ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใครๆ ก็ขับประหยัดได้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE


  เกมมอเตอร์วอร์สในบ้านเรานับวันจะเพิ่มความเข้มข้นมันหยดติ๋ง

  ล่าสุด ค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ เจ้าพ่อตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ของไทย ได้ยกระดับการรุกเข้มในส่วนของตลาดปิกอัพที่มีการสู้รบระอุเดือด

  ด้วยการเดินเกมตอกย้ำภาพลักษณ์ “รถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” ว่าเป็นรถปิกอัพสุดยอดประหยัดน้ำมัน

  โดยใครๆก็สามารถขับรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ให้ประหยัดน้ำมันได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชำนาญการในการขับรถประหยัดน้ำมัน

  “ปนัดดา เจณณวาสิน” กรรมการรองผู้จัดการ ค่ายตรีเพชรอีซูซุ–เซลส์ “หญิงเหล็กแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์เมืองไทย” ประกาศลั่นว่าเพื่อเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นที่ว่า “การขับรถให้ประหยัดน้ำมันนั้นใครๆก็ทำได้”

  อีซูซุจึงได้จัดกิจกรรมภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกของพระเอกหนุ่มชื่อดังซุปเปอร์พรีเซนเตอร์ของอีซูซุ นั่นคือ “บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” มาเป็นผู้ขับเพียงหนึ่งเดียวกับบททดสอบความประหยัดน้ำมันครั้งใหม่ของรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์

  รวมระยะทางกว่า 1,200 กม.ในเส้นทางเซี่ยงไฮ้-ฉางซา ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย.นี้

  โดยในปีนี้ อีซูซุได้จัดกิจกรรม “อีซูซุ แมคซ์ แชลเลนจ์” ในครั้งนี้ ไม่ได้เพียงเพื่อการตอกย้ำความเหนือชั้นของรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ขีดสุดแห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่ทรงพลังและยอดเยี่ยมในทุกด้าน ซึ่งคือ กำลังเครื่องยนต์สูงสุด ค่ามลพิษต่ำสุด และประหยัดน้ำมันสูงสุดเท่านั้น

  “แต่ยังต้องการจะตอกย้ำความเชื่อมั่นที่ว่า การขับรถให้ประหยัดน้ำมันนั้นใครๆก็ทำได้”

  อีซูซุจึงให้ “บอย–ปกรณ์” ขับรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ถึงจุดหมายปลายทางโดยใช้น้ำมันถังเดียว

  โดยมีคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อเป็นกรรมการสักขีพยานในการทดสอบความประหยัดน้ำมันในครั้งนี้ด้วย

  ทั้งนี้ อีซูซุนับเป็นเจ้าแรกในวงการรถยนต์เมืองไทยที่ริเริ่มจัดการแข่งขันขับประหยัดน้ำมัน และรณรงค์อย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้รถเกิดความสนใจและเข้าใจวิธีการขับประหยัดน้ำมันอย่างถูกวิธีในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งจัดทดสอบผลลัพธ์ของการขับขี่แบบประหยัดน้ำมันบนเส้นทางในประเทศและต่างประเทศมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน

  สำหรับกิจกรรมในครั้งใหม่นี้ยังได้เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียวเช่นกันที่จะได้รับรางวัล “ทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท” จากการทายผลอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย (กม./ลิตร) เป็นตัวเลขพร้อมทศนิยมสองตำแหน่งที่ “บอย–ปกรณ์” ทำได้เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง

  ทั้งนี้ สามารถรับสิทธิในการทายผล 1 สิทธิ ต่อ 1 คน โดยลงทะเบียนทายผลผ่านทางเว็บไซต์ WWW.ISUZUMAXCHALLENGE.COM  เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัลทองคำมูลค่า 1,000,000 บาท
  1 รางวัล ตั้งแต่ 24 เม.ย.2562-30 พ.ค.2562

  โดยจะจับรางวัลผู้โชคดีที่ตอบถูกในวันที่ 10 มิ.ย.2562 และประกาศผลในวันที่ 17 มิ.ย.2562 ผ่านทาง WWW.ISUZUMAXCHALLENGE.COM  และโชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ

  ว้าว!!!

  อัลคาโปน
  motorwars@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ปนัดดา เจณณวาสินมอเตอร์วอร์สอัลคาโปนอื่นๆ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 10:34 น.