แซยิด “เสี่ยขวัญชัย”

ข่าว

แซยิด “เสี่ยขวัญชัย”

อัลคาโปน

  1 ก.ย. 2562 05:01 น.

  บันทึก

  “...คนผู้หนึ่งสามารถมีอายุยืนยาวปานใดนั้น หามีความสำคัญไม่ สิ่งสำคัญคือ มีชีวิตเยี่ยงไร... มีชีวิตอย่างมีคุณค่าหรือไม่ต่างหาก” (โดย “โก้วเล้ง” จากเรื่อง “เพชฌฆาตดาวตก” แปลโดย น.นพรัตน์)

  ในวันที่ 5 ก.ย.นี้จะเป็นวันครบรอบวันเกิด 6 รอบ หรือ 72 ปีของ “เสี่ยขวัญชัย ปภัสร์พงษ์” บิ๊กบอส ค่ายสื่อสากล หนึ่งในเจ้าพ่อสื่อสายยานยนต์ของบ้านเรา

  ทั้งยังเป็นผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป” อันเป็นงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน ที่ได้สร้างคุณูปการต่ออุตสาหกรรมยานยนต์บ้านเรา เพราะช่วยผลักดันยอดขายทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ทะลุเป้าตามที่หลายค่ายรถได้วางไว้เมื่อต้นปี

  ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เกิดความคึกคัก

  อย่างไรก็ดี ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดายเหมือนการปอกกล้วยเข้าปาก กว่าที่ค่ายสื่อสากลจะเป็นหนึ่งในเจ้าพ่อสื่อสายยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ รวมทั้งประสบความสำเร็จในการจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

  เพราะเสี่ยขวัญชัยต้องเสียเหงื่อไม่น้อยในการลุยฮึดสู้ทุกรูปแบบเพื่อผลักดันให้นิตยสารแนวมอเตอริ่งของค่ายสื่อสากลขายดีติดลมบน และงานมอเตอร์เอ็กซ์โปกลายเป็นหนึ่งในงานแสดงรถยนต์ที่ผู้บริโภคชาวไทยห้ามพลาด รวมทั้งยังเป็นงานที่ค่ายรถยนต์และค่ายรถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปแจม

  ขณะเดียวกัน ยังเป็นเพราะมีวิสัยทัศน์ยาวไกลทำให้ค่ายสื่อสากลสามารถยืนผงาดในธุรกิจนี้ได้มั่นคง

  เห็นได้จากการเป็นเจ้าแรกของผู้จัดงานแสดงรถยนต์ที่หาญกล้าย้ายไปจัดงานที่เมืองทองธานี ซึ่งมีขนาดพื้นที่ใหญ่และมีค่าเช่าพื้นที่ที่ค่อนข้างจะสูง ทั้งยังอยู่ห่างจากใจกลางเมืองของกรุงเทพฯอยู่ไม่น้อย แถมช่วงนั้นการเดินทางยังค่อนข้างจะลำบาก ไม่สะดวกสบายอย่างทุกวันนี้

  แต่มาถึงวันนี้ได้ยืนยันเป็นอย่างดีว่าวิสัยทัศน์ของเสี่ยขวัญชัยนั้นอ่านขาด เพราะนอกจากงานมอเตอร์เอ็กซ์โปจะประสบความสำเร็จทะลักล้นแล้ว ยังได้มีหลายงานแสดงรถยนต์ที่ได้หันมาจัดที่เมืองทองธานีเช่นกัน

  แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลข แต่เสี่ยขวัญชัยก็ตั้งตนอยู่บนความไม่ประมาท พออายุ 60 ปีก็ได้ผ่องถ่ายอำนาจการบริหารให้ทายาททั้ง 2 คน คือ “ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์” และ “ชไมพร ปภัสร์พงษ์”

  ส่วนเสี่ยขวัญชัยโดดมาเป็นที่ปรึกษา พร้อมหันไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมมากขึ้น อย่างเช่น การเป็น “นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย” ซึ่งได้ช่วยให้วงการรถโบราณบ้านเราเพิ่มความคึกคัก

  ทั้งยังได้ก่อตั้ง “มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน” เพื่อสนับสนุนการลดมลพิษในอากาศที่เกิดจากการใช้ยานยนต์ และรณรงค์ปลูกจิตสำนึกด้านความซื่อสัตย์สุจริตให้แก่เยาวชนไทย

  ขณะเดียวกัน เสี่ยขวัญชัยยังได้หันกลับมาสู่โลกดนตรีที่ชื่นชอบตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่นยุค “The Young Ones” ด้วยการชวนเพื่อนฝูงที่เป็นกลุ่มนักร้องนักดนตรีที่มากประสบการณ์มาตั้งวงดนตรีรับเล่นตามงานต่างๆเพื่อหารายได้เข้าการกุศล

  ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสแซยิดครบ 72 ปี เสี่ยขวัญชัยจึงเตรียมจัดงานใหญ่ในค่ำคืนวันที่ 4 ก.ย.นี้ ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ซึ่งนอกจากเพื่อฉลอง “แซยิด” แล้ว

  ยังเตรียมประกาศวิชั่นใหม่ของ “สื่อสากล”!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
  02:20

  เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

  ApplicationMy Thairath

  วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 12:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์