ข่าว
100 year

ทีมยามาฮ่าไปโลด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ก.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ หนึ่งในบิ๊กเบิ้มตลาดรถจักรยานยนต์ของบ้านเรา ยังคงรุกเข้มกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตและการชูเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่เป็นนโยบายสำคัญ

“คุณหมู-พงศธร เอื้อมงคลชัย” ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้าของ ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ย้ำว่า ในส่วนของมอเตอร์สปอร์ต ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์พร้อมหนุนเต็มสูบในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อส่งเสริมให้นักแข่งชาวไทยได้พัฒนาทักษะและความสามารถจนทะยานก้าวไกลในระดับสากล

โดยนอกจากสร้างทีมแข่งถึง 2 ทีม ซึ่งอุดมด้วยนักแข่งระดับพระกาฬลุยแข่งทั้งในไทยและต่างประเทศ นั่นคือ ทีมแข่ง Yamaha Thailand Racing Team และ ทีมแข่ง Yamaha Riders’ club Racing Team แล้ว

ยังได้ส่งนักแข่งไทยไปร่วมแข่งขันระดับโลกภายใต้สังกัดทีม “วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์” ของสุดยอดนักบิดยามาฮ่า แชมป์โลก 9 สมัย “วาเลนติโน่ รอสซี่”

สำหรับปีนี้ ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ได้ส่ง 2 นักบิดชาวไทย ได้แก่ “เค-เขมินท์ คูโบะ” เจ้าของรถแข่งเบอร์ 9 และ “ตี-อนุภาพ ซามูล” เจ้าของรถแข่งเบอร์ 50 ไปร่วมประลองความเร็วในรายการ FIM CEV Moto2 European Championship 2019

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้กำลังใจ 2 นักบิดชาวไทยในรายการแข่งระดับโลก “คุณหมู-พงศธร” จึงยกคณะสื่อมวลชนไทยไปร่วมเบิ่งศึก FIM CEV Moto2 European Championship 2019 ทั้งสนามที่ 3 และ 4 ของฤดูกาล ณ สนามมอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน

เพื่อตอกย้ำว่าค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ทุ่มเทหนักในการพัฒนามอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยให้กระหึ่ม

ปรากฏว่านักบิดชาวไทยทั้ง 2 คนทำผลงานออกมาได้ดีทีเดียวในสนามนี้

โดยสนามที่ 3 ได้อันดับที่ 10 และ 11 ส่วนสนามที่ 4 ทำได้อันดับที่ 9 และ 10

“สก็อต เอลเลียต จาร์วิซ” ผู้จัดการทีมแข่ง “วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์” เผยถึงเคล็ดลับในการปลุกปั้นนักบิดให้ประสบความสำเร็จว่า

สิ่งสำคัญในการทำให้นักบิดในทีมไปโลด คือการปลูกฝังทัศนคติเชิงบวกให้เกิดขึ้นในตัวนักแข่ง ให้พร้อมสู้และฝ่าฟันแรงกดดันต่างๆ และสนุกกับการแข่งขัน

ที่สำคัญต้องสามารถประสานกายและใจให้หล่อหลอมเข้ากับตัวรถจักรยานยนต์ที่แข่งขัน

อย่าไปกลัวกับความพ่ายแพ้ ให้ถือเป็นบทเรียน พร้อมแก้ไขให้ดีขึ้น!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมยามาฮ่าไทยยามาฮ่ามอเตอร์นักแข่งไทยYamaha Thailand Racing TeamYamaha Riders’ club Racing Teamเกสตาโปสังเวียนยานยนต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้