5 ความลับ แอสตัน มาร์ติน ที่คุณไม่เคยรู้

ข่าว

  5 ความลับ แอสตัน มาร์ติน ที่คุณไม่เคยรู้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2558 14:05 น.

  วันสบายๆ ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้พูดคุยกับ คมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมกับ 5 คำถามเกี่ยวกับ แอสตัน มาร์ติน ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน...!

  1. เสน่ห์ของ AM : เมื่อเปรียบเทียบรถในระดับ high luxury sport car แล้ว ความโดดเด่นที่ยี่ห้ออื่นไม่มีคือ บุคลิกภาพ, ความสุขุม, เป็นสุภาพบุรุษ ออกแนวเจ้าชู้นิดๆ แบบมีเสน่ห์ แต่งตัวดี มีรสนิยม ต่างจากที่ยี่ห้ออื่นบ่งบอกถึงเพียงแค่ความแรง performance แต่ดีไซน์ของความหรูหราไม่มี

  2. รู้หรือไม่ว่าแอสตัน มาร์ติน แพงที่สุดในเมืองไทยรุ่นที่มีจำหน่ายในราคาที่แพงที่สุด คือ Vanquish Volante ราคา 25.9 ล้านบาท เป็นเครื่องยนต์ 12 สูบ 5935 CC, 565 แรงม้า และมีความเร็วจาก 0-100 ในเวลาเพียง 4.1 วินาที ส่วนรุ่นเริ่มต้น (ถูกสุด) คือรุ่น Vantage ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 8 สูบ 4735 CC, 346 แรงม้า และมีความเร็วจาก 0-100 ในเวลาเพียง 4.9 วินาที

  รถประจำกาย 007
  รถประจำกาย 007

  3. Aston Martin and James Bond เริ่มด้วยภาคแรก Goldfinger กับรถรุ่น DB5 ได้ Sean Connery มารับบทเป็น James Bond และรุ่น DB5 ถูกนำมาใช้อีกครั้งในภาคล่าสุดอย่าง Skyfall ซึ่งรับบทโดย Daniel Craig

  และไม่ได้มีแต่เพียงเท่านี้ James Bond ภายใต้การรับบทของ Daniel Craig ในภาค CASINO ROYALE ก็ยังใช้ Aston Martin รุ่น DBS อีกด้วย

  4. Aston Martin สัญชาติอังกฤษอย่างแท้จริง เป็นรถสปอร์ตที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด มันไม่ใช่แค่ความแรง แต่แฝงไว้ด้วยเอกลักษณ์ของการออกแบบ

  "ผมเคยทำงานกับรถยนต์สัญชาติอเมริกันมาแล้ว กับรถยนต์สัญชาติเยอรมันมาแล้ว และนี่เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่จะมีประสบการณ์กับรถยนต์สัญชาติอังกฤษ และเพราะมันคือ Aston Martin อีกต่างหาก ที่ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากมาก"

  5. ถ้าเปรียบ Aston Martin เหมือนผู้หญิง : คงบอกลำบากว่าเป็นใครอย่างชัดเจน แต่น่าจะดูเหมาะกับ Beyonce, Jennifer Aniston, Natalie Portman, Taylor Swift and Keira Knightley

  และทั้งหมดคือเสน่ห์ของรถนามว่า Aston Martin.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอสตัน มาร์ตินAston MartinJames Bondรถเจมส์บอนด์ 007รถ007คมกริช นงค์สวัสดิ์แอสตัน มาร์ตินแพงที่สุดในเมืองไทยแอสตัน มาร์ตินถูกที่สุดในเมืองไทยVanquish VolanteVantageข่าวข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ไลฟ์สไตล์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์