ข่าว
100 year

NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง

Advertorial19 ส.ค. 2562 17:10 น.
SHARE

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีกับรถนั่งส่วนบุคคลหลายต่อหลายรุ่น MG จึงต่อยอดความสำเร็จโดยการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ที่คลั่งไคล้ในรถกระบะ ด้วย กระบะพันธุ์ยักษ์อย่าง NEW MG EXTENDER กระบะสายพันธุ์แกร่งที่เติมเต็มทุกความต้องการได้ครบครัน ทั้งความแกร่งของรถ สมรรถนะของเครื่องยนต์ และเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใส่เข้ามาในตัวรถ อย่างมากมาย

โดยในงานเปิดตัวที่ผ่านมา นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้พูดถึงวิสัยทัศน์ที่มีต่อกระบะพันธุ์แรกของ MG ไว้ว่า "นี่คือความท้าทายใหม่สำหรับเรา และเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์สำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการดำเนินธุรกิจของเอ็มจีในประเทศไทย ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าคนไทยอย่างแท้จริง” และแม้ MG จะไม่เคยทำรถกระบะมาก่อน แต่คุณพงษ์ศักดิ์ ก็ให้ความมั่นใจว่า MG ได้พัฒนาค้นคว้าวิจัยด้านเทคโนโลยีของรถกระบะมาเป็นอย่างดี เพื่อที่จะให้ NEW MG EXTENDER ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด และความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ก็คือการเพิ่มเทคโนโลยีและลูกเล่นมากมายลงไปในรถกระบะรุ่นนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้รถที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุด ในราคาที่เอื้อมถึง

สำหรับเทคโนโลยีที่เราจะได้พบใน NEW MG EXTENDER เริ่มจากตัวเครื่องยนต์ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรลเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุด 161 แรงม้า และไม่ว่าจะขับในสภาพถนนแบบไหน กำลังของเครื่องยนต์ตอบสนองได้ดีกับทุกสภาพถนน และเพราะเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร แต่ให้พละกำลังที่เยอะจึงทำให้รถคันนี้ประหยัดน้ำมันและประหยัดค่าบำรุงรักษาได้ในระยะยาว นอกจากนี้ ช่วงล่างแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION 4 ล้อ ยังตอบรับได้ทุกสภาพถนน ทั้งทางชันขรุขระที่มีอุปสรรค หรือทางเรียบที่ต้องใช้ความเร็ว 

ด้านความสวยงามและรูปลักษณ์ภายนอก NEW MG EXTENDER ได้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่แข็งแรงบึกบึน กระจังหน้าแบบโมเดิร์นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเอ็มจี พร้อมมิติตัวถังขนาดใหญ่โดยมีทั้งแบบ Giant Cab กระบะตอนครึ่ง แคปเปิดได้ และแบบ Double Cab กระบะสองตอนสี่ประตู เพิ่มความกว้างของห้องโดยสารได้อย่างแตกต่าง ไฟหน้าเป็นแบบโปรเจกเตอร์ พร้อม Daytime Running Lights บันไดข้าง และกล้องมองหลังพร้อมเซนเซอร์ขณะถอย

สำหรับภายในห้องโดยสารนั้น MG เน้นความสะดวกสบายและเพิ่มเติมเทคโนโลยีที่ทันสมัยอีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารที่เก็บเสียงดีเยี่ยมด้วยการออกแบบฉนวนกันเสียง 9 จุด พร้อมแผงหน้าปัดดีไซน์สปอร์ต นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว กุญแจระบบ Smart Key พร้อมปุ่ม Push Start และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ โดยในรุ่น Double Cab ยังมาพร้อมเบาะปรับไฟฟ้าคู่หน้า เบาะหลังพับได้ และช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

