ข่าว
100 year

ยามาฮ่ารุกเข้ม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ม.ค. 2562 05:01 น.
SHARE


ตลาดรถจักรยานยนต์บ้านเราในปี 2562 หรือปีหมูทอง ส่อแววจะเพิ่มความคึกคักมากขึ้น เมื่อค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ยักษ์เบอร์สองของยุทธจักรนี้ ได้มีการจัดทัพใหม่

เพื่อยกระดับความเข้มข้นในการทำตลาดรถจักรยานยนต์ปี 2562 และปีต่อๆไป

“ชิเงโอะ ฮายาคาวะ” ประธานกรรมการบริหารค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ได้ตีฆ้องผ่างๆแจ้งมาว่าในปีนี้ได้มีความเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของผู้บริหารระดับสูงภายในองค์กร

เนื่องด้วย “เจ้อ๋อง” จินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหารของค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ผู้ที่มีบทบาทในการวางกลยุทธ์ และกำหนดทิศทางการขับเคลื่อนธุรกิจรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ามากว่า 23 ปี จนกระหึ่มเกริกไกรอย่างทุกวันนี้

ได้มีวาระครบกำหนดเกษียณอายุการทำงานในปี 2561

อย่างไรก็ดี ทั้งค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ และค่ายยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น อันเป็นบริษัทแม่ ต่างรู้สึกเสียดายในศักยภาพคับปั๋งของเจ้อ๋อง

ดังนั้นจึงได้ประกาศแต่งตั้งเจ้อ๋องขึ้นเป็นที่ปรึกษาคณะบริหารของค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เพื่อสนับสนุนและให้คำปรึกษาคณะผู้บริหารของไทยยามาฮ่ามอเตอร์ นับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2562 เป็นต้นไป

ทั้งยังให้ไปช่วยงานที่ยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมกันวางยุทธศาสตร์รุกรบตลาดรถจักรยานยนต์ในระดับโลกอีกด้วย

โดยเจ้อ๋องต้องบินไปประจำการที่สำนักงานใหญ่ของยามาฮ่ามอเตอร์ ที่ประเทศญี่ปุ่นในทุกเดือน อย่างน้อยเดือนละสัปดาห์

พร้อมกันนี้ ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ยังได้แต่งตั้ง “เสี่ยหมู” พงศธร เอื้อมงคลชัย ขึ้นดำรงตำแหน่ง “รองประธานกรรมการบริหาร” ของค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ พร้อมรักษาการตำแหน่ง “ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า”

นับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2562 เป็นต้นไป

เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ในการบริหารงาน และขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จทางธุรกิจของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า

โดยค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์มีความเชื่อมั่นว่าการจัดทัพครั้งนี้จะยิ่งเสริมสร้างกลยุทธ์ด้านการค้าและผลิตภัณฑ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมถึงกิจกรรมการตลาดต่างๆ เพื่อต่อยอดความสำเร็จให้กับยามาฮ่าต่อไปในอนาคต

สำหรับ “เสี่ยหมู” พงศธร ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูงในค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ มายาวนานมากว่า 20 ปี และได้ย้ายไปดำรงตำแหน่ง General Manager of Global Human Resources Development Division ที่ยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 ปี

ได้กลับมาประจำตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ด้านการค้าของค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2561 ที่ผ่านมา

หลับตาก็รู้ว่าตลาดรถจักรยานยนต์บ้านเรานับแต่นี้จะเพิ่มความระอุเดือด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ยามาฮ่ายามาฮ่ามอเตอร์มอเตอร์วอร์สอัลคาโปนอื่นๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้