Volvo ยนต์กรรมจากสวีเดนที่มีชื่อเสียงมาช้านานด้านความปลอดภัย ห่างเหินจากการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กสามประตูที่เคยทำออกมาตั้งแต่ยุค 1970 โดยใช้ชื่อรหัสรุ่นว่า 343 และตามมาด้วยรุ่น 480 ในปี 1985 แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักเนื่องจากในยุคนั้น ผู้คนส่วนใหญ่ยังคงให้ความสนใจกับรถยนต์คันใหญ่ๆมากกว่ารถขนาดเล็ก กาลเวลาผ่านไปจนมาถึงกลางปี 2007 ในงานแสดงรถยนต์ Detroit Motor Show บริษัท Volvo ทำการเปิดตัวรถยนต์ขนาดเล็กสามประตูรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายโดยใช้ชื่อรุ่นว่า C30 sport coupe
Volvo C30 มีสายพันธุ์การออกแบบมาจากรุ่น ssc (safety concept car) โดยเริ่มต้นการพัฒนาตัวรถต้นแบบในปี 2001และมาสิ้นสุดลงจนถึงช่วงเวลาที่ผลิตออกจำหน่ายจริงในช่วงปลายปี 2007 C30 ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นตัวถังและซัชซีสำหรับรถยนต์คอมแพคขับเคลื่อนล้อหน้าร่วม กับรถยนต์รุ่นที่บ้านเราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ทั้ง Mazda 3 และ Ford focus ดังนั้น อย่าแปลกใจที่คุณอาจจะพบเห็นอุปกรณ์บางอย่างของโฟกัสมาปรากฎตัวใน C30 อีกครั้ง รถรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะถูกผลิตขึ้น ณ โรงงานของ Volvo ในเมือง Ghent ประเทศเบลเยียมเพียงแห่งเดียวเพื่อส่งขายทั่วโลกรวมทั้งเมืองไทย ไม่ใช่โรงงาน Nedcar ที่เคยผลิต วอลโว S40 - V40ในปี 2004และ Mitsubishi Carisma, Mitsubishi Colt รวมทั้ง Smart Forfour เนื่องจาก Volvo มีนโยบายในการใช้อะไหล่และชิ้นส่วนของอุปกรณ์บางอย่างร่วมกันกับค่ายรถอย่าง Ford และ Mazda เพื่อลดต้นทุนในการผลิต
C30 sport coupe มีรูปทรงเป็นรถยนต์สามประตูขนาดกระทัดรัด โดย C30 จะเป็นรถแบบแฮตช์แบ็กสี่ ที่นั่ง มีคู่แข่งโดยตรงคือ BMW 1 series, Mini Cooper และ Audi A3 จุดเด่นของ C30 จะอยู่ที่การดีไซน์อันโดดเด่นปราดเปรียวตามสไตล์รถแฮตช์แบ็ก แต่ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ของ Volvo ผสมผสานอยู่อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก เช่น เส้นสายต่าง ๆ บนตัวรถ ลักษณะของกรอบไฟ และรูปทรงของแผงคอนโซลภายในห้องโดยสาร ด้านหน้ากระจังแสดงความเป็นตัวตนของ Volvo ด้วยการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ในการออกแบบที่สืบทอดมายาวนาน ด้านข้างตัวถังเรียบสนิทไม่มีเส้นสายใดๆทั้งสิ้น ท้ายรถโด่ดเด่นด้วยไฟท้ายทรงสูงและมีขนาดใหญ่แทบจะเต็มพื้นที่ ซึ่งไฟท้ายในลักษณ์ดังกล่าวสามารถพบเห็นได้ในรุ่น V70 , XC70 และ XC90 กระจกบานหลังติดตั้งที่ปัดน้ำฝนและเป็นประตูบานที่สามสามารถเปิดออกเพื่อใส่ สัมภาระและพับเบาะด้านหลังลงได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของ
เมื่อเข้าไปนั่งภายในของ C30 ก็จะพบกับการออกแบบในสไตล์ Volvo ทีี่ยังคงรูปแบบแข็งทื่อไว้อย่างเหนียวแน่นไม่เปลี่ยนแปลง หน้าปัดวัดรอบและความเร็วนำดีไซน์มาจากรุ่นก่อนหน้านี้มาใส่ไว้แทบทั้งหมด คอนโซลกลางกรอบสีเงินไม่มีจอDVD หรือระบบนำร่องด้วยดาวเทียมมาให้ใช้งาน มีแต่เพียงจอแสดงการทำงานของระบบปรับอากาศและเครื่องเสียงออกแบบมาให้ดู เรียบๆไม่ค่อยน่าสนใจนักตามสไตล์รถยนต์จากสแกนดิเนเวียน ปุ่มและสวิทปรับโหมดควบคุมอุณภูมิใช้งานได้ดี เครื่องปรับอากาศเป็นแบบปรับอุณหภูมิแยกฝั่งได้ ซ้าย-ขวาและใช้จอแสดงข้อมูลร่วมกับชุดเครื่องเสียงติดรถยนต์จากโรงงานแบบ High Performance 8 ลำโพง 4x40 วัตต์ เล่น cd ได้ 6 แผ่น คุณภาพจากเครื่องเสียงติดรถ C30 ก็ดีพอใช้จนเจ้าของรถไม่ต้องดิ้นรนไปติดตั้งเครื่องเสียงใหม่ให้เสียเงิน เพิ่มอีก พวงมาลัยเป็นแบบ multifunction มีระบบควบคุมความเร็วคงที cruise control บนฝั่งซ้ายและสวิชต์ควบคุมชุดเครื่องเสียงบนฝั่งขวา 