ทั้งหมดนี้ ทาง MG ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ต้องการรถที่สามารถใช้งานได้หลายแบบ ทั้งในรูปแบบของการบรรทุก หรือเป็นรถนั่งส่วนบุคคล ซึ่งความพิเศษอีกประการของ NEW MG EXTENDER ที่โดดเด่นและแตกต่างจากรถกระบะทั่วไปก็คือ เทคโนโลยี i–SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่กับรถสามารถเชื่อมต่อกันได้ เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสั่งการแบบ SMART Command ผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ที่สามารถสั่งการให้โทรออก เปิด-ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ หน้าต่างฝั่งคนขับ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมหรือสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ หรือเลือกสั่งการบนสมาร์ทโฟนผ่าน MG Mobile Application ที่มีการเชื่อมต่อ SMART Connect ทำให้สามารถเลือกฟังเพลงผ่าน Online Music ค้นหาร้านอาหารและที่พัก

ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้น NEW MG EXTENDER มาพร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ FSF (Full Space Frame) แบบ Ultra-high Strength Body โครงสร้างโดยรวมใช้เหล็กแบบ High Strength Steel ที่มีความแข็งแกร่ง และความมั่นคงในการขับในทุกสภาพถนน มีระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป Advanced Synchronized Protection System นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 ตำแหน่ง

สำหรับบริการหลังการขายนั้น NEW MG EXTENDER มี Passion Service ที่เพิ่มความสะดวกมากขึ้นด้วยการบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องภายใน 1 ชั่วโมง การจัดส่งอะไหล่ภายใน 1 วันทำการ และบริการรถสำรองระหว่างซ่อม ยิ่งไปกว่านั้น NEW MG EXTENDER ยังมีค่าบำรุงรักษาทั้งในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่น้อยที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน คือ ระยะทาง 100,000 กิโลเมตร ไม่เกิน 20,000 บาท

ถ้าจะบอกว่า NEW MG EXTENDER เป็นหนึ่งในตัวเลือกรถกระบะที่มาแรงที่สุดช่วงเวลานี้ก็คงไม่เกินไปนัก เพราะด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใส่เข้ามาในรถรุ่นนี้สามารถสร้างความแตกต่างในตลาดรถกระบะได้เป็นอย่างดี และด้วยราคากับสิ่งที่ได้แล้ว เชื่อว่าน่าจะถูกใจหลายคนที่กำลังมองหารถใช้งานส่วนบุคคล ที่สะดวกสบายแข็งแกร่งและใช้งานง่าย มีให้เลือกทั้งแบบกระบะตอนครึ่ง (Giant Cab) และแบบ 4 ประตู (Double Cab) ซึ่งมีทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ (2WD) และแบบ 4 ล้อ (4WD) เหมาะกับทุกความต้องการได้อย่างแท้จริง 

สำหรับราคาเปิดตัวของ NEW MG EXTENDER นั้นอยู่ในระดับราคาที่น่าสนใจมาก เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีที่ให้มาในรถ โดย NEW MG EXTENDER มีทั้งหมด 9 รุ่นย่อย 

NEW MG EXTENDER รุ่น GIANT CAB (กระบะตอนครึ่ง)

     ● NEW MG EXTENDER GC 2.0 C 6MT 549,000.-
     ● NEW MG EXTENDER GC 2.0 D 6MT 619,000.-
     ● NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND D 6MT 659,000.-
     ● NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND D 6AT 719,000.-
     ● NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND X 6MT 729,000.-

NEW MG EXTENDER รุ่น DOUBLE CAB (4 ประตู)

     ● NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND D 6MT 759,000.-
     ● NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND D 6AT 819,000.-
     ● NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND X 6AT 879,000.-
     ●NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT 1,029,000.-

พิเศษ! สำหรับรุ่น Double Cab ขับเคลื่อนสี่ล้อมาพร้อมพื้นปูกระบะไลเนอร์แท้จาก MG

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมสัมผัส NEW MG EXTENDER ได้ที่งานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ หรือ Big Motor Sale 2019 ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคม ณ ไบเทค บางนา และที่โชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร.1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MGเอ็มจีNEW MG EXTENDERรถนั่งส่วนบุคคลรถกระบะรถใหม่รถกระบะรุ่นใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed