รถคลาสสิก คุณค่าทางใจของนักสะสม

ข่าว

  รถคลาสสิก คุณค่าทางใจของนักสะสม

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2555 05:00 น.

  รถเบนซ์300 SL Roadsterปี1954ของสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง.

  รถคลาสสิก เป็นอีกหนึ่งของสะสมที่สร้างความสุขทางใจแก่เหล่าคอลเลกเตอร์ จรัญ  ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ซีคอน  ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บุญฤทธิ์ จุลละทรัพย์ นายกสมาคมรถคลาสสิกประเทศไทย จึงร่วมกันจัดงาน CLASSIC CAR EXPOSITION 2012 ภายใต้คอนเซปต์ MY  DREAM  CAR เอาใจคนรักยนตรกรรม โดยรวบรวมรถคลาสสิกหายากกว่า 50 คันมาจัดแสดง พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติและการดูแลรักษา โดยมีเซเลบหนุ่มกระเป๋าหนักนำรถคู่ใจมาเผยโฉมอย่างคับคั่ง

  หนึ่งในรถคลาสสิกที่มีคุณค่าทางใจมากสำหรับ บุญฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ได้แก่ Bentley Hooper  Saloon ปี 1952 ที่คุณพ่อ พล.อ.อ.ทวี จุลละทรัพย์ ประมูลมาจากรถที่ปลดระวางของกระทรวงกลาโหมเมื่อ 12 ปีที่แล้ว เป็นรถที่ผลิตในปี ค.ศ.1975 สภาพรถตอนที่ได้มาต้องบอกว่าเก่ามาก ใครเห็นก็ไม่อยากเข้าใกล้  เพราะหนูอาจกระโดดออกมากัดได้ แต่พอนำมาฟื้นฟูใหม่ให้มีสภาพที่ดีเหมือนเดิม ก็ดูสง่างามสมกับที่เคยเป็นรถประจำตำแหน่งของจอมพล ป.พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี คุณบุญฤทธิ์จึงภูมิใจที่ได้สืบทอดดูแลรถคันนี้

  ส่วนนักธุรกิจใหญ่ สวัสดิ์  หอรุ่งเรือง มีรถ Mercedes Benz 300 SL Roadster ปี 1954 เป็นรถสปอร์ตในฝันคันโปรด เพราะหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้ออกแบบรถยนต์ได้ผลิตผลงานโดดเด่นออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ทำให้มีรถยนต์รูปร่างหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละรุ่น พอมีกิจการเป็นของตัวเองและมีโอกาสเป็นเจ้าของรถได้ คุณสวัสดิ์ก็เริ่มสานฝันของตัวเองให้เป็นจริง ด้วยการเป็นเจ้าของรถคันนี้ คุณสวัสดิ์ยังบอกด้วยว่า เวลาขับรถคันนี้ไปไหนมาไหนมักมีคนให้ความสนใจตลอดเส้นทาง และรู้สึกว่าเมืองไทยก็มีของดีๆให้ชาวต่างชาติได้ตะลึงเหมือนกัน  จึงอยากให้หน่วยงานของรัฐหันมาสนใจรถคลาสสิกเหล่านี้บ้าง.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถคลาสสติกนักสะสมจรัญ ผู้พัฒน์บุญฤทธิ์ จุลละทรัพย์งาน CLASSIC CAR EXPOSITION 2012

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์