ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สังเวียนยานยนต์ : เปิดตัวครั้งแรกในโลก

  เกสตาโป24 พ.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  พอทางการเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ อันเนื่องจากโรคระบาด “โควิด-19” เริ่มคลี่คลาย ค่ายรถต่างๆก็เพิ่มความเข้มข้นในการทำการตลาด

  อย่างเช่น ค่ายนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้ร่วมสร้างสีสันให้กับตลาดรถบ้านเรา เปิดตัว “นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่” รถยนต์คอมแพกต์ เอสยูวี มอบประสบการณ์การขับขี่และสมรรถนะเช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า

  โดยนอกจากเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลกอีกด้วย ทั้งยังใช้ไทยเป็นฐานผลิต

  สำหรับรถนิสสัน คิกส์ ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยี “อี-พาวเวอร์” ที่ได้ปฏิวัติระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

  โดยเทคโนโลยี “อี-พาวเวอร์” ของนิสสันได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย สามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ รถยนต์จะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยเครื่องยนต์สันดาปภายในจะทำหน้าที่เพียงผลิตกระแสไฟฟ้าให้กับระบบ

  ทั้งนี้ เทคโนโลยี “อี-พาวเวอร์” ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เครื่องกำเนิดไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ (Inverter) มอเตอร์ไฟฟ้า (Electic motor) และแบตเตอรี่ ลิเทียมไอออน (Lithiumion battery)

  ประเทศไทยเป็นประเทศแรกต่อจากญี่ปุ่นที่ผลิตเทคโนโลยี “อี-พาวเวอร์” และยังเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆที่เปิดตัวเทคโนโลยีนี้ ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่มากขึ้น มอบอัตราเร่ง และสมรรถนะที่โดดเด่น

  คุณสมบัติที่โดดเด่นของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ยังอยู่ที่การออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่ใช้ชีวิตอิสระ คู่รัก หรือครอบครัว รุ่นใหม่ที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ระบบการขับขี่อัจฉริยะ และอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยขั้นสูง

  ด้วยราคาที่คุ้มค่า นั่นคือ รุ่น S 889,000 บาท, รุ่น E 949,000 บาท, รุ่น V 999,000 บาท และตัวท็อป รุ่น VL 1,049,000 บาท

  ทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนที่มีอายุการใช้งานที่นาน มีความทนทาน และมีสมรรถนะและคุณภาพสูงเป็นเวลา 10 ปี และรับประกันระบบไฟฟ้าเป็นเวลา 5 ปี

  และการรับประกันคุณภาพรถยนต์ ใหม่ เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน!!!

  เกสตาโป
  gestapone@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สังเวียนยานยนต์เกสตาโปNISSAN KICKSALL-NEW NISSAN KICKS e-POWERนิสสัน มอเตอร์รถยนต์ไฟฟ้ารถใหม่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้