ข่าว
100 year

Toyota เตรียมส่งคนไทยกลุ่มแรก จากกิจกรรม “The Chosen 5” ไปทดลองขับ Toyota GR Supra ใหม่ ที่ญี่ปุ่น

Advertorial22 ก.ค. 2562 06:01 น.
SHARE

จากความมุ่งมั่นที่จะสร้าง “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” หรือ “Ever Better Car” โตโยต้าจึงได้ก่อตั้ง Toyota Gazoo Racing เพื่อทุ่มเทและพัฒนารถยนต์ให้มีสมรรถนะที่ดีที่สุด ภายใต้แนวคิด “จากสนามแข่งสู่ท้องถนน” (From Circuit To The Road) โดยใช้ความเชี่ยวชาญในการออกแบบรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จจากรายการแข่งขันสำคัญของโลก อาทิ FIA World Rally Championship (WRC) และ การแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง ซึ่งรถยนต์ภายใต้การพัฒนาของ Toyota Gazoo Racing จะมีดีไซน์ในรูปทรงสปอร์ตที่มีเส้นสายสวยงามและสมรรถนะของการขับขี่ จึงเป็นจุดกำเนิดของ Toyota GR Supra รุ่นที่ 5 ที่ผ่านการทดสอบจากสนามแข่งสุดโหด Nurburgring แบบต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

“Toyota GR Supra” เป็นรถยนต์รุ่นพิเศษที่มีจิตวิญญาณของรถแข่งอย่างแท้จริง เป็นรถ รุ่นแรกที่พัฒนาภายใต้แบรนด์ Toyota Gazoo Racing โดยมีความโดดเด่นด้วยรูปทรงสปอร์ต แบบคูเป้ ฐานล้อสั้น สมรรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมด้วยแรงม้า 340 การกระจายน้ำหนัก 50:50 และอัตราเร่ง 4.3 วินาที (0-100 กม.ต่อชม.)

สำหรับในประเทศไทย โตโยต้าได้จัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “The Chosen 5 “ ค้นหาคน ไทยกล่มุแรกที่จะไปร่วมสัมผัสและทดลองขับ Toyota GR Supra ที่ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่จะได้สัมผัสสปอร์ตในตำนานอย่าง Supra ที่ทุกคนรอคอยมากว่า 17 ปี และนอกจากนี้ยังได้ชมรถ Supra รุ่นที่ 3 และ 4 และรถแข่งที่ผ่านรายการแข่งขันระดับโลก ของ Toyota Gazoo Racing เรียกได้ว่าเป็นทริปสดุพิเศษเฉพาะคนรักรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Supra โดยแท้จริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้าToyotaทดลองขับรถแข่งToyota Gazoo Racingสนามแข่งรถ