ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชิดในหน่อยพี่! สายการบินจีนคิดจะทำที่นั่งแบบยืนล้วน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2558 05:30 น.
  SHARE

  สปริง แอร์ไลน์ส สายการบินราคาประหยัดของจีน กำลังพิจารณาที่จะเสนอที่นั่งแบบยืนอย่างเดียวบนเครื่องบิน ที่จะทำให้ราคาตั๋วโดยสารถูกยิ่งกว่าเดิม โดยจะเป็นที่ยืนพร้อมตัวล็อกเหมือนกึ่งรถไฟเหาะและเคาน์เตอร์บาร์...

  เว็บไซต์ Mashable รายงานอ้างข่าวจากวิทยุแห่งชาติของจีน (China National Radio) ว่า นายหวังเซียงฮั่ว ประธานของสายการบินสปริง แอร์ไลน์ส (Spring Airlines) สายการบินราคาประหยัดของจีนที่มีฐานปฏิบัติการอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า กำลังพิจารณาขออนุญาตทางการจีน ในการดำเนินการสร้างห้องโดยสารแบบยืนบนเครื่องบินโดยสาร เนืองจากทางสปริง ที่เป็นผู้ให้บริการสายการบินราคาประหยัดในเอเชีย ต้องการสร้างความได้เปรียบในการทำธุรกิจ ในช่วงที่การท่องเที่ยวทางอากาศในภูมิภาคกำลังเติบโต โดยห้องโดยสารแบบใหม่นี้จะเพิ่มปริมาณผู้โดยสารได้มากกว่าเดิมถึง 40%

  ภายในห้องโดยสารของเครื่องบินของสายการบินสปริง แอร์ไลน์ส


  โฆษกของสายการบินสปริง ระบุกับวิทยุแห่งชาติของจีนว่า เราต้องการอีกหลายเงื่อนไขที่จะทำให้มันสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องบิน การขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และทำให้ผู้บริโภคยอมรับกับแนวความคิดใหม่นี้

  ทั้งนี้ เมื่อปี 2012 ซีอีโอ ของสายการบินไรอันแอร์ เคยนำเสนอแนวความคิดของห้องโดยสารแบบยืน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ตัดสินใจที่จะทำ ตามแนวความคิดดังกล่าว

  ขณะที่ แอร์บัส ผู้ผลิตเครื่องบินโดยสารชั้นนำของยุโรป ได้เคยเสนอเอกสารเพื่อยื่นจดสิทธิบัตรการออกแบบที่นั่ง ที่เหมือนกับอุปกรณ์ทรมานร่างกาย มากกว่าจะเป็นเก้าอี้นั่งบนเครื่องบินแบบใหม่ แต่ทางบริษัทก็ได้ออกมาปฏิเสธว่า นั่นเป็นเพียงแค่ แนวคิด ไม่ใช่แผนงานที่จะนำเอามาใช้ในอนาคตอันใกล้นี้แต่อย่างใด

  เอกสารภาพประกอบที่แอร์บัสใช้ยื่นจดสิทธิบัตรที่นั่งแบบใหม่ ภาพจาก Mashable


  ทั้งนี้สายการบินสปริง แอร์ไลน์ส มีเครื่องบินในฝูงบินเป็นเครื่องบินโดยสารไอพ่นขนาดเล็กแบบ แอร์บัส เอ320-200 ทั้งหมด โดยมีจุดหมายปลายทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย.

  ที่มา : mashable

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ที่นั่งยืนตั๋วยืนบนเครื่องบินสายการบินสปริงแอร์ไลน์ห้องโดยสารแบบยืนเครื่องบินโดยสารแอร์บัสสายการบินราคาประหยัดข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอทีท่องเที่ยวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสปริง แอร์ไลน์สSpring Airlines

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้