ข่าว
100 year

มอเตอร์วอร์ส : ประดาบก็เลือดเดือด

อัลคาโปน24 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ตลาดรถหลังรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์อันเนื่องจาก สถานการณ์การระบาดของ “โควิด-19” เริ่มลดลง

ทำให้บรรดาค่ายรถต่างเปิดศึกเดือดกันอย่างสนั่นหวั่นไหว

เหตุเพราะอั้นจากการที่ช่วง 4-5 เดือนแรกของปีนี้ขายไม่ค่อยจะดีเพราะมี “โควิด-19” มาตามราวี ขณะที่ “งานบางกอกมอเตอร์โชว์” ซึ่งปกติจะจัดช่วงปลายเดือน มี.ค.ถึงต้นเดือน เม.ย. อันเป็นงานสำคัญของตลาดรถบ้านเรา เพราะช่วยปลุกการขาย แต่ปีนี้ต้องเลื่อนการจัดงานออกไปเป็นครั้งที่ 3 โดยเลื่อนจัดใหม่เป็นช่วงเดือน ก.ค.ปีนี้

ส่งผลให้แผนการผลักดันยอดขายรถต้องสะดุดกึก

ดังนั้น เมื่อสถานการณ์ของโรคระบาด “โควิด-19” ดีขึ้น ที่สำคัญรัฐยังได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้ค่ายรถมองเห็นว่านี่คือช่วงนาทีสำคัญที่จะปลุกตลาดรถให้กลับมาคึกคัก

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดการซื้อขายรถยนต์มากขึ้น เพราะมีนักเลงรถจำนวนไม่น้อยยังละล้าละลังในการซื้อรถ เนื่องจากไม่มั่นใจในสถานการณ์การระบาดของโรคระบาด “โควิด-19” นั้นจะกลับมาระบาดใหม่ที่รุนแรงมากขึ้นอีกหรือไม่ เพราะยังไม่มีการคิดค้นวัคซีนจัดการโรคร้ายนี้

ดังนั้นหลายค่ายรถในช่วงนี้จึงเล่นแคมเปญกันดุเดือด ด้วยการลดราคาสะบั้นหั่นแหลกในรถบางรุ่น หรือไม่ก็จัดแคมเปญฟรีดอกเบี้ยนาน 48 เดือน ถึง 60 เดือน

โดยบางค่ายรถมองว่าเพื่อไม่ให้เป็นการน่าเกลียด จึงระบุในแคมเปญว่าจัดทำแคมเปญนี้เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งมีส่วนสำคัญในการต่อสู้กับไวรัส “โควิด-19”

อาทิ ค่ายนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้มอบข้อเสนอรถยนต์ระดับพรีเมียมราคาพิเศษเพื่อสนับสนุนบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่สำคัญในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 นั่นคือบุคลากรทางการแพทย์ และกลุ่มลูกค้าอาชีพพิเศษสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พรีเมียมทั้ง 3 รุ่น ในราคาสุดพิเศษ ภายใต้โครงการ “Care For You แทนความห่วงใยจากนิสสัน”

มอบข้อเสนอสุดพิเศษด้วยส่วนลดหลายแสนบาทสำหรับรถนิสสันทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ นิสสัน เอ็กซ์เทรล 2.0V 4WD ไฮบริด, นิสสัน เทอร์ร่า 2WD V 7AT และนิสสัน เทียน่า 2.0 XL ใหม่ สำหรับลูกค้าที่มีสิทธิ์เข้าร่วมรายการ ตั้งแต่ 1 พ.ค.-30 มิ.ย.2563

ค่ายเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ได้จัดทำข้อเสนอสุดพิเศษเพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของรถกระบะ NEW MG EXTENDER ภายใต้ชื่อแคมเปญ “MG EXTENDER EASY CHOICE” ลูกค้าสามารถเลือกรับข้อเสนอพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการยืดระยะเวลาชำระค่างวดออกไปนานสูงสุดถึง 6 เดือน โดยเอ็มจีช่วยผ่อนนาน 6 เดือน หรือเลือกผ่อนเริ่มต้นเพียง 152 บาทต่อวันเป็นระยะเวลาถึง 1 ปี รวมทั้งข้อเสนออื่นๆอีกมากมายในแต่ละรุ่น สำหรับแคมเปญนี้ยังฟรีประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี

ขณะที่ ค่ายวอลโว่คาร์ (ประเทศไทย) นำเสนอโปรโมชันสุดพิเศษ สำหรับรถวอลโว่ รุ่น XC40 T5 ให้ขับฟรี 6 เดือน ดอกเบี้ย 0% นาน 60 เดือน สำหรับรถที่ส่งมอบภายในวันที่ 31 พ.ค.นี้

นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับรถยนต์วอลโว่รุ่นยอดนิยมอื่นๆอีกหลากหลายรุ่น ทั้งรุ่น S90, XC60 และ XC90 โดยมอบสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้ามูลค่าสูงสุดถึง 900,000 บาท ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์วอร์สอัลคาโปนบางกอกมอเตอร์โชว์ตลาดรถยนต์นิสสัน มอเตอร์เอ็มจี เซลส์วอลโว่คาร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้