันหยุดปีใหม่ "ไทยรัฐออนไลน์" จึงรวมรวบข่าวสารในแวดวงยานยนต์มานำเสนอกัน เรามาดูสิว่าปี 2015 ที่ผ่านมา บ้านเรามีอะไรฮิตฮอตที่สุด 5 อันดับ???

ความคิดเห็นเรื่องการใช้งานเกียร์ออโตยังเป็นปัญหาระดับชาติ หลังบรรดากูรูทั้งหลายได้แสดงทัศนะในมุมที่ไม่เหมือนกันนัก ทำให้บรรดาพลขับจำนวนมาก สับสนงงงวย เมื่อติดไฟแดง เราควรเข้าเกียร์ว่าง หรือจะคาเกียร์ไว้ที่เกียร์ D ลองไปอ่านแล้วตัดสินกันดู

เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เมื่อมีกระสข่าว Hilux Revo ล้อหลุดเอง เหตุเกิดเมื่อเดือนกรกฎาคม หลังจากนั้นทางทีมงานได้ลงพื้นที่สำรวจ ตรวจสอบความจริง ซึ่งคาดการจากการลงสำรวจและทำการเก็บหลักฐานหลังการเกิดอุบัติเหตุ ระบุว่าอาจเกิดจากความประมาท

มีบ้านก็อยากตกแต่งภายใน มีรถก็อยากแต่งรถให้เฟี้ยวฟ้าว แหม่…ทำไงได้ ผมว่ามันสวยดีนะครับจ่า 555 งานนี้มีแต่ไม่รอด เราจะคุณๆ ไปดูวิธีตกแต่งรถ และข้อควรระวังในการตกแต่งรถยนต์สุดที่รัก ว่าแบบไหนทำได้ แบบไหนผิดกฎหมาย

สำหรับคนรักรถ เรื่องเกียร์นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดา เกียร์เสีย เกียร์พัง นี่ทำให้เซ็งกันได้ เราจะมีวิธียืดอายุการใช้งานเกียร์ออโตได้อย่างไร? คำตอบอยู่ที่นี่แล้วครับ

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องยานยนต์ส่วนใหญ่ แนะนำให้เหยียบเบรกคาเกียร์ D เอาไว้จนกว่ารถคันข้างหน้าจะเคลื่อนตัว เพราะหากติดไฟแดงไม่นานก็ไม่เป็นไร แต่ถ้า...เกิดการติดแบบสาหัสสากรรจ์ อาจไม่ควรทำเช่นนั้น แต่รายละเอียดของเรื่องเหล่านี้ยังมีอีกมาก ถ้าไม่เสียเวลาจนเกินไป เชิญอ่านเถอะครับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 04:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์