ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮอนด้าลุยตลาดรถจักรยานยนต์ไทย เตรียมเปิดตัวอีก 5 รุ่น

อัลคาโปน
17 ม.ค. 2564 05:06 น.
SHARE

แม้ว่าปีนี้ยังคงมีสถานการณ์การระบาด “โควิด-19” แต่เนื่องจากจะมีการทยอยฉีดวัคซีนป้องกันโรคร้ายดังกล่าวในปีนี้ ทำให้สถานการณ์ของ “โควิด-19” ในปีนี้ไม่น่าจะรุนแรงกว่าปีที่แล้ว

ส่งสัญญาณว่าตลาดรถจักรยานยนต์ในเมืองไทยปีฉลูยังคงระอุเดือด หลายค่ายพร้อมรุกเข้ม

ข่าวแนะนำ

อย่างเช่นล่าสุด ค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดรถจักรยานยนต์บ้านเรา ประกาศวางกลยุทธ์พร้อมรับทุกสถานการณ์ในปี 2564 ด้วยรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ และบริการหลังการขายสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากที่สุด

“ชิเกโตะ คิมูระ” ประธานกรรมการบริหารค่าย เอ.พี.ฮอนด้า แถลงว่า ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ท้าทายที่สุดในทศวรรษ คนไทยต้องพบกับการระบาด “โควิด-19” ส่งผลต่อทั้งการดำเนินชีวิต ความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจ การจ้างงาน

“ในส่วนของตลาดรถจักรยานยนต์เมืองไทยก็ได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก แต่ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐที่ค่อนข้างต่อเนื่องได้ทำให้สถานการณ์ในช่วงปลายปีมีแนวโน้มที่ดีขึ้น”

ปีที่แล้วฮอนด้ายังคงสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไว้ได้อย่างต่อเนื่องด้วยยอดจำหน่าย 1.18 ล้านคัน จากยอดรวมรถจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อในประเทศ 1.52 ล้านคัน

“สำหรับปี 2564 แม้ประเทศไทยยังต้องเผชิญกับ “โควิด-19” แต่สถานการณ์โดยรวมยังถือว่าดีกว่าหลายประเทศ อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกจากการเตรียมนำเข้าวัคซีนจากต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทุกภาคส่วน ในขณะที่ภาครัฐเองก็มีประสบการณ์ในการรับมือมากขึ้นทำให้มาตรการต่างๆมีความชัดเจนขึ้น”

ค่าย เอ.พี.ฮอนด้าคาดการณ์ว่า ตลาดรถจักรยานยนต์ไทยโดยรวมทุกยี่ห้อในปีนี้จะเติบโตเล็กน้อยระดับ 1.54 ล้านคัน เติบโต 1% ในส่วนของฮอนด้าตั้งเป้าไว้ที่ 1.22 ล้านคัน หรือเติบโตขึ้นประมาณ 3%

“ในปีนี้ฮอนด้ามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ๆมายกระดับคุณภาพการใช้ชีวิตของคนไทย”

มีแผนเปิดตัวรถจักรยานยนต์ใหม่อย่างน้อย 5 รุ่น เริ่มจากโมเดลที่เป็นท็อปรันเนอร์ในด้านเทคโนโลยีอย่าง “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 160 โฉมใหม่” รถจักรยานยนต์พรีเมียม เอ.ที. รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก ที่ถูกพัฒนาให้เป็นที่สุดในคลาสในทุกด้าน

ไม่เพียงเฉพาะดีไซน์ใหม่หมดทั้งคันที่ผสานความสปอร์ตและความหรูหรา แต่ยังมาพร้อมกับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ใหม่ eSP+ 4 วาล์ว ขนาด 157 cc และเฟรมใหม่ ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ยิ่งกว่าเดิม

ตามด้วยการเปิดตัว “ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ โฉมใหม่” รถจักรยานยนต์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย

โดยเป็นเจเนอเรชันใหม่ล่าสุด มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ ประหยัด แรง ทนทาน ประหยัดน้ำมันถึง 76.9 กม./ลิตร เฟรมใหม่ยังช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระและรองรับกับถังน้ำมันที่ใหญ่ขึ้น จึงเป็นรถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกครอบครัว

เอ.พี.ฮอนด้ายังได้วางกลยุทธ์เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ควบคู่ไปกับการรักษาฐานลูกค้าเดิมผ่านเครือข่าย Honda Wing Center ด้วยการยกระดับบริการครบวงจรมาตรฐาน

ที่สำคัญในฐานะผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ฮอนด้ายังมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมโดยไม่ได้จำกัดอยู่ในธุรกิจของตนเองเท่านั้น!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์วอร์สอัลคาโปนรถจักรยานยนต์ค่าย เอ.พี.ฮอนด้าตลาดรถจักรยานยนต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:59 น.