เครื่องยนต์ของ C30 มีให้เลือกใช้สองเครื่อง เครื่องยนต์ตัวแรกเป็นเครื่องเบนซินประหยัดน้ำมันขนาด 1.8 ลิตร ที่ยังไม่พร้อมในการทำตลาดเนื่องจากกำแพงภาษีรถนำเข้า เครื่องยนต์อีกตัวที่มีความจุซีซีและแรงม้ามากกว่าจึงถูกนำเข้ามาจำหน่ายใน เมืองไทยคือเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร 5สูบ 20 วาลว์ 170 แรงม้าพร้อมกับเกียร์อัตโนมัตทิปโทรนิค 5 ตำแหน่ง ลิ้นปีกผีเสื้อและคันเร่งใช้ระบบไฟฟ้าทั้งหมด การตอบสนองต่อการกดคันเร่งยังคงมีการหน่วงเวลาอยู่บ้างเล็กน้อย ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัต คอยล์สปริง โช็คอัพไฮโดรลิก ด้านหลังแบบอิสระ พร้อมคอยล์สปริง โช็คอัพไฮโดรลิกพร้อมติดตั้งเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังถูกปรับเซ็ตมาให้หนึบและแน่น เมื่อขับดูจะรู้สึกว่ามันกระด้างกว่าช่วงล่างของVolvo ทุกรุ่นที่เคยผลิตออกมา แต่ยังคงหลงเหลือบุคลิกของความนุ่มลึกเอาไว้ให้สัมผัสได้บ้าง การขับผ่านสภาพถนนที่ไม่เรียบบนถนนลูกรังหรือถนนที่เต็มไปด้วยหลุมบ่อกับรถ ที่ใส่ล้อหน้ากว้างขนาด 18 นิ้วอย่าง C30 จะมีการสั่นสะเทือนอยู่บ้างใกล้เคียงกับรถมาสด้า MX-5 ตัวใหม่แต่ไม่แข็งเป็นรถโกคาร์ทอย่าง mini cooper และ cooper S การควบคุมรถในขณะที่ใช้ความเร็วสูงพวงมาลัยและช่วงล่างสามารถสื่อสารกับผู้ ขับได้ดี การหน่วงพวงมาลัยในย่านความเร็วกว่า 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไม่ให้เบาจนเกินไปจนเกิดอาการไม่มั่นใจทำได้ดีในระดับ หนึ่ง การเลี้ยวยูเทินร์หรือหักเลี้ยวด้วยมุมแคบๆ หรือหักพวงมาลัยจนสุดตัวรถจะมีมุมเลี้ยวที่แคบกว่ารถยนต์ขับหน้าทั่วๆไป มีประโยชน์มากกับการใช้งานเมื่อต้องกลับรถในพื้นที่หรือตรอกซอกซอยที่คับแคบ
จากการเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่สูงสุด Volvo ใช้รุ่น C30ในการสร้างภาพลักษณ์แบบรถสปอตร์เพื่อแสดงให้เห็นว่า Volvo ไม่ได้เป็นรถยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับครอบครัวแต่เพียงอย่างเดียว รางวัลต่างๆมากมายที่ C30 ได้รับจากนิตยสารรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกเป็นเครื่องมือในการรับประกันว่ากลุ่ม ลุกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Volvo ไปใช้งานจะไม่พบเจอกับความผิดหวังอย่างแน่นอน หลังจากที่ Volvo ก่อตั้งบริษัทผลิตรถขึ้นเมื่อปี คศ 1924 จวบจนถึงทุกวันนี้ และผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากในการประคับประคองบริษัทให้อยู่รอด จนมาประสบความสำเร็จในการผลิตรถยนต์ในยุคปัจจุบันด้วยคุณภาพและความ แข็งแกร่งทนทาน และยังคงก้าวต่อไปด้วยการเข้าไปร่วมลงทุนกับค่ายรถต่างๆเพื่อพัฒนา เทคโนโลยีของรถยนต์ Volvo ให้เทียบเท่าหรือดีกว่าในยุคต่อๆไปบนเส้นทางแห่งการแข่งขันของโลกยนต์กรรม 
VOLVO C30 SPORT COUPE SPECIFICATIONS
เครื่องยนต์..................................5 สูบ 20 วาลว์ dohc
ความจุกระบอกสูบ......................2401 c.c.
ลักษณะการวางเครื่องยนต์..........เครื่องยนต์วางตามขวาง / ขับเคลื่อนล้อหน้า
แรงม้าสูงสุด................................170 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที
แรงบิดสุงสุด................................230 นิวตัน/เมตร ที่ 4400 รอบต่อนาที
อัตราเร่ง......................................0-100 กิโลเมตร ใน 8.8 วินาที
ความเร็วสูงสุด.............................215 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ระบบเกียร์...................................ออโตเมติค 5 จังหวะ ทิปโทรนิค
อัตราสื้นเปลืองเชื้อเพลิง................9 กิโลเมตร/ลิตร
ระบบกันสะเทือน..........................ด้านหน้า/หลัง แม็คเฟอร์สัน สวิงสตรัท มัลติลิ้งป้องกันหน้าทิ่ม/ท้ายยก
ระบบเบรค.................................ด้านหน้า/หลัง ดิสเบรคสี่ล้อ และระบบ abs-eba
ความกว้าง.................................1182 มิลลิเมตร
ความยาว...................................4252 มิลลิเมตร
ความสูง.....................................1447 มิลลิเมตร
ล้อ.............................................อลูมินัมอัลลอย 7.5 x 18นิ้ว
ยาง............................................215/45/vr 17
ราคาในไทย(2009)....................2,399,000 บาท
chang palace
chang.arcom@thairath.co.th
photo by
-www.netcarshow.com
-www.volvotary.com
-www.myteamcar.com
-www.autos.yahoo.com
-www.lincah.com
...