ไลฟ์สไตล์
100 year

5 อันดับข่าวยานยนต์ฮิตฮอตแห่งปี 2015 อะไรมาแรง ย้อนรอยไปชม!

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2559 06:01 น.
SHARE

สวัสดีปีใหม่ ใครรักใครให้ได้แต่งงานกัน สวัสดี (สวัสดี) สวัสดีชื่นบาน รักกันไปนานๆ ไม่มีเบื่อ... จะร้องเพลงพี่เบิร์ดตอนนี้ ก็ไม่น่าจะเคอะเขินเนอะ เพราะเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองก็ยังมีให้เห็นอยู่ ม้ะ…ฤกษ์งามยามดีส่งท้ายวันหยุดปีใหม่ "ไทยรัฐออนไลน์" จึงรวมรวบข่าวสารในแวดวงยานยนต์มานำเสนอกัน เรามาดูสิว่าปี 2015 ที่ผ่านมา บ้านเรามีอะไรฮิตฮอตที่สุด 5 อันดับ???

ข่าวแนะนำ

ความคิดเห็นเรื่องการใช้งานเกียร์ออโตยังเป็นปัญหาระดับชาติ หลังบรรดากูรูทั้งหลายได้แสดงทัศนะในมุมที่ไม่เหมือนกันนัก ทำให้บรรดาพลขับจำนวนมาก สับสนงงงวย เมื่อติดไฟแดง เราควรเข้าเกียร์ว่าง หรือจะคาเกียร์ไว้ที่เกียร์ D ลองไปอ่านแล้วตัดสินกันดู

2. จบข่าว วิศวกรตรวจสอบกรณี TOYOTA HILUX REVO ล้อหลุด คนขับประมาทเอง

เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เมื่อมีกระสข่าว Hilux Revo ล้อหลุดเอง เหตุเกิดเมื่อเดือนกรกฎาคม หลังจากนั้นทางทีมงานได้ลงพื้นที่สำรวจ ตรวจสอบความจริง ซึ่งคาดการจากการลงสำรวจและทำการเก็บหลักฐานหลังการเกิดอุบัติเหตุ ระบุว่าอาจเกิดจากความประมาท

3. 13 ข้อควรระวัง แต่งรถยังไงไม่ให้ผิด พ.ร.บ. จราจร

มีบ้านก็อยากตกแต่งภายใน มีรถก็อยากแต่งรถให้เฟี้ยวฟ้าว แหม่…ทำไงได้ ผมว่ามันสวยดีนะครับจ่า 555 งานนี้มีแต่ไม่รอด เราจะคุณๆ ไปดูวิธีตกแต่งรถ และข้อควรระวังในการตกแต่งรถยนต์สุดที่รัก ว่าแบบไหนทำได้ แบบไหนผิดกฎหมาย

4. เกียร์พัง เป็นกันเยอะเจ็บกันแยะ วิธียืดอายุการใช้งานเกียร์ออโต

สำหรับคนรักรถ เรื่องเกียร์นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดา เกียร์เสีย เกียร์พัง นี่ทำให้เซ็งกันได้ เราจะมีวิธียืดอายุการใช้งานเกียร์ออโตได้อย่างไร? คำตอบอยู่ที่นี่แล้วครับ

5. ยังไง เกียร์ออโตติดไฟแดงนานๆ เหยียบเบรกหรือปลดเกียร์ว่าง แบบไหนดีกว่ากัน

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องยานยนต์ส่วนใหญ่ แนะนำให้เหยียบเบรกคาเกียร์ D เอาไว้จนกว่ารถคันข้างหน้าจะเคลื่อนตัว เพราะหากติดไฟแดงไม่นานก็ไม่เป็นไร แต่ถ้า...เกิดการติดแบบสาหัสสากรรจ์ อาจไม่ควรทำเช่นนั้น แต่รายละเอียดของเรื่องเหล่านี้ยังมีอีกมาก ถ้าไม่เสียเวลาจนเกินไป เชิญอ่านเถอะครับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยานยนต์ข่าวยานยนต์ข่าวฮิต5อันดับข่าวฮิตข่าวข่าวไทยรัฐข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์เกียร์ออโตเกียร์พังแต่งรถโตโยต้าล้อหลุด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 07:09 น.